สวัสดีคร่าาาาา มีใครคิดถึงเรามั่งเอ่ย 55 เราไม่ได้หายไปไหนน้า พอดีแอบมาพักผ่อนฮ่องกงสัก 3-4 วัน มาวันไหนไม่มาดันมาช่วงที่เขามีประท้วง แต่ขอบอกเลยว่าการชุมนุมประท้วงไม่มีผลใดๆต่อการตามล่าร้านอาหารของเราทั้งนั้น แถมบ้างร้านที่จองยากแสนยาก กลับกลายเป็นจองง่ายเสียอีก พลิกวิกฤตให้เป็นโอกาสจริงๆ วันนี้เราเลยแอบเก็บร้านอาหารจีนมาฝากกัน ไปดูกันเลยจย้าาา
☺️ เเละแน่นอน ฝากกดไลค์ กดแชร เป็นกำลังใจให้เราด้วยนะคะ
แฟนเพจ FB: ตามล่า Fine Dining
รวบรวมร้านอาหารระดับมิชลินสตาร์หลายร้อยแห่งทั่วโลก รวมถึงร้านอาหาร “ทุกร้าน” ในมิชลินไกด์ฉบับกรุงเทพฯ ไปล่าของกินด้วยกันค่ะ
🇨🇳 Sun Tung Lok - ซัน ทัง ลก
⭐️⭐️ 2 Michelin Star - 2 ดาวมิชลิน
🥢 ซัน ทัง ลก ห้องอาหารธุรกิจครอบครัวเก่าแก่ประจำเมืองฮ่องกง เปิดให้บริการมาตั้งแต่ปี ค.ศ. 1969 โดยคุณ Yuen เจ้าของร้านรุ่นแรกปัจจุบันธุรกิจตกทอดมาถึงทายาทรุ่นที่สาม และย้ายร้านจาก Causeway bay มาตั้งอยู่ใน Mirama Mall ย่าน Tsim Tsha Tsui ภายในมีขนาดค่อนข้างใหญ่ โต๊ะทุกตัวปูด้วยผ้าปูโต๊ะสีขาวพร้อมผ้ากันเปื้อน ตะเกียบ และไม้จิ้มฟัน ผนังร้านเป็นสีน้ำตาลสลับกับสีเทา มีรูปภาพวาดด้วยมืออ้างอิงคอนเซปนกและดอกไม้แขวนประดับไว้บนผนัง นอกจากนี้ยังมีรูปภาพสียุคเก่าของร้านสาขาดั้งเดิมแสดงถึงความเก่าแก่ของร้าน พนักงานบริการพอใช้ได้ในแบบจีน เเต่ยังเรียกว่าบริการดีได้ไม่เต็มปากและมีบางคนเท่านั้นที่พูดภาษาอังกฤษได้ วันที่เรามารับประทานอาหารเป็นมื้อกลางวันและโต๊ะทุกตัวถูกจองเต็มหมดแล้ว ฉะนั้นอย่าลืมจองล่วงหน้าผ่านทางอีเมลล์หรือโทรศัพท์ก่อนมากันด้วย
🀄️ ซัน ทัง ลก ได้รับรางวัล 3 ดาวมิชลินเคียงคู่กับห้องอาหารจีนระดับตำนานอย่าง Lung King Heen ในปี 2011 จากนั้นโดนปรับลดให้เหลือ 2 ดาวมิชลินตั้งเเต่ปี 2012 จนถึงปัจจุบัน มีเมนูอาหารจีนพื้นบ้านขึ้นชื่อมากมายตั้งเเต่หูฉลาม (ที่เราไม่อยากสนับสนุนให้ทานกัน) หอยเปาฮื้อ และรังนกคุณภาพสูง ยังมีหมูหันสอดไส้กุ้งสับ เมนูที่กว่าจะทำเสร็จต้องตักน้ำมันร้อนราดจนกว่าเนื้อกุ้งจะสุก นอกจากนี้หากแวะมาทานในเวลากลางวันยังมีเมนูติ่มซำคำโตมากมายหลายชนิดให้เลือกชิมซึ่งจะมีการปรับเปลี่ยนเมนนูเข้าออกตลอดทุกครึ่งเดือน ห้ามพลาดกับเมนูติ่มซำซิกเนเจอร์อย่างก๋วยเตี๋ยวหลอดที่ทางร้านนำไปทอดจนแป้งด้านล่างกรอบ อร่อยจนมิชลินไกด์ยกให้เป็นจานก๋วยเตี๋ยวหลอดที่อร่อยที่สุดในเกาะฮ่องกง ยังมีแป้งพัฟหมูแดงรสเด็ดที่เชฟบาลานซ์รสหวานของหมูแดงบาบีคิวกับความนุ่มของแป้งพัฟได้ดีมากๆ ราคาอาหารทุกจานยกเว้น Seasonal dish ค่อนข้างสมเหตุสมผล ไม่แพงจนเกินไป อย่างไรก็ตามรสชาติอาหารโดยรวมถือว่าอยู่ในเกณฑ์เริ่มต้นสำหรับสองดาวมิชลินเท่านั้น และเป็นที่น่ากังขาและพูดกันปากต่อปากในหมู่นักชิมชาวฮ่องกงว่าร้านเคยก้าวสู่จุดสูงสุดอย่าง 3 ดาวมิชลินได้อย่างไร
👌 กล่าวโดยสรุป ซัน ทัง ลก เป็นร้านอาหารจีนชั้นสูงที่ราคาเริ่มต้นไม่แพงมากนัก รสชาติดี เหมาะสมและคุ้มค่ากับราคา เรายังคงแนะนำร้านนี้ให้คนทั่วไปที่อยากลองชิมอาหารจีนรสเด็ดเวลาเเวะมาเที่ยวฮ่องกงและไม่อยากจ่ายเงินจนถึงหลักหมื่น แต่สำหรับนักชิมประสบการณ์สูงแล้วเราไม่อยากให้คาดหวังกับรสชาติอาหารที่เคยอยู่ในเกณฑ์ 3 ดาวหรือเเม้กระทั่ง 2 ดาวมิชลินในปัจจุบัน
📃 เมนูวันนี้
🥟 Dim Sum Menu
- Pan-fried rice flour roll with Chinese leek, oyster, shrimp and egg (88 HKD)
- Steamed crab meat and shrimp dumpling with crab yolk (88 HKD/1 pc)
- Steamed crystal dumpling with vegetable, crab meat and shrimp (124 HKD/2 pcs)
- Steamed shrimp dumpling (82 HKD/4 pcs)
- Steamed pork dumpling topped with minced Yunnan ham (78 HKD/4 pcs)
- Steamed scallop, shrimp and Chinese kale dumpling (75 HKD/3 pcs)
- Baked barbecued pork puff (69 HKD/3 pcs)
- Spring roll with bacon and shrimp (63 HKD/3 pcs)
- Pan-fried glutinous rice with fresh abalone and diced chicken (88 HKD)
🐷 A La Carte Menu
- Roast suckling pig stuffed with minced shrimp (165/4pcs)
🦐 Special Seasonal Menu
- Spanish red prawn in shrimp stock with bamboo pith, steamed egg white and fried dough (330 HKD)
- Steamed spotted garoupa fillet with black fish roe , minced bean curd, ham and egg yolk (158 HKD)
🥮 Desserts
- Sweetened almond cream with egg white (50 HKD)
- Sweet mango and glutinous dumpling (57 HKD)
- House made sweet red bean soup (Complimentary)
- Sun Tong Lok Mooncake (Complimentary)
- Premium Oolong Tea
👍 ร้านอาหารเก่าแก่ รสชาติใช้ได้ ราคาไม่แพงเทียบกับภัตตาคารหรูอื่นๆ
รสชาติ : 13/20
ราคา : 15/20
ความคุ้มค่า : 14/20
บรรยากาศ : 14/20
บริการ : 13/20
ความประทับใจโดยรวม : 14/20
ซัน ทัง ลก ห้องอาหารธุรกิจครอบครัวเก่าแก่ประจำเมืองฮ่องกง เปิดให้บริการมาตั้งแต่ปี ค.ศ. 1969 โดยคุณ Yuen เจ้าของร้านรุ่นแรกปัจจุบันธุรกิจตกทอดมาถึงทายาทรุ่นที่สาม และย้ายร้านจาก Causeway bay มาตั้งอยู่ใน Mirama Mall ย่าน Tsim Tsha Tsui
- Roast suckling pig stuffed with minced shrimp (165/4pcs)
เมนูซิกเนเจอร์ประจำร้าน คือหมูกันหนังกรอบ รองด้านล่างด้วยกุ้งสับ วิธีทำคือเชฟจะนำด้านหนังของหมูลงไปเซรยบนน้ำมันร้อนๆจนกรอบ จากนั้นนำขึ้นมาใส่ตะแกรง ตักน้ำมันร้อนๆราดใัส่เนื้อกุ้งที่ละครั้งหลายสิบครั้งจนกุ้งสุก ตอนทานหนังหมูหันเเตกดังกร๊อบ กรอบมากจริงๆ มีกลิ่นหอมเบาๆ เนื้อกุ้งรสชาติหวานอ่อนๆ เเต่ยังไม่มีรสอื่นมาช่วยดึงรสชาติ ทำให้โดยรวมมองว่าจืดไปสักหน่อย (12/20)
- Steamed spotted garoupa fillet with black fish roe, minced bean curd, ham and egg yolk (158 HKD)
เมนูพิเศษประจำฤดูกาล ปลาเก๋าจุดดำ แล่มาเป็นฟิลเลท์ ทานกับไข่ขาว เต้าหู้สับ แฮม และไข่ปลา ตัวปลาเก๋าทำออกมาสุกกำลังดี เเต่จุดด้อยสำคัญของจานนี้คือการผมมกันของไข่ขาวกับเต้าหู้ที่มีรสชาติจืดทั้งคู่ ทำให้ตอนทานค่อนข้างเลี่ยน แฮมและไข่ปลาด้านบนมีรสเค็มอ่อนๆ เเต่ปริมาณเพียงเล็กน้อยไม่ช่วยให้จานนี้มีรสชาติมากขึ้นแต่อย่างใด ส่วนตัวถือว่ายังไม่ผ่านสำหรับห้องอาหารระดับ 2 ดาวมิชลิน (10/20)
- Spanish red prawn in shrimp stock with bamboo pith, steamed egg white and fried dough (330 HKD)
อีกหนึ่งเมนูที่เราคาดหวังไว้มาก แต่รสชาติกลับไม่ดีเท่าที่ควรคือไข่ตุ๋น ทานกับกุ้งเเดงคาราบิเนโร่นำเข้าจากประเทศสเปน ไข่ที่ตุ๋นกับน้ำสต็อกกุ้งรสชาติยังจืดมากและไม่ค่อยมีรสของกุ้งสักเท่าไหร่ เยื่อไผ่คุณภาพสูงใส่มาเพียงหนึ่งชิ้น ครูตองที่ใส่มาโดนน้ำจากไข่ตุ๋นทำให้ไม่กรอบ ที่สำคัญคือจานนี้มีราคาสูงถึง 1,500 บาท ทำให้เราไม่แนะนำเป็นอย่างยิ่ง (8/20)
- Steamed crab meat and shrimp dumpling with crab yolk (88 HKD/1 pc)
หนึ่งในติ่มซำซิกเนเจอร์ของทางร้านขายในราคาชิ้นละ 380 บาท เป็นเกี๊ยวชิ้นโต ข้างในสอดไส้เนื้อปูและเนื้อกุ้ง ทั้งยังมีน้ำรสหวานที่ได้จากการนึ่งเนื้อปูและเนื้อกุ้งเคล้าอยู่ด้านมนคล้านเสี่ยวหลงเปาแป้งหนา ราคาอาจจะสูงสักหน่อยเเต่สั่งมาขิมไม่ผิดหวังเเน่นอน (15/20)
- Pan-fried rice flour roll with Chinese leek, oyster, shrimp and egg (88 HKD)
สึดยอดเมนูติ่มซำซิกเนเจอร์ของร้านคือก๋วยเตี๋ยวหลอดสอดไส้กุ้ง หอยนางรม และผัก จากนักทอปด้านบนก้วยไข่ นำไปเซียบนกระทะจนผิวด้านล่างกรอบแต่ไม่อมน้ำมัน แป้งก๋วยเตี๋ยวหลอดบาง อร่อยมากๆ ทานแล้วจะได้เรื้อสัมผัสที่แตกต่างของเเป้งส่วนที่กรอบกับส่วนที่นุ่ม ไส้กุ้งสุกกำลังดี ซีอิ๊วราดก็อร่อยอย่าบอกใคร เป็นเมนูที่ห้าทพลาดเมื่อมาที่นี่เลย (16/20)
- Steamed scallop, shrimp and Chinese kale dumpling (75 HKD/3 pcs)
เมนูติ่มซำพรีเมี่ยมของทางร้านคือเกี๊ยวสอดไส้กุ้ง ด้านบนเป็นหอยเชลล์สไลด์และผักคะน้า อัตราส่วนของหอยเชลล์กับกุ้งลงตัวพอดี ทานเเล้วจะมีกลิ่นหอมของหอยเชลล์นำมาก่อน เเละมีรสหวานธรรมชาติของเนื้อกุ้ง แถมตรงกลางด้วยติ่มซำจิ๋วไส้กุ้งมาให้ทานเล่นๆด้วย (14/20)
- Steamed crystal dumpling with vegetable, crab meat and shrimp (124 HKD/2 pcs)
เมนูติ่มซำพรีเมี่ยมที่มีราคาสูงถึงชิ้นละ 270 บาท เป็นเกี๊ยวใสนึ่งสอดไส้ผักกุยฉ่าย ข้างในเป็นเนื้อปูและไข่กุ้ง กลิ่นของเนื้อปูกับผักกุยฉ่ายเข้ากันดีอย่างไม่น่าเชื่อ ตัดด้วยรสเค็มอ่อนๆของไข่ด้านบน ถือเป็นอีกจานที่ห้ามพลาด (15/20)
- Baked barbecued pork puff (69 HKD/3 pcs)
อีกหนึ่งสุดยอดติ่มซำที่อร่อยที่สุดในมื้อนี้คือพัฟสอดไส้หมูแดง แป้งพัฟบางกรอบกำลังดีราวกับร้านขนมปังในฝรั่งเศส ข้างในสอดไส้หมูแดงรสหวานกลมกล่อม เสิร์ฟมาอุ่นๆ ห้ามพลาดเลยจานนี้ (16/20)
- Steamed shrimp dumpling (82 HKD/4 pcs)
ฮะเก๋าเสิร์ฟมาชิ้นใหญ่โตมากๆขนาดที่ใส่ในอุ้งมือได้เกือบเต็ม จับจีบสวยงาม ไส้กุ้งไม่ลุ่ย รสหวานพอดี ส่วนแป้งหนาไปเล็กน้อย (13/20)
- Steamed pork dumpling topped with minced Yunnan ham (78 HKD/4 pcs)
ขนมจีบ เมนูเบสิคของร้านติ่มซำทุกแห่ง ที่นี่ใช้ขนมจีบหมู ทอปด้านบนด้วยยูนนานเเฮมทำให้มีกลิ่นหอมมากขึ้น แป้งจับจีบสวยใช้ได้เเต่ยังไม่เลิศ (12/20)
- Spring roll with bacon and shrimp (63 HKD/3 pcs)
ปอเปี๊ยะ เมนูที่ดูง่ายๆ เเต่ทำให้ดีได้ยาก ที่นี่ใช้ไส้เป็นกุ้งผสมเบคอน สังเกตจากภาพจะเห็นได้ว่าแป้งปอเปี๊ยะบางเรียบเท่ากันทั้งหมด ไส้รสชาติออกหวานนิดๆ อร่อยใช้ได้ (13/20)
- Pan-fried glutinous rice with fresh abalone and diced chicken (88 HKD)
ข้าวเหนียวสอดไส้หอยเป่าฮื้อและไก่สับ จากนั้นนำลงทอดด้วยไฟแรงจนผิวด้านนอกกรอบ แต่โปรตีนด้านในยังคงความเข้มข้นของรสชาติเเละความฉ่ำของเนื้อสัมผัสไว้ได้อย่างดี (16/20)
- Sweet mango and glutinous dumpling (57 HKD)
ขนมเค้กเเป้งเหนียวหนึบคล้ายโมจิ ด้านบนโรยด้วยมะพร้าว ภายในสอดไส้มะม่วงสุกรสหวานอร่อยเข้ากันกับกลิ่นหอมของมะพร้าวได้อย่างดี (11/20)
ตามต่อในคอมเม้นนะคะ
ปล.ฝากติดตามแฟนเพจ FB: ตามล่า Fine Dining
รวบรวมร้านอาหารระดับมิชลินสตาร์หลายร้อยแห่งทั่วโลก รวมถึงร้านอาหาร “ทุกร้าน” ในมิชลินไกด์ฉบับกรุงเทพฯ ไปล่าของกินด้วยกันค่ะ
[CR] Sun Tung Lok - ซัน ทัง ลก ร้านอาหารจีน 2 ดาวมิชลินในราคาเอื้อมถึง by ตามล่า Fine Dining
☺️ เเละแน่นอน ฝากกดไลค์ กดแชร เป็นกำลังใจให้เราด้วยนะคะ
แฟนเพจ FB: ตามล่า Fine Dining
รวบรวมร้านอาหารระดับมิชลินสตาร์หลายร้อยแห่งทั่วโลก รวมถึงร้านอาหาร “ทุกร้าน” ในมิชลินไกด์ฉบับกรุงเทพฯ ไปล่าของกินด้วยกันค่ะ
🇨🇳 Sun Tung Lok - ซัน ทัง ลก
⭐️⭐️ 2 Michelin Star - 2 ดาวมิชลิน
🥢 ซัน ทัง ลก ห้องอาหารธุรกิจครอบครัวเก่าแก่ประจำเมืองฮ่องกง เปิดให้บริการมาตั้งแต่ปี ค.ศ. 1969 โดยคุณ Yuen เจ้าของร้านรุ่นแรกปัจจุบันธุรกิจตกทอดมาถึงทายาทรุ่นที่สาม และย้ายร้านจาก Causeway bay มาตั้งอยู่ใน Mirama Mall ย่าน Tsim Tsha Tsui ภายในมีขนาดค่อนข้างใหญ่ โต๊ะทุกตัวปูด้วยผ้าปูโต๊ะสีขาวพร้อมผ้ากันเปื้อน ตะเกียบ และไม้จิ้มฟัน ผนังร้านเป็นสีน้ำตาลสลับกับสีเทา มีรูปภาพวาดด้วยมืออ้างอิงคอนเซปนกและดอกไม้แขวนประดับไว้บนผนัง นอกจากนี้ยังมีรูปภาพสียุคเก่าของร้านสาขาดั้งเดิมแสดงถึงความเก่าแก่ของร้าน พนักงานบริการพอใช้ได้ในแบบจีน เเต่ยังเรียกว่าบริการดีได้ไม่เต็มปากและมีบางคนเท่านั้นที่พูดภาษาอังกฤษได้ วันที่เรามารับประทานอาหารเป็นมื้อกลางวันและโต๊ะทุกตัวถูกจองเต็มหมดแล้ว ฉะนั้นอย่าลืมจองล่วงหน้าผ่านทางอีเมลล์หรือโทรศัพท์ก่อนมากันด้วย
🀄️ ซัน ทัง ลก ได้รับรางวัล 3 ดาวมิชลินเคียงคู่กับห้องอาหารจีนระดับตำนานอย่าง Lung King Heen ในปี 2011 จากนั้นโดนปรับลดให้เหลือ 2 ดาวมิชลินตั้งเเต่ปี 2012 จนถึงปัจจุบัน มีเมนูอาหารจีนพื้นบ้านขึ้นชื่อมากมายตั้งเเต่หูฉลาม (ที่เราไม่อยากสนับสนุนให้ทานกัน) หอยเปาฮื้อ และรังนกคุณภาพสูง ยังมีหมูหันสอดไส้กุ้งสับ เมนูที่กว่าจะทำเสร็จต้องตักน้ำมันร้อนราดจนกว่าเนื้อกุ้งจะสุก นอกจากนี้หากแวะมาทานในเวลากลางวันยังมีเมนูติ่มซำคำโตมากมายหลายชนิดให้เลือกชิมซึ่งจะมีการปรับเปลี่ยนเมนนูเข้าออกตลอดทุกครึ่งเดือน ห้ามพลาดกับเมนูติ่มซำซิกเนเจอร์อย่างก๋วยเตี๋ยวหลอดที่ทางร้านนำไปทอดจนแป้งด้านล่างกรอบ อร่อยจนมิชลินไกด์ยกให้เป็นจานก๋วยเตี๋ยวหลอดที่อร่อยที่สุดในเกาะฮ่องกง ยังมีแป้งพัฟหมูแดงรสเด็ดที่เชฟบาลานซ์รสหวานของหมูแดงบาบีคิวกับความนุ่มของแป้งพัฟได้ดีมากๆ ราคาอาหารทุกจานยกเว้น Seasonal dish ค่อนข้างสมเหตุสมผล ไม่แพงจนเกินไป อย่างไรก็ตามรสชาติอาหารโดยรวมถือว่าอยู่ในเกณฑ์เริ่มต้นสำหรับสองดาวมิชลินเท่านั้น และเป็นที่น่ากังขาและพูดกันปากต่อปากในหมู่นักชิมชาวฮ่องกงว่าร้านเคยก้าวสู่จุดสูงสุดอย่าง 3 ดาวมิชลินได้อย่างไร
👌 กล่าวโดยสรุป ซัน ทัง ลก เป็นร้านอาหารจีนชั้นสูงที่ราคาเริ่มต้นไม่แพงมากนัก รสชาติดี เหมาะสมและคุ้มค่ากับราคา เรายังคงแนะนำร้านนี้ให้คนทั่วไปที่อยากลองชิมอาหารจีนรสเด็ดเวลาเเวะมาเที่ยวฮ่องกงและไม่อยากจ่ายเงินจนถึงหลักหมื่น แต่สำหรับนักชิมประสบการณ์สูงแล้วเราไม่อยากให้คาดหวังกับรสชาติอาหารที่เคยอยู่ในเกณฑ์ 3 ดาวหรือเเม้กระทั่ง 2 ดาวมิชลินในปัจจุบัน
📃 เมนูวันนี้
🥟 Dim Sum Menu
- Pan-fried rice flour roll with Chinese leek, oyster, shrimp and egg (88 HKD)
- Steamed crab meat and shrimp dumpling with crab yolk (88 HKD/1 pc)
- Steamed crystal dumpling with vegetable, crab meat and shrimp (124 HKD/2 pcs)
- Steamed shrimp dumpling (82 HKD/4 pcs)
- Steamed pork dumpling topped with minced Yunnan ham (78 HKD/4 pcs)
- Steamed scallop, shrimp and Chinese kale dumpling (75 HKD/3 pcs)
- Baked barbecued pork puff (69 HKD/3 pcs)
- Spring roll with bacon and shrimp (63 HKD/3 pcs)
- Pan-fried glutinous rice with fresh abalone and diced chicken (88 HKD)
🐷 A La Carte Menu
- Roast suckling pig stuffed with minced shrimp (165/4pcs)
🦐 Special Seasonal Menu
- Spanish red prawn in shrimp stock with bamboo pith, steamed egg white and fried dough (330 HKD)
- Steamed spotted garoupa fillet with black fish roe , minced bean curd, ham and egg yolk (158 HKD)
🥮 Desserts
- Sweetened almond cream with egg white (50 HKD)
- Sweet mango and glutinous dumpling (57 HKD)
- House made sweet red bean soup (Complimentary)
- Sun Tong Lok Mooncake (Complimentary)
- Premium Oolong Tea
👍 ร้านอาหารเก่าแก่ รสชาติใช้ได้ ราคาไม่แพงเทียบกับภัตตาคารหรูอื่นๆ
รสชาติ : 13/20
ราคา : 15/20
ความคุ้มค่า : 14/20
บรรยากาศ : 14/20
บริการ : 13/20
ความประทับใจโดยรวม : 14/20
ซัน ทัง ลก ห้องอาหารธุรกิจครอบครัวเก่าแก่ประจำเมืองฮ่องกง เปิดให้บริการมาตั้งแต่ปี ค.ศ. 1969 โดยคุณ Yuen เจ้าของร้านรุ่นแรกปัจจุบันธุรกิจตกทอดมาถึงทายาทรุ่นที่สาม และย้ายร้านจาก Causeway bay มาตั้งอยู่ใน Mirama Mall ย่าน Tsim Tsha Tsui
- Roast suckling pig stuffed with minced shrimp (165/4pcs)
เมนูซิกเนเจอร์ประจำร้าน คือหมูกันหนังกรอบ รองด้านล่างด้วยกุ้งสับ วิธีทำคือเชฟจะนำด้านหนังของหมูลงไปเซรยบนน้ำมันร้อนๆจนกรอบ จากนั้นนำขึ้นมาใส่ตะแกรง ตักน้ำมันร้อนๆราดใัส่เนื้อกุ้งที่ละครั้งหลายสิบครั้งจนกุ้งสุก ตอนทานหนังหมูหันเเตกดังกร๊อบ กรอบมากจริงๆ มีกลิ่นหอมเบาๆ เนื้อกุ้งรสชาติหวานอ่อนๆ เเต่ยังไม่มีรสอื่นมาช่วยดึงรสชาติ ทำให้โดยรวมมองว่าจืดไปสักหน่อย (12/20)
- Steamed spotted garoupa fillet with black fish roe, minced bean curd, ham and egg yolk (158 HKD)
เมนูพิเศษประจำฤดูกาล ปลาเก๋าจุดดำ แล่มาเป็นฟิลเลท์ ทานกับไข่ขาว เต้าหู้สับ แฮม และไข่ปลา ตัวปลาเก๋าทำออกมาสุกกำลังดี เเต่จุดด้อยสำคัญของจานนี้คือการผมมกันของไข่ขาวกับเต้าหู้ที่มีรสชาติจืดทั้งคู่ ทำให้ตอนทานค่อนข้างเลี่ยน แฮมและไข่ปลาด้านบนมีรสเค็มอ่อนๆ เเต่ปริมาณเพียงเล็กน้อยไม่ช่วยให้จานนี้มีรสชาติมากขึ้นแต่อย่างใด ส่วนตัวถือว่ายังไม่ผ่านสำหรับห้องอาหารระดับ 2 ดาวมิชลิน (10/20)
- Spanish red prawn in shrimp stock with bamboo pith, steamed egg white and fried dough (330 HKD)
อีกหนึ่งเมนูที่เราคาดหวังไว้มาก แต่รสชาติกลับไม่ดีเท่าที่ควรคือไข่ตุ๋น ทานกับกุ้งเเดงคาราบิเนโร่นำเข้าจากประเทศสเปน ไข่ที่ตุ๋นกับน้ำสต็อกกุ้งรสชาติยังจืดมากและไม่ค่อยมีรสของกุ้งสักเท่าไหร่ เยื่อไผ่คุณภาพสูงใส่มาเพียงหนึ่งชิ้น ครูตองที่ใส่มาโดนน้ำจากไข่ตุ๋นทำให้ไม่กรอบ ที่สำคัญคือจานนี้มีราคาสูงถึง 1,500 บาท ทำให้เราไม่แนะนำเป็นอย่างยิ่ง (8/20)
- Steamed crab meat and shrimp dumpling with crab yolk (88 HKD/1 pc)
หนึ่งในติ่มซำซิกเนเจอร์ของทางร้านขายในราคาชิ้นละ 380 บาท เป็นเกี๊ยวชิ้นโต ข้างในสอดไส้เนื้อปูและเนื้อกุ้ง ทั้งยังมีน้ำรสหวานที่ได้จากการนึ่งเนื้อปูและเนื้อกุ้งเคล้าอยู่ด้านมนคล้านเสี่ยวหลงเปาแป้งหนา ราคาอาจจะสูงสักหน่อยเเต่สั่งมาขิมไม่ผิดหวังเเน่นอน (15/20)
- Pan-fried rice flour roll with Chinese leek, oyster, shrimp and egg (88 HKD)
สึดยอดเมนูติ่มซำซิกเนเจอร์ของร้านคือก๋วยเตี๋ยวหลอดสอดไส้กุ้ง หอยนางรม และผัก จากนักทอปด้านบนก้วยไข่ นำไปเซียบนกระทะจนผิวด้านล่างกรอบแต่ไม่อมน้ำมัน แป้งก๋วยเตี๋ยวหลอดบาง อร่อยมากๆ ทานแล้วจะได้เรื้อสัมผัสที่แตกต่างของเเป้งส่วนที่กรอบกับส่วนที่นุ่ม ไส้กุ้งสุกกำลังดี ซีอิ๊วราดก็อร่อยอย่าบอกใคร เป็นเมนูที่ห้าทพลาดเมื่อมาที่นี่เลย (16/20)
- Steamed scallop, shrimp and Chinese kale dumpling (75 HKD/3 pcs)
เมนูติ่มซำพรีเมี่ยมของทางร้านคือเกี๊ยวสอดไส้กุ้ง ด้านบนเป็นหอยเชลล์สไลด์และผักคะน้า อัตราส่วนของหอยเชลล์กับกุ้งลงตัวพอดี ทานเเล้วจะมีกลิ่นหอมของหอยเชลล์นำมาก่อน เเละมีรสหวานธรรมชาติของเนื้อกุ้ง แถมตรงกลางด้วยติ่มซำจิ๋วไส้กุ้งมาให้ทานเล่นๆด้วย (14/20)
- Steamed crystal dumpling with vegetable, crab meat and shrimp (124 HKD/2 pcs)
เมนูติ่มซำพรีเมี่ยมที่มีราคาสูงถึงชิ้นละ 270 บาท เป็นเกี๊ยวใสนึ่งสอดไส้ผักกุยฉ่าย ข้างในเป็นเนื้อปูและไข่กุ้ง กลิ่นของเนื้อปูกับผักกุยฉ่ายเข้ากันดีอย่างไม่น่าเชื่อ ตัดด้วยรสเค็มอ่อนๆของไข่ด้านบน ถือเป็นอีกจานที่ห้ามพลาด (15/20)
- Baked barbecued pork puff (69 HKD/3 pcs)
อีกหนึ่งสุดยอดติ่มซำที่อร่อยที่สุดในมื้อนี้คือพัฟสอดไส้หมูแดง แป้งพัฟบางกรอบกำลังดีราวกับร้านขนมปังในฝรั่งเศส ข้างในสอดไส้หมูแดงรสหวานกลมกล่อม เสิร์ฟมาอุ่นๆ ห้ามพลาดเลยจานนี้ (16/20)
- Steamed shrimp dumpling (82 HKD/4 pcs)
ฮะเก๋าเสิร์ฟมาชิ้นใหญ่โตมากๆขนาดที่ใส่ในอุ้งมือได้เกือบเต็ม จับจีบสวยงาม ไส้กุ้งไม่ลุ่ย รสหวานพอดี ส่วนแป้งหนาไปเล็กน้อย (13/20)
- Steamed pork dumpling topped with minced Yunnan ham (78 HKD/4 pcs)
ขนมจีบ เมนูเบสิคของร้านติ่มซำทุกแห่ง ที่นี่ใช้ขนมจีบหมู ทอปด้านบนด้วยยูนนานเเฮมทำให้มีกลิ่นหอมมากขึ้น แป้งจับจีบสวยใช้ได้เเต่ยังไม่เลิศ (12/20)
- Spring roll with bacon and shrimp (63 HKD/3 pcs)
ปอเปี๊ยะ เมนูที่ดูง่ายๆ เเต่ทำให้ดีได้ยาก ที่นี่ใช้ไส้เป็นกุ้งผสมเบคอน สังเกตจากภาพจะเห็นได้ว่าแป้งปอเปี๊ยะบางเรียบเท่ากันทั้งหมด ไส้รสชาติออกหวานนิดๆ อร่อยใช้ได้ (13/20)
- Pan-fried glutinous rice with fresh abalone and diced chicken (88 HKD)
ข้าวเหนียวสอดไส้หอยเป่าฮื้อและไก่สับ จากนั้นนำลงทอดด้วยไฟแรงจนผิวด้านนอกกรอบ แต่โปรตีนด้านในยังคงความเข้มข้นของรสชาติเเละความฉ่ำของเนื้อสัมผัสไว้ได้อย่างดี (16/20)
- Sweet mango and glutinous dumpling (57 HKD)
ขนมเค้กเเป้งเหนียวหนึบคล้ายโมจิ ด้านบนโรยด้วยมะพร้าว ภายในสอดไส้มะม่วงสุกรสหวานอร่อยเข้ากันกับกลิ่นหอมของมะพร้าวได้อย่างดี (11/20)
ตามต่อในคอมเม้นนะคะ
ปล.ฝากติดตามแฟนเพจ FB: ตามล่า Fine Dining
รวบรวมร้านอาหารระดับมิชลินสตาร์หลายร้อยแห่งทั่วโลก รวมถึงร้านอาหาร “ทุกร้าน” ในมิชลินไกด์ฉบับกรุงเทพฯ ไปล่าของกินด้วยกันค่ะ
CR - Consumer Review : กระทู้รีวิวนี้เป็นกระทู้ CR โดยที่เจ้าของกระทู้