บอสพาชิม : Forum King of Abalone (Hongkong,China)🌟🌟🌟
ร้านที่สองที่ตั้งใจมาในทริปฮ่องกง ความจริงคือมาก่อนแต่เขียนทีหลังอย่าง Forum Forum เป็นร้านอาหารจีนที่มีสถานะMichelin star 3 ดาว ที่น่าจะย่อมเยาว์กว่าร้านอื่นๆ การจองนั้นสามารถทำได้ง่าย ถ้าใครอยากหา Dimsum ดีๆ สักมื้อในเวลากลางวัน Forum นับเป็นตัวเลือกที่ไม่เลวครับ
สำหรับอาหารแล้วเมนูในมื้อกลางวันและเย็นนั้นมีความแตกต่างกัน โดยกลางวันจะมีTatsing menu Dimsum และอาหารพิเศษตามฤดูกาลอย่างตอนที่ผมไปนั้นเป็นปูขน ส่วนมื้อเย็นจะไม่มี Dimsum ซึ่งถูกแทนที่ด้วยเมนู A la carteต่างๆแทน โดยแน่นอนว่าเมนูที่ไม่ควรพลาดเลย (ถ้ามีตัง) แต่ผมพลาดเพราะไปมื้อกลางวัน คือ Abalone เมนูสร้างชื่อ เพราะผู้ก่อตั้งForum คือ Yeung koon yat ที่มีฉายาในยุทธจักรกะทะเหล็กว่า King of Abalone นั้นเอง ซึ่งเชฟเคยเสริฟือาหารให้คนดังหลายท่านนทั้งควีนอลิซาเบทที่สอง หรือ ชาร์ค ชีรัค แห่งฟรั่งเศส หลายคนคงคุ้นชื่อเชฟกับร้าน Ah yat abalone ที่มีสาขาทั่วโลก ซึ่ง Forum ถือเป็นร้านเรือธงที่จะไม่มีร้านที่สองที่ชื่อ Forumอีกเลยเเสดงถึงความพิเศษของร้านนี้ได้ดี
Forum Hongkong สำหรับผมแล้วเป็นร้านอาหารจีนที่จองง่าย บรรยากาศสบายๆ ไม่เครียด มีDimsumที่มาตราฐานดี และราคาย่อมเยาว์สำหรับฮ่องกงและร้านติ่มซำในระดับใกล้กันตามโรงแรมต่างๆ Dimsumต่างๆ ล้วนทำออกมาได้สมมาตราฐานร้านมิชลินสองหรือสามดาว ติมซำที่นี้ล้วนทำแป้งออกมาได้ดีทุกตัว แป้งDimsumมีความแตกต่างมันมีความนุ่มมากๆแต่ไม่เละและเหนียวมีความหนึบเล็กๆ ทำให้มันเหมาะแก่การพาผู้ใหญ่มาทานมากๆครับ อาหารอย่างอื่นก็ทำออกมาได้ดี มีทีเด็ดพวกซอสจิ้มต่างๆที่หลายตัวนั้นต้องสั่งเพิ่มอย่าง XO หรือซอสพริก รวมทั้งเครื่องดื่มแอลกอฮอลและไวน์นั้นมีตัวเลือกที่หลากหลาบ มีLabelดังๆหลายตัวในราคาที่ไม่โหดร้ายมาก อย่างในวันนี้ผมเลือกสั่ง Puglin montrachet half boottle จาก Alain chavy ในราคา780 HKD ที่น่าสนใจอีกประเด็นคือที่นี้นั้นมีสาเกแพงๆหลายตัวอย่าง Aramasa , Junyodai หรือ IWA ครับ
จานอื่นในเมนูจะมีอะไรบ้างไปชมคำบรรยายตามรูปเลยครับ
Ah Yat Pineapple Bun $120
บัน สัปปะรด เป็นอีกจานที่ดูง่ายๆแต่มีความต่างจากที่อื่น ตัวน้ำตาลไหม้ที่เป็นหน้าข้างบนนั้นมีกลิ่นสัปปะรดติดเปรี้ยวอ่อนๆไม่หวานมาก กรุบๆนิด ตัวแป้งหนึบๆ นุ่มไม่แข็ง เท็กเจอร์มันนั้นหนึบกว่าปกติ ตัวไส้เพื่อให้บาลานซ์กับหน้าด้านบนรสไม่จัดมากเป็นหมูแดงหั่นเป็นชิ้นผัดกับสับปะรดที่ให้รสเปรี้ยวหวานเข้ากนได้ดีกับแป้งครับ
ซอสเต้าซี่และ XO ของทางร้านครับ
Ah Yat Steamed Premium Shrimp Dumpling $100
ฮะเก๋าแบบOG เป็นตัววันีมือร้านอาหารจีนได้ดียิ่งกล้าเอาชื่อร้านมาใส่เป็นซืกเนเจอร์สูตรพิเศษแล้วยิ่งต้องลองครับ ซึ่งหลังจากรับประทานแล้วต้องบอกว่าผมประทับใจฮะเก๋าในวันนั้นมาก ตัวใส้เป็นกุ้งทั้งตัวเนื้อกรอบเด้งไม่มีผสมมันหมูมากนักมีน้ำซุปอุมามิอ่อนๆ กินเปล่าๆก็อร่อยครับ ตัวแป้งที่ดูหนานั้นแต่นุ่มหนึบนิดๆไม่แข็งแลย อร่อยมาก
Crispy Rice Roll Stuffed with Scallop $120
ก๋วยเตี๊ยวหลอดกุ้ง แป้งที่นี้นนั้นหนาแต่นุ่มและลื่นคอมีกลิ่นหอมแป้งข้าวเจ้าอ่อนๆ แป้งข้างในกรอบเบามีเท็กเจอร์สองอย่างในชิ้นเดียว ตัวซอสรสเค็มเบาๆมีกลิ่นขึ้นฉ่ายเเทรก ผมว่าตัวแป้งนั้นหนาไปนิดเมือเทียบกับขนาดไส้จนทำให้เท็กเจอร์นั้นอาจจะไม่ค่อยสนุกนัก แต่พอมีแป้งกรอบด้วยแล้วก็สนุกดีครับ ถ้ามีไส้มากกว่านี้อีกนิดน่าจะสมดุลขึ้น ทำได้ตามมาตราฐานรา้นครับ
Steamed Shrimp and Vegetable Dumpling $100
ดัมปิ้งกุ้งและผัก ตัวแป้งใสสวย แม้ดูหนา แต่นุ่มมีความหนึบหนับไม่แข็งและไม่เหนียว ตัวไส้กุ้งที่สับมาเนื้อกรอบเด้งตัดกับกลิ่นเขียวอ่อนๆของผักหลากชนิดได้อย่างลงตัว
Hairy Crab roe fried rice with shrimp $480
จานนี้อร่อยครับให้มาเยอะจนตกใจ ไม่ใช่แค่ซอสที่มีไข่ปูตัวข้าวด้านล่างนั้นผัดไข่ปูด้วยตัวข้าวผัดมาได้ดีเรียงเม็ดวยร่วนหอมกลิ่นกะทะเบาๆและกลิ่นไข่ปู ตัวซอสมีรสหวานนำหอมกลิ่นเหล้าจีนไข่ปูและกลิ่นอายทะเลมีจนชวนให้อยากตักเข้าปากเรื่อยๆ อร่อยครับ
#Score:
🍾Service: 7.5/10
🍽Food: 9/10
🤩WOW factor: 7.75/10
💰Value for money: 8.25/10
Total: 8.25/10
Visit : JAN-2024
🗺เเผนที่ :
https://maps.app.goo.gl/i4vP9NaertmekuTK8
⏰เวลาเปิดปิด: 11:30 AM–2:30 PM, 6–11 PM
💵ค่าเสียหาย: ~2,200 HKD included wine
⌨️เว็บไซต์ร้าน:
http://www.forumrestaurant1977.com/
เราเป็นเพจรีวิวร้านอาหาร Fine dining แบบจริงใจและเจาะลึกทั้งในไทยทั่วโลก
ชอบช่วยกดไลค์ ใช่ช่วยกดเเชร์ เพื่อเป็นกำลังใจให้เรา #บอสพาชิม #eatliketheboss
Website: www.eatlikethebossth.com
InstaGram: @eatliketheboss (
https://goo.gl/DqzWfN )
FaceBook: บอสพาชิม (
https://goo.gl/gHPnnG)
Blogdit:
https://www.blockdit.com/eatliketheboss
Email : eatlikethebossth@gmail.com
[CR] บอสพาชิม : Forum King of Abalone (Hongkong,China)🌟🌟🌟
ร้านที่สองที่ตั้งใจมาในทริปฮ่องกง ความจริงคือมาก่อนแต่เขียนทีหลังอย่าง Forum Forum เป็นร้านอาหารจีนที่มีสถานะMichelin star 3 ดาว ที่น่าจะย่อมเยาว์กว่าร้านอื่นๆ การจองนั้นสามารถทำได้ง่าย ถ้าใครอยากหา Dimsum ดีๆ สักมื้อในเวลากลางวัน Forum นับเป็นตัวเลือกที่ไม่เลวครับ
สำหรับอาหารแล้วเมนูในมื้อกลางวันและเย็นนั้นมีความแตกต่างกัน โดยกลางวันจะมีTatsing menu Dimsum และอาหารพิเศษตามฤดูกาลอย่างตอนที่ผมไปนั้นเป็นปูขน ส่วนมื้อเย็นจะไม่มี Dimsum ซึ่งถูกแทนที่ด้วยเมนู A la carteต่างๆแทน โดยแน่นอนว่าเมนูที่ไม่ควรพลาดเลย (ถ้ามีตัง) แต่ผมพลาดเพราะไปมื้อกลางวัน คือ Abalone เมนูสร้างชื่อ เพราะผู้ก่อตั้งForum คือ Yeung koon yat ที่มีฉายาในยุทธจักรกะทะเหล็กว่า King of Abalone นั้นเอง ซึ่งเชฟเคยเสริฟือาหารให้คนดังหลายท่านนทั้งควีนอลิซาเบทที่สอง หรือ ชาร์ค ชีรัค แห่งฟรั่งเศส หลายคนคงคุ้นชื่อเชฟกับร้าน Ah yat abalone ที่มีสาขาทั่วโลก ซึ่ง Forum ถือเป็นร้านเรือธงที่จะไม่มีร้านที่สองที่ชื่อ Forumอีกเลยเเสดงถึงความพิเศษของร้านนี้ได้ดี
Forum Hongkong สำหรับผมแล้วเป็นร้านอาหารจีนที่จองง่าย บรรยากาศสบายๆ ไม่เครียด มีDimsumที่มาตราฐานดี และราคาย่อมเยาว์สำหรับฮ่องกงและร้านติ่มซำในระดับใกล้กันตามโรงแรมต่างๆ Dimsumต่างๆ ล้วนทำออกมาได้สมมาตราฐานร้านมิชลินสองหรือสามดาว ติมซำที่นี้ล้วนทำแป้งออกมาได้ดีทุกตัว แป้งDimsumมีความแตกต่างมันมีความนุ่มมากๆแต่ไม่เละและเหนียวมีความหนึบเล็กๆ ทำให้มันเหมาะแก่การพาผู้ใหญ่มาทานมากๆครับ อาหารอย่างอื่นก็ทำออกมาได้ดี มีทีเด็ดพวกซอสจิ้มต่างๆที่หลายตัวนั้นต้องสั่งเพิ่มอย่าง XO หรือซอสพริก รวมทั้งเครื่องดื่มแอลกอฮอลและไวน์นั้นมีตัวเลือกที่หลากหลาบ มีLabelดังๆหลายตัวในราคาที่ไม่โหดร้ายมาก อย่างในวันนี้ผมเลือกสั่ง Puglin montrachet half boottle จาก Alain chavy ในราคา780 HKD ที่น่าสนใจอีกประเด็นคือที่นี้นั้นมีสาเกแพงๆหลายตัวอย่าง Aramasa , Junyodai หรือ IWA ครับ
จานอื่นในเมนูจะมีอะไรบ้างไปชมคำบรรยายตามรูปเลยครับ
Ah Yat Pineapple Bun $120
บัน สัปปะรด เป็นอีกจานที่ดูง่ายๆแต่มีความต่างจากที่อื่น ตัวน้ำตาลไหม้ที่เป็นหน้าข้างบนนั้นมีกลิ่นสัปปะรดติดเปรี้ยวอ่อนๆไม่หวานมาก กรุบๆนิด ตัวแป้งหนึบๆ นุ่มไม่แข็ง เท็กเจอร์มันนั้นหนึบกว่าปกติ ตัวไส้เพื่อให้บาลานซ์กับหน้าด้านบนรสไม่จัดมากเป็นหมูแดงหั่นเป็นชิ้นผัดกับสับปะรดที่ให้รสเปรี้ยวหวานเข้ากนได้ดีกับแป้งครับ
ซอสเต้าซี่และ XO ของทางร้านครับ
Ah Yat Steamed Premium Shrimp Dumpling $100
ฮะเก๋าแบบOG เป็นตัววันีมือร้านอาหารจีนได้ดียิ่งกล้าเอาชื่อร้านมาใส่เป็นซืกเนเจอร์สูตรพิเศษแล้วยิ่งต้องลองครับ ซึ่งหลังจากรับประทานแล้วต้องบอกว่าผมประทับใจฮะเก๋าในวันนั้นมาก ตัวใส้เป็นกุ้งทั้งตัวเนื้อกรอบเด้งไม่มีผสมมันหมูมากนักมีน้ำซุปอุมามิอ่อนๆ กินเปล่าๆก็อร่อยครับ ตัวแป้งที่ดูหนานั้นแต่นุ่มหนึบนิดๆไม่แข็งแลย อร่อยมาก
Crispy Rice Roll Stuffed with Scallop $120
ก๋วยเตี๊ยวหลอดกุ้ง แป้งที่นี้นนั้นหนาแต่นุ่มและลื่นคอมีกลิ่นหอมแป้งข้าวเจ้าอ่อนๆ แป้งข้างในกรอบเบามีเท็กเจอร์สองอย่างในชิ้นเดียว ตัวซอสรสเค็มเบาๆมีกลิ่นขึ้นฉ่ายเเทรก ผมว่าตัวแป้งนั้นหนาไปนิดเมือเทียบกับขนาดไส้จนทำให้เท็กเจอร์นั้นอาจจะไม่ค่อยสนุกนัก แต่พอมีแป้งกรอบด้วยแล้วก็สนุกดีครับ ถ้ามีไส้มากกว่านี้อีกนิดน่าจะสมดุลขึ้น ทำได้ตามมาตราฐานรา้นครับ
Steamed Shrimp and Vegetable Dumpling $100
ดัมปิ้งกุ้งและผัก ตัวแป้งใสสวย แม้ดูหนา แต่นุ่มมีความหนึบหนับไม่แข็งและไม่เหนียว ตัวไส้กุ้งที่สับมาเนื้อกรอบเด้งตัดกับกลิ่นเขียวอ่อนๆของผักหลากชนิดได้อย่างลงตัว
Hairy Crab roe fried rice with shrimp $480
จานนี้อร่อยครับให้มาเยอะจนตกใจ ไม่ใช่แค่ซอสที่มีไข่ปูตัวข้าวด้านล่างนั้นผัดไข่ปูด้วยตัวข้าวผัดมาได้ดีเรียงเม็ดวยร่วนหอมกลิ่นกะทะเบาๆและกลิ่นไข่ปู ตัวซอสมีรสหวานนำหอมกลิ่นเหล้าจีนไข่ปูและกลิ่นอายทะเลมีจนชวนให้อยากตักเข้าปากเรื่อยๆ อร่อยครับ
#Score:
🍾Service: 7.5/10
🍽Food: 9/10
🤩WOW factor: 7.75/10
💰Value for money: 8.25/10
Total: 8.25/10
Visit : JAN-2024
🗺เเผนที่ : https://maps.app.goo.gl/i4vP9NaertmekuTK8
⏰เวลาเปิดปิด: 11:30 AM–2:30 PM, 6–11 PM
💵ค่าเสียหาย: ~2,200 HKD included wine
⌨️เว็บไซต์ร้าน: http://www.forumrestaurant1977.com/
เราเป็นเพจรีวิวร้านอาหาร Fine dining แบบจริงใจและเจาะลึกทั้งในไทยทั่วโลก
ชอบช่วยกดไลค์ ใช่ช่วยกดเเชร์ เพื่อเป็นกำลังใจให้เรา #บอสพาชิม #eatliketheboss
Website: www.eatlikethebossth.com
InstaGram: @eatliketheboss (https://goo.gl/DqzWfN )
FaceBook: บอสพาชิม (https://goo.gl/gHPnnG)
Blogdit: https://www.blockdit.com/eatliketheboss
Email : eatlikethebossth@gmail.com
CR - Consumer Review : กระทู้รีวิวนี้เป็นกระทู้ CR โดยที่เจ้าของกระทู้