วันก่อนมาเปิดคลิปเก่าๆดู เจอมันอบ ก็รู้สึกอยากจะกินขึ้นมา! แต่ปุ๊กกี้สะอย่าง ต้องมีการดัดแปลง ก็เลยได้มาเป็นคลิปมันม่วงอบคะ ใครชอบมันม่วงต้องไม่พลาด สูตรนี้จะนำไปทอดก็ได้ หั้นให้เล็กลงคะ
ฝาก Pooky Linda ด้วยนะค่ะ
(●*∩_∩*●)❄⁎⁎⁎⊰⊱⁎⁎⁎❄(●*∩_∩*●)
มันม่วง 2ลูก
แป้งข้าวโพด 2ช้อนโต๊ะ
น้ำมัน 1ช้อนโต๊ะ
ผงสโมคปาปริก้า 1ช้อนชา
ผงกระเทียม 1.5ช้อนชา
ออริกาโน่แห้ง ช้อนชา
เกลือพริกไท ตามชอบ
โรสแมารี่สด 1ช้อนโต๊ะ
พาร์มิจาโน่ เรกจิอาโน่ 2ช้อนโต๊ะ
1. ปิดเตาอบ 190องศา
2. ปลอกเปลือกมันม่วง <ถ้าไม่ต้องการปลอกก็ล้างเปลือกให้สะอาด> หลังจากนั้นล้างน้ำให้สะอาด แล้วก็ซับให้แห้งด้วยผ้า นำมันใส่โถผสม
3. คลุกด้วยแป้งข้าวโพด แล้วต่อด้วยน้ำมัน คลุกให้ทั่วๆ
4. โรยผงสโมคปาปริก้า กระเทียม ออริกาโน่แห้ง เกลือ พริกไท คลุกให้ทั่วๆ
5. เรียงบนถาดอบ ว่างให้มีระยะห่างประมาณ 2เซ็นติเมตร
6. นำอบรอบแรก 190องศา 20นาที เอาออกมาพลิก แล้วอบต่อ 20 - 30 นาที
7. เมื่อออกมาจากเตาอบโรยด้วยโรสแมรี่สดกับพาร์มิจาโน่ เรกจิอาโน่ เป็นอันว่าเสร็จคะ ^^
มันม่วงอบ อาหารว่างง่ายๆ
แป้งข้าวโพด 2ช้อนโต๊ะ
น้ำมัน 1ช้อนโต๊ะ
ผงสโมคปาปริก้า 1ช้อนชา
ผงกระเทียม 1.5ช้อนชา
ออริกาโน่แห้ง ช้อนชา
เกลือพริกไท ตามชอบ
โรสแมารี่สด 1ช้อนโต๊ะ
พาร์มิจาโน่ เรกจิอาโน่ 2ช้อนโต๊ะ
1. ปิดเตาอบ 190องศา
2. ปลอกเปลือกมันม่วง <ถ้าไม่ต้องการปลอกก็ล้างเปลือกให้สะอาด> หลังจากนั้นล้างน้ำให้สะอาด แล้วก็ซับให้แห้งด้วยผ้า นำมันใส่โถผสม
3. คลุกด้วยแป้งข้าวโพด แล้วต่อด้วยน้ำมัน คลุกให้ทั่วๆ
4. โรยผงสโมคปาปริก้า กระเทียม ออริกาโน่แห้ง เกลือ พริกไท คลุกให้ทั่วๆ
5. เรียงบนถาดอบ ว่างให้มีระยะห่างประมาณ 2เซ็นติเมตร
6. นำอบรอบแรก 190องศา 20นาที เอาออกมาพลิก แล้วอบต่อ 20 - 30 นาที
7. เมื่อออกมาจากเตาอบโรยด้วยโรสแมรี่สดกับพาร์มิจาโน่ เรกจิอาโน่ เป็นอันว่าเสร็จคะ ^^