มันม่วงอบ อาหารว่างง่ายๆ

วันก่อนมาเปิดคลิปเก่าๆดู เจอมันอบ ก็รู้สึกอยากจะกินขึ้นมา! แต่ปุ๊กกี้สะอย่าง ต้องมีการดัดแปลง ก็เลยได้มาเป็นคลิปมันม่วงอบคะ ใครชอบมันม่วงต้องไม่พลาด สูตรนี้จะนำไปทอดก็ได้ หั้นให้เล็กลงคะ

เพี้ยนเผือก


ฝาก Pooky Linda ด้วยนะค่ะ
(●*∩_∩*●)❄⁎⁎⁎⊰⊱⁎⁎⁎❄(●*∩_∩*●)

คลิกเพื่อดูคลิปวิดีโอ
มันม่วง 2ลูก
แป้งข้าวโพด 2ช้อนโต๊ะ
น้ำมัน 1ช้อนโต๊ะ
ผงสโมคปาปริก้า 1ช้อนชา
ผงกระเทียม 1.5ช้อนชา
ออริกาโน่แห้ง ช้อนชา
เกลือพริกไท ตามชอบ
โรสแมารี่สด 1ช้อนโต๊ะ
พาร์มิจาโน่ เรกจิอาโน่ 2ช้อนโต๊ะ

1. ปิดเตาอบ 190องศา
2. ปลอกเปลือกมันม่วง <ถ้าไม่ต้องการปลอกก็ล้างเปลือกให้สะอาด> หลังจากนั้นล้างน้ำให้สะอาด แล้วก็ซับให้แห้งด้วยผ้า นำมันใส่โถผสม

3. คลุกด้วยแป้งข้าวโพด แล้วต่อด้วยน้ำมัน คลุกให้ทั่วๆ

4. โรยผงสโมคปาปริก้า กระเทียม ออริกาโน่แห้ง เกลือ พริกไท คลุกให้ทั่วๆ

5. เรียงบนถาดอบ ว่างให้มีระยะห่างประมาณ 2เซ็นติเมตร
6. นำอบรอบแรก 190องศา 20นาที เอาออกมาพลิก แล้วอบต่อ 20 - 30 นาที

7. เมื่อออกมาจากเตาอบโรยด้วยโรสแมรี่สดกับพาร์มิจาโน่ เรกจิอาโน่ เป็นอันว่าเสร็จคะ ^^
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่