หุหุ มาร้านถัดมาเลยดีกว่า วันนี้เราแวะไปเที่ยวสวนสัตว์ลอนดอนมา ขากลับ หิวเลยแวะหาไรทาน แต่เอ๊ะทำไมร้านนี่ชื่อคุ้นๆ อ้าววนี่หนึ่งในอาณาจักร Gordon Ramsay นี่นาาา จัดเลยค่ะ อย่าไปรอ อิอิ
เช่นเคยฝากกดไลค์ กดแชร เป็นกำลังใจให้ด้วยนะค้าาา
แฟนเพจ FB: ตามล่า Fine Dining
รวบรวมร้านอาหารระดับมิชลินสตาร์หลายร้อยแห่งทั่วโลก รวมถึงร้านอาหาร “ทุกร้าน” ในมิชลินไกด์ฉบับกรุงเทพฯ ไปล่าของกินด้วยกันค่ะ
🍽 York & Albany - ยอร์ค แอนด์ อัลบานี
🥣 Michelin Plate - มิชลิน เพลท
ร้านอาหาร Brasseries แบบ All day dining ที่โรงแรมชื่อเดียวกันบนถนน Albany street เป็นหนึ่งในอาณาจักรร้านอาหารชั้นนำของเชฟระดับโลกอย่าง Gordon Ramsay ที่เข้ามาควบคุมกิจการร้านอาหารและโรงแรมที่ขาดทุนต่อเนื่องจนมีแผนปิดกิจการจนกลายมาเป็นร้านอาหารชื่อดังและมีกำไรต่อเนื่อง
อาหารที่นี่เป็นแบบเรียบง่าย ราคาปานกลาง(สำหรับกรุงลอนดอน) แต่รสชาติอร่อยเกินราคาไปมาก มีให้เลือกทั้งอลาคาร์ท หรือเซ็ทเมนูราคาสุดคุ้ม ที่พลาดไม่ได้คือเมนูชื่อดังประจำกรุงลอนดอนอย่าง Fish & Chips ที่มีความพิเศษคือการใช้สูตรของเชฟกอร์ดอนเองมาเป็นตัวชูโรง หรืออาจเรียกได้เต็มปากว่านี่คือ Fish & Chips à la Gordon
📝 เมนูวันนี้ (ราคายังไม่รวมภาษี 12.5%)
3 Course Set Menu (£29)
- Salt & Sichuan pepper baby squid, chilli & coriander
- Wild mushroom tortellini, aged parmesan
- Sticky toffee pudding, vanilla ice cream
À la carte
- Beer battered fish & chips, mushy peas, tartare sauce (£17)
👍🏻 ราคาไม่แพง อาหารอร่อย ใกล้สวนสัตว์ ใครเเวะมา London zoo เดินมาทานได้เลย ไม่จำเป็นต้องจองด้วย
รสชาติ : 10/20
ราคา : 15/20
ความคุ้มค่า : 13/20
บรรยากาศ : 10/20
บริการ : 11/20
💕 ความประทับใจโดยรวม : 14/20
Beer battered fish & chips, mushy peas, tartare sauce (£17)
ฟิชแอนด์ชิป อลากอร์ดอน ใช้ปลาเนื้อขาวทั้งตัวชุบเบียร์แล้วทอดจนมีสีเหลืองทอง กรอบนอก นุ่มใน ทานกับเลมอนและถั่ว เฟรนช์ฟรายที่ทอดออกมาได้อร่อยสมกับเป็นเมนูประจำชาติ เป็นเมนูที่ต้องสั่งเวลามาที่นี่ (11/20)
Salt & Sichuan pepper baby squid, chilli & coriander
หมึกจานนี้รสชาติดีกว่าหน้าตามาก หมึกตัวเล็กชุบแป้งทอดมาแบบสุกพอดี เนื้อเด้ง นุ่มมาก ปรุงกับเกลือและพริกไทยเสฉวน โรยด้วยผักชี ให้รสชาติออกเอเชีย เป็นอาหารบ้านๆที่อร่อยมาก (13/20)
Wild mushroom tortellini, aged parmesan
ทอเตลลีนีสอดไส้เห็ด ราดด้วยซอสเห็ดและทอปด้วยชีสพาเมซาน ตัวทอเทลลีนีสุกกำลังดีแบบ Al dente ซอสเห็ดถือว่าอร่อยมากสำหรับเห็ดธรรมดา ตัดกับพาเมซานรสออกเค็มๆได้ดี (12/20)
Sticky toffee pudding, vanilla ice cream
ขนมพุดดิ้งทอฟฟี่แบบอังกฤษ ทานกับซอสคาราเมลและไอศกรีมวานิลลารสหวาน ถือว่าอร่อยใช้ได้ เเต่ทุกอย่างหวานไปหน่อยไม่มีรสเปรี้ยวมาตัด เหมาะสำหรับคนชอบหวาน (10/20)
ปล.ฝากติดตามเพจ FB: ตามล่า Fine Dining
รวบรวมร้านอาหารระดับมิชลินสตาร์หลายร้อยแห่งทั่วโลก รวมถึงร้านอาหาร “ทุกร้าน” ในมิชลินไกด์ฉบับกรุงเทพฯ ไปล่าของกินด้วยกันค่ะ
[CR] York & Albany - ยอร์ค แอนด์ อัลบานี หนึ่งในอาณาจักรร้านอาหารของเชฟ Gordon Ramsay ชิม by ตามล่า Fine Dining
เช่นเคยฝากกดไลค์ กดแชร เป็นกำลังใจให้ด้วยนะค้าาา
แฟนเพจ FB: ตามล่า Fine Dining
รวบรวมร้านอาหารระดับมิชลินสตาร์หลายร้อยแห่งทั่วโลก รวมถึงร้านอาหาร “ทุกร้าน” ในมิชลินไกด์ฉบับกรุงเทพฯ ไปล่าของกินด้วยกันค่ะ
🍽 York & Albany - ยอร์ค แอนด์ อัลบานี
🥣 Michelin Plate - มิชลิน เพลท
ร้านอาหาร Brasseries แบบ All day dining ที่โรงแรมชื่อเดียวกันบนถนน Albany street เป็นหนึ่งในอาณาจักรร้านอาหารชั้นนำของเชฟระดับโลกอย่าง Gordon Ramsay ที่เข้ามาควบคุมกิจการร้านอาหารและโรงแรมที่ขาดทุนต่อเนื่องจนมีแผนปิดกิจการจนกลายมาเป็นร้านอาหารชื่อดังและมีกำไรต่อเนื่อง
อาหารที่นี่เป็นแบบเรียบง่าย ราคาปานกลาง(สำหรับกรุงลอนดอน) แต่รสชาติอร่อยเกินราคาไปมาก มีให้เลือกทั้งอลาคาร์ท หรือเซ็ทเมนูราคาสุดคุ้ม ที่พลาดไม่ได้คือเมนูชื่อดังประจำกรุงลอนดอนอย่าง Fish & Chips ที่มีความพิเศษคือการใช้สูตรของเชฟกอร์ดอนเองมาเป็นตัวชูโรง หรืออาจเรียกได้เต็มปากว่านี่คือ Fish & Chips à la Gordon
📝 เมนูวันนี้ (ราคายังไม่รวมภาษี 12.5%)
3 Course Set Menu (£29)
- Salt & Sichuan pepper baby squid, chilli & coriander
- Wild mushroom tortellini, aged parmesan
- Sticky toffee pudding, vanilla ice cream
À la carte
- Beer battered fish & chips, mushy peas, tartare sauce (£17)
👍🏻 ราคาไม่แพง อาหารอร่อย ใกล้สวนสัตว์ ใครเเวะมา London zoo เดินมาทานได้เลย ไม่จำเป็นต้องจองด้วย
รสชาติ : 10/20
ราคา : 15/20
ความคุ้มค่า : 13/20
บรรยากาศ : 10/20
บริการ : 11/20
💕 ความประทับใจโดยรวม : 14/20
Beer battered fish & chips, mushy peas, tartare sauce (£17)
ฟิชแอนด์ชิป อลากอร์ดอน ใช้ปลาเนื้อขาวทั้งตัวชุบเบียร์แล้วทอดจนมีสีเหลืองทอง กรอบนอก นุ่มใน ทานกับเลมอนและถั่ว เฟรนช์ฟรายที่ทอดออกมาได้อร่อยสมกับเป็นเมนูประจำชาติ เป็นเมนูที่ต้องสั่งเวลามาที่นี่ (11/20)
Salt & Sichuan pepper baby squid, chilli & coriander
หมึกจานนี้รสชาติดีกว่าหน้าตามาก หมึกตัวเล็กชุบแป้งทอดมาแบบสุกพอดี เนื้อเด้ง นุ่มมาก ปรุงกับเกลือและพริกไทยเสฉวน โรยด้วยผักชี ให้รสชาติออกเอเชีย เป็นอาหารบ้านๆที่อร่อยมาก (13/20)
Wild mushroom tortellini, aged parmesan
ทอเตลลีนีสอดไส้เห็ด ราดด้วยซอสเห็ดและทอปด้วยชีสพาเมซาน ตัวทอเทลลีนีสุกกำลังดีแบบ Al dente ซอสเห็ดถือว่าอร่อยมากสำหรับเห็ดธรรมดา ตัดกับพาเมซานรสออกเค็มๆได้ดี (12/20)
Sticky toffee pudding, vanilla ice cream
ขนมพุดดิ้งทอฟฟี่แบบอังกฤษ ทานกับซอสคาราเมลและไอศกรีมวานิลลารสหวาน ถือว่าอร่อยใช้ได้ เเต่ทุกอย่างหวานไปหน่อยไม่มีรสเปรี้ยวมาตัด เหมาะสำหรับคนชอบหวาน (10/20)
ปล.ฝากติดตามเพจ FB: ตามล่า Fine Dining
รวบรวมร้านอาหารระดับมิชลินสตาร์หลายร้อยแห่งทั่วโลก รวมถึงร้านอาหาร “ทุกร้าน” ในมิชลินไกด์ฉบับกรุงเทพฯ ไปล่าของกินด้วยกันค่ะ
CR - Consumer Review : กระทู้รีวิวนี้เป็นกระทู้ CR โดยที่เจ้าของกระทู้