[CR] Dinner by Heston Blumenthal - ดินเนอร์ บาย เฮสตัน บลูเมนทาล ร้าน 2 ดาวมิชลินกลางกรุงลอนดอน by ตามล่า Fine Dining

สวัสดีค่าาาา เรายังอยู่กันในช่วงโปรเจคตามล่า Fine Dining at London กันนะคะ ร้านต่อไปที่จะแนะนำเป็นร้านสัญชาติอังกฤษ (มากรุงลอนดอนทั้งทีเพิ่งได้มากินร้านของอังกฤษ 55) ร้านนี้ตั้งอยู่ในย่านหรูหราของอังกฤษเลยก็ว่าได้ เพราะล้อมรอบไปด้วยแหล่งช้อปปิ้ง กว่าเราจะเข้าไปร้านอาหารได้ ก็แวะรายทางจนคนข้างๆต้องลากออกมา 555 จะเป็นยังไงบ้าง ไปดูกันเลยคร่าาา

และเช่นเคย สำหรับใครที่เป็นสายกิน ไม่อยากพลาดร้านเด็ดๆ ไปติดตามต่อกันได้ที่

แฟนเพจ FB: ตามล่า Fine Dining
รวบรวมร้านอาหารระดับมิชลินสตาร์หลายร้อยแห่งทั่วโลก รวมถึงร้านอาหาร “ทุกร้าน” ในมิชลินไกด์ฉบับกรุงเทพฯ ไปล่าของกินด้วยกันค่ะ

🍽 Dinner by Heston Blumenthal - ดินเนอร์ บาย เฮสตัน บลูเมนทาล

✨2 Michelin Star - 2 ดาวมิชลิน

🏆 2019 World’s 50 Best Restaurant No.36 - อันดับที่ 36 ร้านอาหารที่ดีที่สุดในโลกประจำปี 2019

Heston Blumenthal เชฟชาวอังกฤษชื่อดังที่ประสบความสำเร็จกับร้าน The Fat Duck🦆 ร้านอาหารระดับ 3 ดาวมิชลินที่เมือง Bray ที่ปฏิวัติวงการและสร้างมาตรฐานของอาหารแนว Molecular Gastronomy ยุคใหม่จนได้รับรางวัลร้านอาหารที่ดีที่สุดอันดับ 1 ของโลกแซงหน้า Restaurant Gordon Ramsay ในปี ค.ศ. 2005 หรือ No.1 World’s 50 Best Restaurant 2005 ได้รับรางวัล James Beard หลายครั้ง และเป็นเชฟผู้ได้รับรางวัล Lifetime Archievement Award ในปี ค.ศ. 2017 คือรางวัลที่มอบให้เชฟที่เป็นตำนานและมีผลงานระดับปฎิวัติวงการอาหาร ทั้งยังออกรายการโทรทัศน์มากมายซึ่งคงร่ายตรงนี้ไม่หมด และเป็นผู้คิดค้นเมนูชื่อดังอย่าง Tripple cooked chips ที่ขึ้นชื่อว่าเป็นมันฝรั่งทอดที่อร่อยที่สุดในโลก ซึ่งเราจะได้ทานกันในวันนี้ด้วย

Dinner 🍴 เปิดให้บริการในปี ค.ศ. 2011 ตั้งอยู่ในโรงแรมสุดหรูแมนดารินโอเรียลเต็ลไฮด์ปาร์ค (Mandarin Oriental Hyde Park) ได้รับดาวมิชลินดวงแรกหลังจากเปิดร้านได้เพียง 9 เดือน และได้รับดาวมิชลินดวงที่สองในปี ค.ศ. 2014 และเป็นร้านอาหาร British เพียงไม่กี่ร้านในโลกที่ได้รับดาวมิชลิน 2 ดวง จนกระทั่งในปีก่อน ค.ศ. 2018 มีอุบัติเหตุไฟไหม้โรงแรมครั้งใหญ่ทำให้ร้านต้องปิดบริการไปครึ่งปีและเพิ่งกลับมาเปิดให้บริการเมื่อกลางเดือนธันวาคมนี้เองส่งผลให้ตอนนี้มีคิวจองยาวเหยียดไปล่วงหน้าถึง 4-5 เดือนล่วงหน้าเลยทีเดียว

หากร้าน The Fat Duck 🦆นำเสนออาหารยุคใหม่แบบ Molecular Gastronomy ตรงกันข้าม Dinner นำเสนอเมนูดั้งเดิมของอังกฤษแท้ๆ บางเมนูเชฟไปขุดมาจากหนังสืออายุกว่า 700 ปีก่อน นำมาปัดฝุ่นและปรับสูตรใหม่ จนได้อาหารหน้าตาดูนำสมัย แต่ใช้สูตรเดิม อาหารที่นี่เสิร์ฟเป็น A la carte เท่านั้น โดยมีเมนูขึ้นชื่อที่โด่งดังจนเป็นกระแสในหมู่เชฟและนักชิมอาหารมากมาย เช่น Meat Fruit ที่ว่ากันว่าเป็นหนึ่งในปาเต๊ะที่อร่อยที่สุดในโลก Tipsy Cake เมนูขนมหวานที่สร้างกระแสปากต่อปากในกรุงลอนดอนและกลายเป็นเมนูชูโรงของร้าน รวมไปถึงมันฝรั่งบ้านๆที่รสชาติไม่ธรรมดาอย่าง Tripple cooked chips ซึ่งเราก็ไม่พลาดที่จะสั่งมาชิมทั้งหมด

ในสมุดเมนูจะมีชื่ออาหาร ข้างกันจะมีตัวเลขในวงเล็บบ่งบอกปี ค.ศ. ที่แต่ละเมนูถูกคิดค้นขึ้นมา รวมถึงส่วนประกอบต่างๆ เขียนไว้ด้านล่าง

📝 เมนูวันนี้ (ราคายังไม่รวม Service charge 13.5%)

- Plum Meat Fruit (c.1500)
Spiced red wine, chicken liver parfait & grilled bread
£22.50

- Salamagundy (c.1720)
Chicken oysters, salsify, marrowbone, horseradish cream & pickled walnuts
£24.00

- Frumenty (c.1390)
Grilled octopus, spelt, smoked sea broth & pickled dulse
£24.00

- Roast Venison (c.1850)
Braised & grilled red cabbage & pickled cherries
£48.00

- Hereford Ribeye (c.1830)
Mushroom ketchup & triple cooked chips
£48.00

- Tipsy Cake (c.1810)
Spit roast pineapple
£18.50

- Chocolate Drops (c.1730)
Malt cake, barley cream, white chocolate, chocolate & ale ice cream
£20.00

- Eggs in Verjuice (c.1730)
Verbena & coconut pannacotta, coffee parfait, verjuice & citrus
£18.50

- Petit Fours

👍🏻 จัดว่าเป็นร้านอาหารที่เปิดโลกทรรศน์การทานอาหาร British และเป็นร้านที่ห้ามพลาดด้วยประการทั้งปวงเมื่อมาเยือนกรุงลอนดอน ทุกเมนูอร่อย มีเอกลักษณ์ น่าจดจำ หากให้เลือกร้านอาหารที่ดีที่สุดในเมือง ขอยกร้านนี้ให้อยู่เหนือ Restaurant Gordon Ramsay ด้วยซ้ำ เเม้ว่าด้านของรสชาติ Gordon Ramsay อาจมีเทคนิคหรือการปรุงที่ซับซ้อนตามมาตรฐาน 3 ดาวมิชลิน แต่ก็ยังคงเป็นอาหารฝรั่งเศสที่หาทานได้ทั่วโลก ในทางตรงกันข้ามที่ Dinner อาหารที่นี่โดดเด่นเป็นอย่างมาก และไม่สามารถหาทานได้จากที่อื่นอีกแล้ว

รสชาติ : 17/20
ราคา : 14/20
ความคุ้มค่า : 15/20
บรรยากาศ : 13/20
บริการ : 13/20

💕ความประทับใจโดยรวม : 15/20

Salamagundy (c.1720)
Chicken oysters, salsify, marrowbone, horseradish cream & pickled walnuts
£24.00

ซาลามากันดี เมนูจากหนังสือ The Cook’s and The Confectioner’s Dictionary by John Nott ตีพิมพ์ในปี ค.ศ. 1720 คือ Chicken oyster หรือเนื้อไก่ชิ้นกลมรีขนาดเล็ก บริเวณกระดูก Ilium ของไก่ โดยที่หนึ่งตัวจะมีเพียงสองชิ้น (ซ้ายและขวา) มีเนื้อสัมผัสเเละรสที่
ชื่อสินค้า:   Dinner by Heston Blumenthal - ดินเนอร์ บาย เฮสตัน บลูเมนทาล ร้าน 2 ดาวมิชลินกลางกรุงลอนดอน
คะแนน:     

CR - Consumer Review : กระทู้รีวิวนี้เป็นกระทู้ CR โดยที่เจ้าของกระทู้

  • - จ่ายเงินซื้อเอง หรือได้รับจากคนรู้จักที่ไม่ใช่เจ้าของสินค้า เช่น เพื่อนซื้อให้
  • - ไม่ได้รับค่าจ้างและผลประโยชน์ใดๆ
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่