สวัสดีค่ะเพื่อนๆ
ขอเกริ่นเรื่องราวก่อนนะคะ คือกุมภาอ่านรีวิวในห้องนี้เงียบๆมาเป็นปีๆแล้ว นึกเริ่มอยากเขียนรีวิวให้เพื่อนๆอ่านบ้าง
ประกอบกับที่กุมภาเองเขียนบล็อกรีวิวอาหารเป็นภาษาอังกฤษมาประมาณปีนึงแล้วค่ะ
ในที่สุดก็เลยลองตั้งกระทู้รีวิวกระทู้แรกไปเมื่อวาน โดยใส่ลิงค์ให้ไปอ่านที่บล็อก
แล้วเพื่อนๆก็กรุณาแนะนำว่าให้เขียนรีวิวเป็นภาษาไทยสั้นๆที่นี่ก่อน
แล้วค่อยใส่ลิงค์ให้ท่านที่สนใจอ่านภาษาอังกฤษเต็มๆตามไป
น้อมรับคำแนะนำค่ะ
งั้นคราวนี้ตามมาชิมอาหารแปลกๆจากพ่อครัวชื่อดัง Heston Blumenthal กันเลยค่ะ
-------------------------------
ท่านที่ชื่นชอบอาหารนานาชาติ คงจะรู้จักนาย Heston ดีอยู่แล้วนะคะ
ร้านมิชลิน 3 ดาวของเขา คือร้าน Fat Duck ในเมืองชนบทเล็กๆในอังกฤษนั้น เป็นร้านที่นักชิมทุกๆคนอยากไปมากๆ
กุมภาเองก็อยากไปมาก แต่ติดอยู่สองอย่างคือ ตังค์ไม่พอที่จะไปกิน (ตัดใจจ่ายเยอะขนาดนั้นไม่ไหวค่ะ เกินอัตภาพ)
อีกอย่างคือ เห็นระบบการจองแล้วถอดใจ จองยากมากค่ะ
(เมื่อสักสองสัปดาห์ก่อน เห็นเพื่อนห้องก้นครัวตั้งรีวิวร้านนี้ไปแล้ว อิจฉามากค่ะ อยากปายยย)
สรุปก็เลยไม่เคยไปกิน
แต่เมื่อสักสองปีก่อน คุณเฮสตัน เขามาเปิดร้านในลอนดอน ชื่อร้านว่า Dinner ที่โรงแรม Mandarin Oriental
ก็เลยได้ลองไปชิมมา ร้านนี้ราคาไม่แพงมาก เหมาะกับอัตภาพ
เฮสตันเขาเป็นราชาด้าน molecular gastronomy คือใช้กระบวนการทางวิทยาศาสตร์มาทำให้อาหารแปลกๆไป
เมนูที่กุมภาอยากชิมมากที่สุดที่ร้าน ดินเนอร์ คือนี่เลย
Meat Fruit ผลไม้เนื้อ
[CR] Dinner by Heston Blumenthal, London ชิมอาหารจากพ่อครัวอัจฉริยะ
ขอเกริ่นเรื่องราวก่อนนะคะ คือกุมภาอ่านรีวิวในห้องนี้เงียบๆมาเป็นปีๆแล้ว นึกเริ่มอยากเขียนรีวิวให้เพื่อนๆอ่านบ้าง
ประกอบกับที่กุมภาเองเขียนบล็อกรีวิวอาหารเป็นภาษาอังกฤษมาประมาณปีนึงแล้วค่ะ
ในที่สุดก็เลยลองตั้งกระทู้รีวิวกระทู้แรกไปเมื่อวาน โดยใส่ลิงค์ให้ไปอ่านที่บล็อก
แล้วเพื่อนๆก็กรุณาแนะนำว่าให้เขียนรีวิวเป็นภาษาไทยสั้นๆที่นี่ก่อน
แล้วค่อยใส่ลิงค์ให้ท่านที่สนใจอ่านภาษาอังกฤษเต็มๆตามไป
น้อมรับคำแนะนำค่ะ
งั้นคราวนี้ตามมาชิมอาหารแปลกๆจากพ่อครัวชื่อดัง Heston Blumenthal กันเลยค่ะ
-------------------------------
ท่านที่ชื่นชอบอาหารนานาชาติ คงจะรู้จักนาย Heston ดีอยู่แล้วนะคะ
ร้านมิชลิน 3 ดาวของเขา คือร้าน Fat Duck ในเมืองชนบทเล็กๆในอังกฤษนั้น เป็นร้านที่นักชิมทุกๆคนอยากไปมากๆ
กุมภาเองก็อยากไปมาก แต่ติดอยู่สองอย่างคือ ตังค์ไม่พอที่จะไปกิน (ตัดใจจ่ายเยอะขนาดนั้นไม่ไหวค่ะ เกินอัตภาพ)
อีกอย่างคือ เห็นระบบการจองแล้วถอดใจ จองยากมากค่ะ
(เมื่อสักสองสัปดาห์ก่อน เห็นเพื่อนห้องก้นครัวตั้งรีวิวร้านนี้ไปแล้ว อิจฉามากค่ะ อยากปายยย)
สรุปก็เลยไม่เคยไปกิน
แต่เมื่อสักสองปีก่อน คุณเฮสตัน เขามาเปิดร้านในลอนดอน ชื่อร้านว่า Dinner ที่โรงแรม Mandarin Oriental
ก็เลยได้ลองไปชิมมา ร้านนี้ราคาไม่แพงมาก เหมาะกับอัตภาพ
เฮสตันเขาเป็นราชาด้าน molecular gastronomy คือใช้กระบวนการทางวิทยาศาสตร์มาทำให้อาหารแปลกๆไป
เมนูที่กุมภาอยากชิมมากที่สุดที่ร้าน ดินเนอร์ คือนี่เลย
Meat Fruit ผลไม้เนื้อ