ขอสอบถามเกี่ยวกับ..."มะระหั่นแว่น"...ที่ใช้เป็นเครื่องเคียงหน่อยค่ะ...

เพิ่งทานมะระเป็นก็วันนี้น่ะค่ะ (ปกติเวลาทานมะระยัดไส้ จะเจาะแต่ไส้ทานอย่างเดียวเลย) พอดีสั่งก๋วยเตี๋ยว แล้วเค้ามาพร้อมกับจานผัก เราก็เลยลองหักมะระสดที่เค้าหั่นมาให้ลงไปลองทาน

ปรากฏว่า... อร่อยเลย รู้สึกเสียดายเวลามากที่ผ่านมาไม่กล้าทาน ทานจนหมดเลยที่เค้าเอามาให้ รสชาติก็ยังมีรสขมอยู่นะคะ แต่เป็นระดับที่ขมนิดๆ ทานได้ และอร่อยด้วย (ส่วนการทำมะระที่เอาไปต้มยัดไส้ไม่ให้ขมอันนี้เรารู้)

???...อยากรู้ว่าเค้าทำวิธีไหน เวลาทานสดๆมันถึงได้ขมน้อย และกรอบน่ะค่ะ???
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่