ริซอตโตต้มยำปลาหมึก (Calamari Tomyam Risotto)

กระทู้สนทนา


นำข้าว Arborio มาหุง risotto กับต้มยำแห้งปลาหมึก 

เอาหอมใหญ่ขนาดกลางซอย มาผัดกับน้ำมันมะกอก 2 ช้อน ผัดจนหอมสุกเนื้อใส  ใส่ข้า Arborio ลงไป 1.5 ถ้วย  ผัดให้เม็ดข้าวเคลือบน้ำมัน


เอาต้มยำแห้งปลาหมึกที่ผัดไว้ ใส่ลงไปในข้าว


ผัดให้เข้ากัน ใส่ไวน์ขาวลงไป 1/2 ถ้วย ผัดจนไวน์ขาวแห้ง เติมน้ำซุปลงไป 3 ถ้วย (2 เท่าของปริมาณข้าว)


ปิดฝาหม้อความดัน ต้มภายใต้ความดัน 6 นาที   คลายความดัน เปิดฝาหม้อ ตอนนี้ข้าวใกล้จะสุกแล้ว ผัดต่ออีก 1 นาที จะได้ข้าว Risotto แบบเป็นไต  


เติมปลาหมึกที่ลวกไว้ลงไป พร้อม ใบมะกรูด พริกขี้หนู ปรุงรสด้วยน้ำปลา 


Risotto ต้มยำปลาหมึก


ตักใส่จาน เสริฟพร้อมมะนาว


สวัสดี
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่