เมนูลดความอ้วน สปาเก็ตตี้เส้นบวบซุกินีแบบคลีนๆ Low-Carb ,low sodium, low fat

วันนี้เสนอเมนูคลีน  ทานแล้วไม่อ้วน สารอาหารครบถ้วน แถมอร่อยอีกด้วย


คลิกเพื่อดูคลิปวิดีโอ


ส่วนผสม (INGREDIENTS)

บวบซูกินีขนาดกลาง 1 ลูก  (1 medium-sized zucchini)
ซอสมะเขือเทศ 1 ชต (1 Tbsp. of  tomato sauce)
อกไก่สับ 80 กรัม (80 g. of chicken breast)
หอมใหญ่ 50 กรัม (50 g. of onion)
กระเทียม 2 กลีบ (2 pcs. of garlic)
มะเขือเทศ 50 กรัม (50 g. of Tomato)
เห็ด 20 กรัม (20 g. of mushroom)
เกลือ นิดหน่อย ( Pinch of Salt )
พริกไทย (pepper to taste)
สเปย์น้ำมันมะกอก ( Olive oil sprayer)
น้ำเปล่า 2 ชต (2 Tbsp. of  water)

วิธีทำ
1.หั่นบวบซุกินีเป็นเส้นๆ แล้วนำไปผัดกับน้ำจนบวบเจิ่มสุก (ไม่ต้องนานมาก) เส้นแล้วยกพักไว้


2.ตั้งกะทะ สเปย์น้ำมันมะกอก แล้วผัดหอมใหญ่และกะเทียม จนหอมใหญ่สุก


3. ใส่อกไก่สับ แล้วผัดจนอกไก่เริ่มสุก เติมน้ำ แล้วจึงใส่เห็ดและมะเขือเทศ




4.ปรุงรสด้วย ซอสมะเขือเทศ เกลือ พริกไทย ผัดอีกนิด  เป็นอันพร้อมเสริฟ


5.จัดเสริฟค่ะ



วันนี้ขอให้ทุกคนมีสุขภาพแข็งแรงกันถ้วนหน้านะคะ

สามารถ  รับชมวิดิโอได้จาก link ได้เลยนะคะ  กดสับสไคร์เป็นกำลังใจนะคะ  
คลิกเพื่อดูคลิปวิดีโอ
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่