ลองทำเค้กส้มหน้านิ่มสูตรนึ่งแบบไม่ใช้ผงฟูและสารเสริม ทำออกมาเนื้อสัมผัสนุ่มค่ะ เป็นทางเลือกสำหรับเพื่อนๆที่แพ้ผงฟูและสารเสริมค่ะ น้ำส้มใช้เป็นส้มสดได้นะคะ ไปดูวิธีทำกันค่ะ
⏩ส่วนผสมตัวเค้ก
แป้งเค้กพัดโบก 120 มล.
ไข่ไก่เบอร์2จำนวน 2 ฟอง
น้ำตาลทราย120 กรัม
น้ำส้มกรีนเมท30 มล.
น้ำมันรำข้าว 50มล.
⏩ส่วนผสมหน้านิ่ม
น้ำส้มกรีนเมท 400 มล.
น้ำตาลทราย 40 กรัม
แป้งกวนไส้ 3 ชต.
.....................................
วิธีทำ
1.แยกไข่แดงใส่ชามผสมตีจนเนียน ใส่น้ำตาลทรายคนจนน้ำตาลละลาย
ใส่นมสด น้ำมันรำข้าว น้ำส้มกรีนเมท คนจนเนียน
2.ร่อนแป้ง แล้วแบ่งเทใส่ชามผสมตะล่อมแป้งจนเนียน
3.ตีไข่ขาวจนขึ้นฟูเป็นฟองหยาบ แบ่งใส่น้ำตาลทรายลงไป ตีด้วยสปีดสูงสุดต่อเนื่องจนตั้งยอดอ่อน
4.นำมาผสมตีด้วยสปีดต่ำ จนเนื้อเนียน
.ตักใส่พิม นำไปนึ่งหลังน้ำเดือดไฟปานกลางนาน25-30นาทีหรือจนขนมสุก
วิธีทำหน้านิ่ม
1.ผสมน้ำส้มกรีนเมทและน้ำตาลทรายในหม้อภาชนะคนจนน้ำตาลละลาย
ผสมแป้งกวนไส้กับน้ำส้มกรีนเมทคนจนแป้งละลายจากนั้นเทใส่ในหม้อภาชนะคนให้เข้ากัน
2.นำขึ้นตั้งไฟคนไฟอ่อนจนส่วนผสมเริ่มหนืดแล้วตักราดบนตัวขนม
สงสัยขั้นตอนไหนเปิดดูคลิปเลยจ้า
ลองทำเค้กส้มหน้านิ่มสูตรนึ่ง แบบไม่ใช้ผงฟูและสารเสริม ทางเลือกสำหรับเพิ่อนๆที่แพ้ผงฟู
⏩ส่วนผสมตัวเค้ก
แป้งเค้กพัดโบก 120 มล.
ไข่ไก่เบอร์2จำนวน 2 ฟอง
น้ำตาลทราย120 กรัม
น้ำส้มกรีนเมท30 มล.
น้ำมันรำข้าว 50มล.
⏩ส่วนผสมหน้านิ่ม
น้ำส้มกรีนเมท 400 มล.
น้ำตาลทราย 40 กรัม
แป้งกวนไส้ 3 ชต.
.....................................
วิธีทำ
1.แยกไข่แดงใส่ชามผสมตีจนเนียน ใส่น้ำตาลทรายคนจนน้ำตาลละลาย
ใส่นมสด น้ำมันรำข้าว น้ำส้มกรีนเมท คนจนเนียน
2.ร่อนแป้ง แล้วแบ่งเทใส่ชามผสมตะล่อมแป้งจนเนียน
3.ตีไข่ขาวจนขึ้นฟูเป็นฟองหยาบ แบ่งใส่น้ำตาลทรายลงไป ตีด้วยสปีดสูงสุดต่อเนื่องจนตั้งยอดอ่อน
4.นำมาผสมตีด้วยสปีดต่ำ จนเนื้อเนียน
.ตักใส่พิม นำไปนึ่งหลังน้ำเดือดไฟปานกลางนาน25-30นาทีหรือจนขนมสุก
วิธีทำหน้านิ่ม
1.ผสมน้ำส้มกรีนเมทและน้ำตาลทรายในหม้อภาชนะคนจนน้ำตาลละลาย
ผสมแป้งกวนไส้กับน้ำส้มกรีนเมทคนจนแป้งละลายจากนั้นเทใส่ในหม้อภาชนะคนให้เข้ากัน
2.นำขึ้นตั้งไฟคนไฟอ่อนจนส่วนผสมเริ่มหนืดแล้วตักราดบนตัวขนม
สงสัยขั้นตอนไหนเปิดดูคลิปเลยจ้า