ลองทำเค้กส้มหน้านิ่มสูตรนึ่ง แบบไม่ใช้ผงฟูและสารเสริม ทางเลือกสำหรับเพิ่อนๆที่แพ้ผงฟู

กระทู้สนทนา
ลองทำเค้กส้มหน้านิ่มสูตรนึ่งแบบไม่ใช้ผงฟูและสารเสริม ทำออกมาเนื้อสัมผัสนุ่มค่ะ เป็นทางเลือกสำหรับเพื่อนๆที่แพ้ผงฟูและสารเสริมค่ะ น้ำส้มใช้เป็นส้มสดได้นะคะ ไปดูวิธีทำกันค่ะ

⏩ส่วนผสมตัวเค้ก

แป้งเค้กพัดโบก 120 มล.

ไข่ไก่เบอร์2จำนวน 2 ฟอง

น้ำตาลทราย120 กรัม

น้ำส้มกรีนเมท30 มล.

น้ำมันรำข้าว 50มล.

⏩ส่วนผสมหน้านิ่ม

น้ำส้มกรีนเมท 400 มล.

น้ำตาลทราย 40 กรัม

แป้งกวนไส้ 3 ชต.

.....................................

วิธีทำ

1.แยกไข่แดงใส่ชามผสมตีจนเนียน ใส่น้ำตาลทรายคนจนน้ำตาลละลาย
ใส่นมสด น้ำมันรำข้าว น้ำส้มกรีนเมท คนจนเนียน
2.ร่อนแป้ง  แล้วแบ่งเทใส่ชามผสมตะล่อมแป้งจนเนียน
3.ตีไข่ขาวจนขึ้นฟูเป็นฟองหยาบ แบ่งใส่น้ำตาลทรายลงไป ตีด้วยสปีดสูงสุดต่อเนื่องจนตั้งยอดอ่อน
4.นำมาผสมตีด้วยสปีดต่ำ จนเนื้อเนียน
.ตักใส่พิม นำไปนึ่งหลังน้ำเดือดไฟปานกลางนาน25-30นาทีหรือจนขนมสุก
วิธีทำหน้านิ่ม

1.ผสมน้ำส้มกรีนเมทและน้ำตาลทรายในหม้อภาชนะคนจนน้ำตาลละลาย
ผสมแป้งกวนไส้กับน้ำส้มกรีนเมทคนจนแป้งละลายจากนั้นเทใส่ในหม้อภาชนะคนให้เข้ากัน

2.นำขึ้นตั้งไฟคนไฟอ่อนจนส่วนผสมเริ่มหนืดแล้วตักราดบนตัวขนม
สงสัยขั้นตอนไหนเปิดดูคลิปเลยจ้า
คลิกเพื่อดูคลิปวิดีโอ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่