🍣 สวัสดีจ้าทุกคน วันนี้มินมารีวิวแหวกแนวกว่าปกติซักหน่อย เพิ่งได้มีโอกาสลองกินโอมากาเซะครั้งแรกในชีวิต 🍣
แล้วเป็นร้านอารมณ์แบบกึ่งๆ Hidden Place ที่ดารา/เซเลบไอจีทั้งหลายไปทานกัน
(อันนี้เพื่อนสนิทเป็นคนชวนไปลอง นางว่าอย่างงั้นนะ 5555)
แล้วราคาไม่ได้แพงมากถ้าเทียบกับประสบการณ์ Omakase เทียบกับเจ้าอื่นๆ (11 คำ 2200++)
กับร้าน Cutts Sushi Bar ร้านเล็กๆที่อยู่ที่ Octo Seafood Bar แนะนำว่าใครจะไปกินให้จองก่อนนะ
📍 จุดที่เด็ดนอกจากเนื้อปลาที่สุด เฟิร์ม สู้ลิ้น ก็จะเป็นเรื่องของข้าวซูชิที่หุงมาดีมาก เนื้อหาเฟิร์มเป็น Al dante มีสัมผัสสู้ฟันนิดๆ
รสชาติข้าวเปรี้ยวหวาน และมีความอุ่น ตัดกับเนื้อปลาที่อุณภูมิห้อง ทำให้มีมิติมากๆ
🌟 เดี๋ยวเราจะเรทคะแนนซูชิเป็นคำๆว่าแต่ละตัวรสชาติเป็นยังไงบ้าง ชอบไม่ชอบ แบบจริงจัง 🌟
เริ่มที่คำแรกก่อนเลยเป็นซาชิมิเนื้อชูโทโร่ กับปลาเนื้อขาว (จำไม่ได้ว่าชื่ออะไร)
เราทานปลาเนื้อขาวก่อน ตัวนี้เซฟจะให้กินคู่กับเกลือและมะนาว 2-3 หยด
ส่วนตัวไม่ค่อยชอบคำนี้เท่าไหร่ เพราะมันมีกลิ่นคาวนิดนึง แต่เนื้อปลาตัวนี้จะมีกลิ่นของทะเลสาบที่เอกลักษณ์
อารมณ์เหมือนกลิ่นของทะเลที่ได้เวลากินหอยนางรม (ใครที่ชอบกลิ่นของทะเลก็จะชอบ คนไม่ชอบก็จะไม่ชอบ)
เนื้อปลามีความเฟิร์ม สู้ลิ้น รู้เลยว่าสด
คำนี้ให้ 5/10 ⭐
ส่วนอีกอันคือชูโทโร่ เราชอบมากๆๆ เนื้อปลาเฟิร์มมาก แน่น ไม่เหมือนที่กินตามร้านทั่วไป เหมือนปลาที่ได้รับการว่ายน้ำออกกำลังกายมาเยอะ
จนทำให้เนื้อมันแน่น ลายสวย กัดเข้าไปแล้วเนื้อเฟิร์ม สู้ลิ้น พอได้รสของโชยุกับวาซาบิ ทำให้เนื้อมีความหวานหอม
เปรี้ยวนิดๆ เข้ากับกลิ่นของซอสถั่วเหลืองมากๆ คำนี้เราให้ 8/10 ⭐
ถัดมาที่หอยเชลล์ Hotate คำนี้จัดว่าเด็ด! เค้าจะเอาหอยเชลล์มาลวกด้วยน้ำร้อนแล้วน๊อกน้ำเย็นก่อนเอาไปแช่ในดาชิสต๊อก แล้วก็เอามาวางบนข้าวซูชิ
แล้วตบท้ายด้วยเกล็ดยูซุ เราเป็นคนชอบยูซุมากๆ ตอนที่ทานคำนี้เข้าไปวินาทีแรกคือได้ความกรอบนิดๆของหอยเชลล์
ความหวานจะแทรกออกมาจากตัวเนื้อ
แล้วจะได้กลิ่นอบอวลของดาชิสต๊อก (แทบจะบอกได้ว่ากลิ่นเหมือนปลารมควัน) แล้วยูซุจะเบรคทุกอย่าง เป็นกลิ่นหอมที่มีเอกลักษณ์ ทำให้จานนี้มีมิติที่หลากหลาย ไม่เลี่ยนจนเกินไป คำนี้ให้ 9/10 ⭐
ถัดมาที่ปลาคินเมะได ปกติไม่ชอบปลาคินเมะไดเลย แต่คำนี้เป็นข้อยกเว้น ไม่คาว เนื้อปลาหวาน และ เฟิร์ม! ถ้าใครเคยกินร้านทั่วๆไปจะรู้ว่าคินเมะไดบ้างเจ้าจะเละ และมีกลิ่นคาวปลา แต่เจ้านี้ไม่มี เนื้อหวานหอมจนเกือบคล้ายอามะเอบิ แต่ยังมีความเป็นปลา
คำนี้ให้ 7.5/10 ⭐
มาถึง Uni Roll เซฟเสิร์ฟอูนิห่อด้วยสาหร่ายและวาซาบิให้กินเป็นคำๆ อูนิสดมาก มีความหวาน
ไม่มีกลิ่นคาวอะไรทั้งสิ้น แต่อันนี้คือยังไม่ว้าวมาก เพราะมันเหมือนร้านดีๆทั่วไป
คำนี้ให้ 7.5/10 ⭐
มาถึงซูชิปลาซาบะ ตัวนี้เป็นเนื้อปลาซาบะสด ไม่ใช่ปลาซาบะดอง คำนี้เนื้อปลาเค้าก็ดี แต่ส่วนตัวมินยังมองว่ามันมีความคาวอยู่
คำนี้ให้ 5/10 ⭐
ถัดมาที่ไข่ปลาแซลมอน หรือ Ikura กันบ้าง ตัวนี้เป็น Mini Ikura Don โรยด้วยยูซุและวาซาบิ ไข่ปลาแซลมอนเค้าสดเลยแหละ
ไม่คาวเลย มินคิดว่าทางร้านน่าจะเป็นคนหมักไข่ปลาเอง เพราะมันไม่เค็มมาก และไข่ปลามีความแน่น (บางเม็ดต้องใช้แรงฟันกัด)
แอบเสียดายที่ยูซุกลบกลิ่นไข่ปลาไป เลยทำให้เอนจอยจานนี้ได้ไม่เต็มที่
คำนี้ให้ 7/10 ⭐
มาถึง Akami หรือปลามากุโระส่วนเนื้อแดง ไร้ไขมัน เนื้อเฟิร์ม สด ให้สัมผัสดีมาก เนื้อปลามากุโระจะมีความเป็นกรดนิดๆ
แต่พอมาเจอซอสโชยุเนื้อจะหวาน บวกกับวาซาบิ ก็จะทั้งหอมหวานแบบไม่เลี่ยน
เอาไป 7.5/10 ⭐
ถัดมาที่กุ้งเอบิต้มโรยด้วยไข่ปลาคาราซุมิขูด และ ยูซุ กุ้งต้มมาสุกกำลังดี เฟิร์ม เนื้อหวาน คิดว่าทางร้านน่าจะใส่อูนิเข้าไปด้วยเพราะตอนกินไปมินได้รสชาติของอูนิ คาราซุมิมีความหอมมันคล้ายกับไข่แดงแต่เข้มข้นยิ่งกว่า ตัดเลี่ยนด้วยยูซุ จานนี้อร่อยมาก แต่แอบเลี่ยนไปนิดๆ
เอาไป 7.5/10 ⭐
เป็นอีกคำที่พีคมาก กับ ซูชิโอโทโร่เบิร์นไฟ คำนี้เชฟนำเนื้อปลาโอโทโร่ไปเบิร์นไฟ เสิร์ฟกับสาหร่ายพวงองุ่น
พอกัดไปคำแรกจะได้กลิ่นไหม้ของเนื้อปลา แล้วพอเคี้ยวๆไขมันปลาโอโทโร่ก็จะไหลออกมาจากเนื้อปลา มีความเข้มข้น หอม กลิ่นคล้ายเนื้อวัววากิว
นุ่มละลายในปาก
คำนี้ให้ 8/10 ⭐
ถัดมาที่ เทมากิซูชิ ข้างในเป็นเนื้อปลามากุโระสับ (น่าจะเป็นส่วนโอโทโร่หรือชูโทโร่) ต้นหอม หน่อไม้ญี่ปุ่นดอง
ตอนกินคำนี้มินได้สัมผัสที่หลากหลาย ความนุ่มจากเนื้อปลา ความกรอบจากหน่อไม้ญี่ปุ่น จานนี้มีมิติของรสชาติที่หลากหลายมาก
ทั้งความหวานจากหน่อไม้ เนื้อปลามากุโระ กลิ่นหอมจากต้นหอมสับ แล้วก็ได้กลิ่นที่คล้ายน้ำมันทรัฟเฟิลในโรลนี้ (ไม่รู้เค้าใส่มั้ย แต่กินแล้วนึกถึงอะ)
จานนี้เป็นความอร่อยแบบงงๆ เอาไป 7.5/10 ⭐
ตบท้ายด้วยเค้กCastella หรือเป็นเหมือนเค้กฟองน้ำของญี่ปุ่น ตัวนี้เชฟบอกว่าไร้แป้ง
เนื้อเค้กจะนิ่มๆมากๆ หวานกำลังดี หอมไข่ เป็นรสชาติที่แบบเรียบง่าย (คล้ายเค้กไข่ แต่ตัวนี้มีความละมุน ความหวานและสัมผัสที่ดีกว่า)
คำนี้ให้ 7/10 จ้า⭐
โดยรวมคือเป็นประสบการณ์ที่ดีเลยนะ เราว่าเชฟเค้าบริการได้ดี น่ารัก
เวลาถามว่าอันนี้คืออะไรเชฟก็จะเขินๆหน่อย สงสัยไม่ค่อยมีคนถาม มีเราเป็นเจ้าหนูจำไมคนเดียว 5555
เรื่องของวัตถุดิบคือดีมาก เนื้อปลาเอย ข้าวเอยคือคุณภาพดีเลย ส่วนเรื่องรสชาติเป็นความชอบส่วนบุคคล ถ้าถามมินคือหลายคำคือว้าวมาก
และมีบางคำที่จะจดจำไว้ในชีวิตเพราะมันพิเศษมากจริงๆ ส่วนบางคำก็ปกติ ธรรมดา
แต่อย่างที่บอก Omakase เป็นเรื่องของการได้ experiences และค้นพบเซอร์ไพรส์อะไรใหม่ๆค่ะ ^^
[CR] ประสบการณ์ทานโอมากาเซะครั้งแรก ที่ร้าน Cutts Sushi Bar
แล้วเป็นร้านอารมณ์แบบกึ่งๆ Hidden Place ที่ดารา/เซเลบไอจีทั้งหลายไปทานกัน
(อันนี้เพื่อนสนิทเป็นคนชวนไปลอง นางว่าอย่างงั้นนะ 5555)
แล้วราคาไม่ได้แพงมากถ้าเทียบกับประสบการณ์ Omakase เทียบกับเจ้าอื่นๆ (11 คำ 2200++)
กับร้าน Cutts Sushi Bar ร้านเล็กๆที่อยู่ที่ Octo Seafood Bar แนะนำว่าใครจะไปกินให้จองก่อนนะ
📍 จุดที่เด็ดนอกจากเนื้อปลาที่สุด เฟิร์ม สู้ลิ้น ก็จะเป็นเรื่องของข้าวซูชิที่หุงมาดีมาก เนื้อหาเฟิร์มเป็น Al dante มีสัมผัสสู้ฟันนิดๆ
รสชาติข้าวเปรี้ยวหวาน และมีความอุ่น ตัดกับเนื้อปลาที่อุณภูมิห้อง ทำให้มีมิติมากๆ
🌟 เดี๋ยวเราจะเรทคะแนนซูชิเป็นคำๆว่าแต่ละตัวรสชาติเป็นยังไงบ้าง ชอบไม่ชอบ แบบจริงจัง 🌟
เริ่มที่คำแรกก่อนเลยเป็นซาชิมิเนื้อชูโทโร่ กับปลาเนื้อขาว (จำไม่ได้ว่าชื่ออะไร)
เราทานปลาเนื้อขาวก่อน ตัวนี้เซฟจะให้กินคู่กับเกลือและมะนาว 2-3 หยด
ส่วนตัวไม่ค่อยชอบคำนี้เท่าไหร่ เพราะมันมีกลิ่นคาวนิดนึง แต่เนื้อปลาตัวนี้จะมีกลิ่นของทะเลสาบที่เอกลักษณ์
อารมณ์เหมือนกลิ่นของทะเลที่ได้เวลากินหอยนางรม (ใครที่ชอบกลิ่นของทะเลก็จะชอบ คนไม่ชอบก็จะไม่ชอบ)
เนื้อปลามีความเฟิร์ม สู้ลิ้น รู้เลยว่าสด
คำนี้ให้ 5/10 ⭐
ส่วนอีกอันคือชูโทโร่ เราชอบมากๆๆ เนื้อปลาเฟิร์มมาก แน่น ไม่เหมือนที่กินตามร้านทั่วไป เหมือนปลาที่ได้รับการว่ายน้ำออกกำลังกายมาเยอะ
จนทำให้เนื้อมันแน่น ลายสวย กัดเข้าไปแล้วเนื้อเฟิร์ม สู้ลิ้น พอได้รสของโชยุกับวาซาบิ ทำให้เนื้อมีความหวานหอม
แล้วตบท้ายด้วยเกล็ดยูซุ เราเป็นคนชอบยูซุมากๆ ตอนที่ทานคำนี้เข้าไปวินาทีแรกคือได้ความกรอบนิดๆของหอยเชลล์
แล้วจะได้กลิ่นอบอวลของดาชิสต๊อก (แทบจะบอกได้ว่ากลิ่นเหมือนปลารมควัน) แล้วยูซุจะเบรคทุกอย่าง เป็นกลิ่นหอมที่มีเอกลักษณ์ ทำให้จานนี้มีมิติที่หลากหลาย ไม่เลี่ยนจนเกินไป คำนี้ให้ 9/10 ⭐
ถัดมาที่ปลาคินเมะได ปกติไม่ชอบปลาคินเมะไดเลย แต่คำนี้เป็นข้อยกเว้น ไม่คาว เนื้อปลาหวาน และ เฟิร์ม! ถ้าใครเคยกินร้านทั่วๆไปจะรู้ว่าคินเมะไดบ้างเจ้าจะเละ และมีกลิ่นคาวปลา แต่เจ้านี้ไม่มี เนื้อหวานหอมจนเกือบคล้ายอามะเอบิ แต่ยังมีความเป็นปลา
คำนี้ให้ 7.5/10 ⭐
มาถึง Uni Roll เซฟเสิร์ฟอูนิห่อด้วยสาหร่ายและวาซาบิให้กินเป็นคำๆ อูนิสดมาก มีความหวาน
ไม่มีกลิ่นคาวอะไรทั้งสิ้น แต่อันนี้คือยังไม่ว้าวมาก เพราะมันเหมือนร้านดีๆทั่วไป
คำนี้ให้ 7.5/10 ⭐
มาถึงซูชิปลาซาบะ ตัวนี้เป็นเนื้อปลาซาบะสด ไม่ใช่ปลาซาบะดอง คำนี้เนื้อปลาเค้าก็ดี แต่ส่วนตัวมินยังมองว่ามันมีความคาวอยู่
คำนี้ให้ 5/10 ⭐
ไม่คาวเลย มินคิดว่าทางร้านน่าจะเป็นคนหมักไข่ปลาเอง เพราะมันไม่เค็มมาก และไข่ปลามีความแน่น (บางเม็ดต้องใช้แรงฟันกัด)
แอบเสียดายที่ยูซุกลบกลิ่นไข่ปลาไป เลยทำให้เอนจอยจานนี้ได้ไม่เต็มที่
คำนี้ให้ 7/10 ⭐
มาถึง Akami หรือปลามากุโระส่วนเนื้อแดง ไร้ไขมัน เนื้อเฟิร์ม สด ให้สัมผัสดีมาก เนื้อปลามากุโระจะมีความเป็นกรดนิดๆ
แต่พอมาเจอซอสโชยุเนื้อจะหวาน บวกกับวาซาบิ ก็จะทั้งหอมหวานแบบไม่เลี่ยน
เอาไป 7.5/10 ⭐
ถัดมาที่กุ้งเอบิต้มโรยด้วยไข่ปลาคาราซุมิขูด และ ยูซุ กุ้งต้มมาสุกกำลังดี เฟิร์ม เนื้อหวาน คิดว่าทางร้านน่าจะใส่อูนิเข้าไปด้วยเพราะตอนกินไปมินได้รสชาติของอูนิ คาราซุมิมีความหอมมันคล้ายกับไข่แดงแต่เข้มข้นยิ่งกว่า ตัดเลี่ยนด้วยยูซุ จานนี้อร่อยมาก แต่แอบเลี่ยนไปนิดๆ
เอาไป 7.5/10 ⭐
พอกัดไปคำแรกจะได้กลิ่นไหม้ของเนื้อปลา แล้วพอเคี้ยวๆไขมันปลาโอโทโร่ก็จะไหลออกมาจากเนื้อปลา มีความเข้มข้น หอม กลิ่นคล้ายเนื้อวัววากิว
นุ่มละลายในปาก
คำนี้ให้ 8/10 ⭐
ตอนกินคำนี้มินได้สัมผัสที่หลากหลาย ความนุ่มจากเนื้อปลา ความกรอบจากหน่อไม้ญี่ปุ่น จานนี้มีมิติของรสชาติที่หลากหลายมาก
ทั้งความหวานจากหน่อไม้ เนื้อปลามากุโระ กลิ่นหอมจากต้นหอมสับ แล้วก็ได้กลิ่นที่คล้ายน้ำมันทรัฟเฟิลในโรลนี้ (ไม่รู้เค้าใส่มั้ย แต่กินแล้วนึกถึงอะ)
จานนี้เป็นความอร่อยแบบงงๆ เอาไป 7.5/10 ⭐
เนื้อเค้กจะนิ่มๆมากๆ หวานกำลังดี หอมไข่ เป็นรสชาติที่แบบเรียบง่าย (คล้ายเค้กไข่ แต่ตัวนี้มีความละมุน ความหวานและสัมผัสที่ดีกว่า)
คำนี้ให้ 7/10 จ้า⭐
โดยรวมคือเป็นประสบการณ์ที่ดีเลยนะ เราว่าเชฟเค้าบริการได้ดี น่ารัก
เวลาถามว่าอันนี้คืออะไรเชฟก็จะเขินๆหน่อย สงสัยไม่ค่อยมีคนถาม มีเราเป็นเจ้าหนูจำไมคนเดียว 5555
เรื่องของวัตถุดิบคือดีมาก เนื้อปลาเอย ข้าวเอยคือคุณภาพดีเลย ส่วนเรื่องรสชาติเป็นความชอบส่วนบุคคล ถ้าถามมินคือหลายคำคือว้าวมาก
และมีบางคำที่จะจดจำไว้ในชีวิตเพราะมันพิเศษมากจริงๆ ส่วนบางคำก็ปกติ ธรรมดา
แต่อย่างที่บอก Omakase เป็นเรื่องของการได้ experiences และค้นพบเซอร์ไพรส์อะไรใหม่ๆค่ะ ^^
CR - Consumer Review : กระทู้รีวิวนี้เป็นกระทู้ CR โดยที่เจ้าของกระทู้