เมนูสดชื่น สาคูแคนตาลูปนมสด ทำง่าย อร่อย ฟินนนน| ครัวบ้านทราย

สวัสดีค่า กลับมาพบกับครัวบ้านทรายอีกแล้ว ช่วงนี้จะลงถี่หน่อยเพราะว่าง5555 วันนี้ทรายจะมาแชร์เมนูที่ทานแล้วสดชื่น นั่นก็คือ “สาคูแคนตาลูปนมสด” บอกเลยว่าอร่อยมากกกกกกกกก



วัตถุดิบ
1. น้ำเปล่า    500 g. (ทำน้ำเชื่อม)
2. น้ำตาลทราย   250 g(ทำน้ำเชื่อม)
3. แคนตาลูปหรือเมล่อน (ตามความชอบ)
4. สาคูสีเขียว     100 g
5. นมสด    380 g
6. หัวกะทิ   150 g
7. เนื้อมะพร้าว 1 ลูก หรือตามความชอบ
8. กลิ่นวนิลลา 1 ชช. (ถ้าไม่มีไม่ใส่ก็ได้)

วิธีทำ
1. ทำน้ำเชื่อม โดยการตั้งน้ำให้เดือด แล้วใส่น้ำตาลทรายเมื่อน้ำตาลละลายหมดให้คนต่อไปอีก3นาที เพื่อให้หนืดขึ้นเล็กน้อย แล้วปิดไฟพักไว้ให้เย็น


2. ระหว่างรอน้ำเชื่อมหายร้อน มาเตรียมแคนตาลูปโดยการคว้านให้เป็นวงกลมหรือหั่นเป็นลูกเต๋าก็ได้


3. ตั้งน้ำให้เดือดเตรียมต้มสาคูโดยจับเวลาต้มหลังน้ำเดือดและใส่สาคูแล้ว5 นาที
4. ครบเวลาแล้วนำมาล้างเมื่อให้หายร้อน
5. ตั้งน้ำให้เดือดเพื่อต้มสาคูอีก1รอบ จับเวลาต้ม5นาทีเหมือนเดิม ต้มเสร็จล้างน้ำให้คายความร้อน






6. ตักน้ำเชื่อมที่พักไว้ตอนแรกใส่ในสาคูที่ต้มไว้ 1กระบวย เพื่อไม่ให้สาคูติดกัน และพักไว้


7. ทำน้ำราดต่อตั้งหม้อหรือกะทะ ใส่น้ำเชื่อมที่เหลือลงไป ตามด้วยนมสด กะทิ เนื้อมะพร้าวหั่น คนให้เข้ากัน ปล่อยให้เดือดแค่ขอบข้างๆจากนั้นปิดไฟ





8. ใส่กลิ่นวนิลลาลงไป เพื่อเพิ่มความหอม และพักไว้ให้เย็น


9. เมื่อทุกส่วนเย็นแล้ว เตรียมจัดเสริฟ โดยใส่สาคูลงไป ตามด้วยน้ำแข็ง น้ำราด และแคนตาลูป เป็นอันเสร็จค่า อร่อยฟินนนนนนน.
คลิกเพื่อดูคลิปวิดีโอ
วิธีทำอาจจะหลายขั้นตอนแต่ทำไม่ยากเลยค่ะ อร่อย ฟิน มากๆเลย เพื่อนๆลองไปทำดูนะคะ หวังว่าคลิปนี้จะเป็นประโยชน์กับเพื่อน ถ้ามีข้อผิดพลาดประการใดทรายขออภัยด้วยนะค่า ถ้าใครชอบคลิปนี้ฝากกดไล กดแชร์ กดติดตามด้วยนะค่า แล้วเจอกันใหม่คลิปหน้าค่า
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่