สาคูแคนตาลูป ทำง่ายคลายร้อนได้ดี

กระทู้สนทนา





#สาคูแคนตาลูป
แคนตาลูป 1/2   ลูก      650 กรัม
สาคู           1 ถ้วยตวง
น้ำตาลทราย   500 กรัม
กะทิ           250 ml.
เกลือป่น       1/2 ช้อนชา
วิธีทำ
1.ทำน้ำเชื่อมไว้แช่สาคู
    ตั้งน้ำ แบ่งน้ำตาลครึ่งนึง ใส่ไปในน้ำ ตั้งไฟให้ละลาย  เมื่อน้ำเดือดปิดไฟทิ้งไว้ให้เย็น

2.ทำกะทิไว้สำหรับราด
     ตั้งไฟใส่กะทิ เกลือ และน้ำตาลคนให้ละลาย ดะทิทำให้ออกหวานหน่อย (เพราะเราจะทานคู่น้ำแข็งจะได้ไม่จืด) ตั้งให้เดือดพอเดือดยกลงรอให้เย็น

3.ทำสาคู
    - นำสาคูล้างน้ำ พักไว้ 5-10 นาที
    - ตั้งน้ำให้เดือดนำสาคูลงต้ม จนสุก
    - นำสาคูที่สุกล้างด้วยน้ำเปล่า พักให้สะเด็ดน้ำ
     - นำสาคูที่ล้างเสร็จมาแช่ลงในหม้อน้ำเชื่อม

4.    คว้านแคนตาลูป ให้เป็นลูกกลมๆ

เป็นอันเสร็จ พร้อมเสิรฟเลยคะ

อย่าลืมกดติดตามเป็นกำลังใจให้เราด้วยนะค่ะ
คิด-เช่น-ไอ #ง่ายนิดเดียว
https://youtu.be/QTV7gjdL-64
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่