ต้มยำปลากระป๋อง​เห็ดฟาง



สวัสดี​ค่ะ​ แม่พลอยกลับมาแล้ว​ สูตรการทำอาหารเป็นบ้านใครบ้านมัน
เอามาแชร์เผื่อไปปรับใช้การทำอาหาร

เหมือนกับบางบ้าน​ ชอบต้มยำน้ำข้น
บางบ้านชอบต้มยำน้ำใส​

แต่ก็น้อมรับคำติชมทุกบ้านจ้า

มา​คะ​เตรียมวัตถุดิบ​กันเถอะ​ ง่ายมากๆสำหรับคนชอบปลากระป๋อง​



ปลากระป๋อง​ 2​  กระป๋อง​
น้ำเปล่า​ เกือบ1ถ้วย​ (ชอบเข้มข้นก็ลดน้ำเอานะคะ)​
ข่า
ตะไคร้​
ใบมะกรูด​
เห็ดฟาง
ผักชีไว้โรย

เครื่องปรุง
น้ำปลา
รสดี
มะนาว
พริกขี้หนูสวน

_______________
วิธีทำจ้า
ตั้งหม้อใส่น้ำเปล่า​ไฟกลางจ้า

ทุบข่า​ ตะไคร้​  ขย่ำใบมะกรูด​
นี่คือผลผลิต​การสวนบนบ้านจ้า​

นำใส่หม้อน้ำเดือด

พอกลิ่นหอมออกแล้ว​ แม่พลอยใส่รสดีก่อนนะคะ

ตามด้วยนางเอง​ 3แม่ครัว​ 😄

ใส่เห็ดฟาง​ ตามจ้า

ปรุงรสตามชอบ​ บ้านแม่พลอยเปรี้ยวเผ็ดนำจ้า

ใส่พริกตำพอแหลก


บีบมะนาว​ ปิดไฟจ้า​ตักใส่ถ้วย​ โรยผักชี เสิร์ฟ​จ้า



ฝากท้องมื้อเย็น​ในวันจันทร์่ง่ายๆซดน้ำร้อนๆให้คล่องคอ​

เจอกันกระทู้หน้าจ้า
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่