สวัสดีค่ะ แม่พลอยกลับมาแล้ว สูตรการทำอาหารเป็นบ้านใครบ้านมัน
เอามาแชร์เผื่อไปปรับใช้การทำอาหาร
เหมือนกับบางบ้าน ชอบต้มยำน้ำข้น
บางบ้านชอบต้มยำน้ำใส
แต่ก็น้อมรับคำติชมทุกบ้านจ้า
มาคะเตรียมวัตถุดิบกันเถอะ ง่ายมากๆสำหรับคนชอบปลากระป๋อง
ปลากระป๋อง 2 กระป๋อง
น้ำเปล่า เกือบ1ถ้วย (ชอบเข้มข้นก็ลดน้ำเอานะคะ)
ข่า
ตะไคร้
ใบมะกรูด
เห็ดฟาง
ผักชีไว้โรย
เครื่องปรุง
น้ำปลา
รสดี
มะนาว
พริกขี้หนูสวน
_______________
วิธีทำจ้า
ตั้งหม้อใส่น้ำเปล่าไฟกลางจ้า
ทุบข่า ตะไคร้ ขย่ำใบมะกรูด
นี่คือผลผลิตการสวนบนบ้านจ้า
นำใส่หม้อน้ำเดือด
พอกลิ่นหอมออกแล้ว แม่พลอยใส่รสดีก่อนนะคะ
ตามด้วยนางเอง 3แม่ครัว 😄
ใส่เห็ดฟาง ตามจ้า
ปรุงรสตามชอบ บ้านแม่พลอยเปรี้ยวเผ็ดนำจ้า
ใส่พริกตำพอแหลก
บีบมะนาว ปิดไฟจ้าตักใส่ถ้วย โรยผักชี เสิร์ฟจ้า
ฝากท้องมื้อเย็นในวันจันทร์่ง่ายๆซดน้ำร้อนๆให้คล่องคอ
เจอกันกระทู้หน้าจ้า
ต้มยำปลากระป๋องเห็ดฟาง
สวัสดีค่ะ แม่พลอยกลับมาแล้ว สูตรการทำอาหารเป็นบ้านใครบ้านมัน
เอามาแชร์เผื่อไปปรับใช้การทำอาหาร
เหมือนกับบางบ้าน ชอบต้มยำน้ำข้น
บางบ้านชอบต้มยำน้ำใส
แต่ก็น้อมรับคำติชมทุกบ้านจ้า
มาคะเตรียมวัตถุดิบกันเถอะ ง่ายมากๆสำหรับคนชอบปลากระป๋อง
ปลากระป๋อง 2 กระป๋อง
น้ำเปล่า เกือบ1ถ้วย (ชอบเข้มข้นก็ลดน้ำเอานะคะ)
ข่า
ตะไคร้
ใบมะกรูด
เห็ดฟาง
ผักชีไว้โรย
เครื่องปรุง
น้ำปลา
รสดี
มะนาว
พริกขี้หนูสวน
_______________
วิธีทำจ้า
ตั้งหม้อใส่น้ำเปล่าไฟกลางจ้า
ทุบข่า ตะไคร้ ขย่ำใบมะกรูด
นี่คือผลผลิตการสวนบนบ้านจ้า
นำใส่หม้อน้ำเดือด
พอกลิ่นหอมออกแล้ว แม่พลอยใส่รสดีก่อนนะคะ
ตามด้วยนางเอง 3แม่ครัว 😄
ใส่เห็ดฟาง ตามจ้า
ปรุงรสตามชอบ บ้านแม่พลอยเปรี้ยวเผ็ดนำจ้า
ใส่พริกตำพอแหลก
บีบมะนาว ปิดไฟจ้าตักใส่ถ้วย โรยผักชี เสิร์ฟจ้า
ฝากท้องมื้อเย็นในวันจันทร์่ง่ายๆซดน้ำร้อนๆให้คล่องคอ
เจอกันกระทู้หน้าจ้า