ก๋วยจั๊บ​ญวน

เพี้ยนกินมาม่า
ก๋วยจั๊บ​ญวน

“ก๋วยจั๊บญวน” ฟินเส้นเหนียวนุ่มที่เป็นเอกลักษณ์ น้ำซุปร้อน ๆ กลิ่นหอมฟุ้ง ...กระจายเตะจมูก


ส่วนผสม
สำหรับ 1 สูตร
เส้นก๋วยเตี๋ยว​ญวนแห้ง1 ถุง / หมูยอ​1 แท่ง

กระดูกซี่โครงหมู1/2 kg

กระดูกซุป5 ชิ้น

หมูบด250 กรัม (หมักกระเทียมพริกไทยดำ)


เห็ดหอม รากผักชี หัวหอมใหญ่ กระเทียมตามชอบ
คนอร์ก้อน2 ก้อน

พริกเผา กระเทียมเจียว พริกไทยป่น ต้นหอมผักชี​ (สำหรับปรุงรสตามชอบ)

เพี้ยนกิน

วิธีทำ
เวลาเตรียมส่วนผสม: 15 นาที
เวลาปรุงอาหาร: 1 ชั่วโมง

1.ตั้งนานให้เดือด ใส่เครื่องปรุงลงไป เห็ดหอมแห้ง รากผักชี หัวหอมใหญ่ กระเทียม

2.จากนั้นใส่ กระดูกซุป กระดูกซี่โครงหมู ปีกกลางไก่ หมูบด ลงไป

3.เมื่อความหวานของน้ำต้มกระดูกพร้อมแล้ว ปรุงรสตามชอบ

4.ต้มเส้นก๋วยจั๊บญวณให้สุดนุ่ม

5.ตักใส่ชาม ใส่เครื่อง ปรุงรส (ตามชอบทุกอย่าง)


ก๋วยจั๊บญวณ_เส้นนุ่ม_น้ำซุปหอมหวาน

เพี้ยนขอบคุณ
มาแลกเปลี่ยนไอเดียกับแกล้มง่ายๆ ทำเองกินเองที่บ้าน
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่