เมนูนี้เป็นเมนูที่ทำในช่วงที่อาศัยอยู่ที่ประเทศอินโดนะคะ และต้องขอออกตัวก่อนว่าเป็นคนทำอาหารไม่ค่อยเก่งสักเท่าไหร่
แต่ด้วยที่การหาอาหารถูกปากทานเมื่ออยู่ในต่างแดนจะค่อนข้างลำบาก เลยต้องลงมือกันหน่อย งานนี้ก็แค่อยากให้คนที่ทาน
ได้รู้สึกสนุกและตื่นเต้นในทุกวันเราจะทำอะไรให้ทานนะคะ
สำหรับกระทู้นี้จะมาทำ
ลาบอกไก่สับห่อแบบล่าเตียง กันนะคะ แต่ตัวลาบอกไก่อันนี้หลายท่านน่าจะทำได้กันอยู่แล้ว เลยจะขอมาแนะนำ
วิธีการทำล่าเตียงแบบง่ายๆ เพื่อการจัดแต่งอาหารให้ดูแปลกตาไปจากการวางลาบอกไก่สับโดยปกติสักหน่อยค่ะ
ว่าแล้วขอเริ่มจากรูปอาหารที่ทำเสร็จแล้วสักหน่อยนะคะ ^^
การทำล่าเตียงเราจะเริ่มโดยการใช้ไข่ไก่ 3 สามใบ ตีให้เข้ากันแล้วนำมากรองจะได้เนื้อเนียนๆ กันก่อนนะคะ
จากนั้นนำไข่ที่กรองเนียนแล้วมาใส่ในถุงร้อน แต่พอดีเรามีเป็นถุงซิปล็อกก็จะนำมาใส่แล้วเจาะรูเพียงเล็กน้อย
ใช้ผ้าสะอาดหรือกระดาษอเนกประสงค์ชุบน้ำมันสักเล็กน้อย และทาลงบนกระทะ เพื่อให้ไข่ของเราไม่ติดกระทะจะได้ร่อนออกง่าย
เมื่อกระทะพอร้อน ให้บีบไข่ในถุงแล้วสะบัดขึ้นลงตามแต่ใจต้องการได้เลยค่ะ ทำครั้งแรก (ในชีวิต) อันแรกก็จะดูตาห่างๆหน่อย
ทำแบบเดิม ค่อยดีขึ้นมานิดนึง
พอทำเรื่อยๆเราจะเริ่มจับจุดได้ และก็จะเริ่มเป็นเส้นฝอยมากขั้นเรื่อยค่ะ โดยทุกครั้งที่ลงอันใหม่จะต้องทาน้ำมันแบบเดิมด้วยนะคะ
จากนั้นเราก็จะนำลาบวางตรงกลาง พร้อมวางผักชีและพริกไว้บนสุด แล้วห่อตามใจชอบเลยค่ะ ก็จะออกมาประมาณนี้
และขอแถมอีกการจัดวางลาบให้ดูพอดีคำ และดูทานขึ้นไปอีกนิดนะคะ
ต้องขอบคุณสำหรับท่านที่อ่านจนจบนะคะ อันนี้เป็นการรีวิวอาหารครั้งแรกเลย ถ้าผิดพลาดประการใดขออภัยไว้ด้วยนะคะ
มีโอกาสจะมาลองรีวิวอาหารอื่นที่ทำไว้อีกนะคะ ขอบคุณค่ะ ^^
ทำทานเองง่ายๆกับ..ลาบอกไก่สับห่อแบบล่าเตียง..ค่ะ
แต่ด้วยที่การหาอาหารถูกปากทานเมื่ออยู่ในต่างแดนจะค่อนข้างลำบาก เลยต้องลงมือกันหน่อย งานนี้ก็แค่อยากให้คนที่ทาน
ได้รู้สึกสนุกและตื่นเต้นในทุกวันเราจะทำอะไรให้ทานนะคะ สำหรับกระทู้นี้จะมาทำ
ลาบอกไก่สับห่อแบบล่าเตียง กันนะคะ แต่ตัวลาบอกไก่อันนี้หลายท่านน่าจะทำได้กันอยู่แล้ว เลยจะขอมาแนะนำ
วิธีการทำล่าเตียงแบบง่ายๆ เพื่อการจัดแต่งอาหารให้ดูแปลกตาไปจากการวางลาบอกไก่สับโดยปกติสักหน่อยค่ะ
ว่าแล้วขอเริ่มจากรูปอาหารที่ทำเสร็จแล้วสักหน่อยนะคะ ^^
การทำล่าเตียงเราจะเริ่มโดยการใช้ไข่ไก่ 3 สามใบ ตีให้เข้ากันแล้วนำมากรองจะได้เนื้อเนียนๆ กันก่อนนะคะ
จากนั้นนำไข่ที่กรองเนียนแล้วมาใส่ในถุงร้อน แต่พอดีเรามีเป็นถุงซิปล็อกก็จะนำมาใส่แล้วเจาะรูเพียงเล็กน้อย
ใช้ผ้าสะอาดหรือกระดาษอเนกประสงค์ชุบน้ำมันสักเล็กน้อย และทาลงบนกระทะ เพื่อให้ไข่ของเราไม่ติดกระทะจะได้ร่อนออกง่าย
เมื่อกระทะพอร้อน ให้บีบไข่ในถุงแล้วสะบัดขึ้นลงตามแต่ใจต้องการได้เลยค่ะ ทำครั้งแรก (ในชีวิต) อันแรกก็จะดูตาห่างๆหน่อย
ทำแบบเดิม ค่อยดีขึ้นมานิดนึง
พอทำเรื่อยๆเราจะเริ่มจับจุดได้ และก็จะเริ่มเป็นเส้นฝอยมากขั้นเรื่อยค่ะ โดยทุกครั้งที่ลงอันใหม่จะต้องทาน้ำมันแบบเดิมด้วยนะคะ
จากนั้นเราก็จะนำลาบวางตรงกลาง พร้อมวางผักชีและพริกไว้บนสุด แล้วห่อตามใจชอบเลยค่ะ ก็จะออกมาประมาณนี้
และขอแถมอีกการจัดวางลาบให้ดูพอดีคำ และดูทานขึ้นไปอีกนิดนะคะ
ต้องขอบคุณสำหรับท่านที่อ่านจนจบนะคะ อันนี้เป็นการรีวิวอาหารครั้งแรกเลย ถ้าผิดพลาดประการใดขออภัยไว้ด้วยนะคะ
มีโอกาสจะมาลองรีวิวอาหารอื่นที่ทำไว้อีกนะคะ ขอบคุณค่ะ ^^