หน้าแรก
คอมมูนิตี้
ห้อง
แท็ก
คลับ
ห้อง
แก้ไขปักหมุด
ดูทั้งหมด
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
แท็ก
แก้ไขปักหมุด
ดูเพิ่มเติม
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
{room_name}
{name}
{description}
กิจกรรม
แลกพอยต์
อื่นๆ
ตั้งกระทู้
เข้าสู่ระบบ / สมัครสมาชิก
เว็บไซต์ในเครือ
Bloggang
Pantown
PantipMarket
Maggang
ติดตามพันทิป
ดาวน์โหลดได้แล้ววันนี้
เกี่ยวกับเรา
กฎ กติกา และมารยาท
คำแนะนำการโพสต์แสดงความเห็น
นโยบายเกี่ยวกับข้อมูลส่วนบุคคล
สิทธิ์การใช้งานของสมาชิก
ติดต่อทีมงาน Pantip
ติดต่อลงโฆษณา
ร่วมงานกับ Pantip
Download App Pantip
Pantip Certified Developer
[CR] รีวิว KYODAI Premium Sushi Buffet by Kaizen จัดเต็มกับบุฟเฟ่ต์อาหารญี่ปุ่นมากกว่า 100 เมนูเริ่มต้นเพียง599++ !
กระทู้รีวิว
อาหารญี่ปุ่น
อาหารบุฟเฟ่ต์
ร้านอาหาร
อาหาร
อาหารคาว
กลับมาที่ห้าง The Shoppes at Belle พระราม 9 อีกครั้ง หลังจากรอบที่แล้วเรามาทานร้าน Ton Chin Kan Ramen (ราเมนชามใหญ่ยักษ์ที่ชามเดียวจุกนั่นแหละ) และเพื่อนผมคนนึงทำงานอยู่แถวนี้ได้มีโอกาสเข้าไปลองร้าน KYODAI Premium Sushi Buffet ซึ่งอยู่ฝั่งตรงข้ามกับร้านราเมนที่เคยมา นางบอกว่าดีมาก ! แกต้องมาโดนให้ได้ก็เลยต้องนัดเพื่อนมาอีก 3 คนเพื่อมาทานบุฟเฟ่ต์อาหารญี่ปุ่นของที่ร้านนี้ครับ (คนเคยมาก็เคยลองแต่ชุดอาหารกลางวันของที่ร้านเพราะมาคนเดียว) นี่กะว่าจะมาลุยเต็มที่ ยกพวกมากันแล้ว มีอะไรให้ทานบ้าง? ไปดูพร้อมกันครับ
เมนูอาหารกลางวันอ่ะข้ามไปเลย ไปดูเมนูบุฟเฟ่ต์แทน ราคาเริ่มต้นที่ 599++ > 899++ และแพงสุด 1199++ ยืนครุ่นคิดกันหน้าร้านสักครู่..... ไหนๆก็ถ่อสังขารมาจากท่าพระแล้ว ก็จัดชุดแพงสุดไปเลย ป่ะเข้าไปในร้านกันดีกว่า
บรรยากาศภายในร้านดูแล้วค่อนข้างแคบไปนิด แต่ยังดีที่ผนังร้านสูง และลูกค้าในร้านมีไม่เยอะ (เรามากันบ่ายโมงกว่า หนุ่ม/สาวOffice ขึ้นไปทำงานกันหมดแล้ว) บอกน้องพนักงานว่ามา 4 คน เอาบุฟเฟ่ต์ราคา 1199++ จากนั้นมาสำรวจร้านกันดีกว่าครับ เริ่มจากบาร์ซูชิที่เชฟกำลังแล่ปลาให้ดูสดๆกันเลย ขอดูวัตถุดิบก่อนว่าจะดีแค่ไหนกัน
เท่าที่ดูด้วยสายตา สุไหง(ปลาดี)อยู่นะ มีทั้งปลาทูน่า ฮามาจิ แซลมอน ปลาซาบะดอง เอนกาวะชิ้นอย่างใหญ่ หอยเชลล์ตัวเขื่อง กุ้งโบตั๋นตัวเป้ง และฟัวกรามาเป็นตับชิ้นยักษ์โชว์ในตู้แบบนี้เลย ส่วนไอศครีมที่นี่เป็นยี่ห้อ ete ส่วนตัวแล้วไม่เคยทานไอศครีมยี่ห้อนี้มาก่อน เคยแต่เห็นผ่านๆใน 7-11 เดี๋ยวค่อยเดินมาตักช่วงท้ายบุฟเฟ่ต์กันครับ
อาหารมาเร็วมากแม่ ! เพื่อนที่โต๊ะสั่งของไปแปปเดียวมาเสิร์ฟแล้ว เริ่มด้วย"แซลมอนอาบุริโรล" เป็นซูชิแบบโรลห่อด้วยแซลมอน ราดซอสสไปซี่รสหวานเผ็ด เปรี้ยวมายองเนสเล็กน้อย เบิร์นไฟด้านบนมาหอม อร่อยมาก ตามมาด้วย "พุงปลาแซลมอนทอดกรอบ" เสิร์ฟมาพร้อมซอสสไปซี่ กรอบอร่อยม้ันดี แต่ระวังก้างด้วยนะครับ ทานยากไปนิดนึง "เบคอนพันเห็ดเข็มทอง" อันนี้เมนูเบสิคที่เพื่อนสั่งมา ก็รสชาติมาตรฐานเบคอนพันเห็ดเข็มทองตามร้านอาหารญี่ปุ่นทั่วไป ปลาแซลมอนย่างชีส ปลาแซลมอนชิ้นใหญ่ย่างราดซอสเทริยากิ ตามด้วยชีสแบบล้นๆ ให้รสหวานเค็มกลมกล่อมในคำเดียว อาหารที่นี่แยกครัวร้อน/เย็น พอเราสั่งอาหารปุ๊บ แปปเดียวมาแล้ว รวดเร็วทันใจดีครับ
"ปลาซาบะย่างเกลือ" ย่างมาด้านนอกกรอบ ด้านในเนื้อฉ่ำ ไขมันปลาหอม "เทมปุระรวม" มีกุ้ง 2 ตัว ใบโอบะ 1 ใบ ส่วนตัวแล้วรู้สึกว่ากุ้งตัวเล็กไปหน่อย น่าจะเอากุ้งโบตั๋นเมื่อกี้มาทอดให้ทานจะ Wow กว่าเยอะ "ปลาไข่ทอด" ปกติร้านอื่นจะเสิร์ฟกับซอสญี่ปุ่นหวานๆ แต่ที่นี่เสิร์ฟกับน้ำจิ้มซีฟู๊ดรสแซ่บดีครับ ตามมาด้วย"แซลมอนสลัดโรล" ปลาแซลมอนรวมไส้กับสลัดห่อด้วยสาหร่าย ทานกับน้ำสลัดญี่ปุ่น อร่อยหวานเปรี้ยวสดชื่น ทานง่ายไปอีกแบบครับ
"ยำปลาแซลมอน" จานนี้จืดไปหน่อย น่าจะยำให้รสเปรี้ยวแซ่บสะใจกว่านี้อีกหน่อยจะดีมาก(เนื้อปลาดีอยู่แล้ว) "สลัดเนื้อวากิว" เนื้อวากิวย่างซอสทานกับน้ำสลัดญี่ปุ่น เพิ่มรสชาติด้วยยำสาหร่าย และไข่กุ้ง เอายำสาหร่ายมาใส่ในสลัด ทำให้อร่อยไปอีกแบบนึงครับ "สลัดแซลมอน" รสชาติไม่ต่างกันแต่เปลี่ยนเป็นปลาแซลมอนแทน "สเต็กเนื้อวากิวกระทะร้อน" ต้องสั่งเมนูแพงสุดเท่านั้นถึงจะได้ทาน เนื้อวากิวค่อนข้างนุ่มแต่ไม่ละลาย หอมกลิ่นไขมันสว่างในปากแบบเนื้อญี่ปุ่น เท่าที่ดูแล้วไม่ใช้เนื้อเกรดไขมันสูง แต่โดยรวมแล้วเนื้อหอมอร่อย สายเนื้อแบบผมไม่ผิดหวังครับ
"ปลาแซลมอนย่างเกลือ" ย่างมากรอบ ด้านในฉ่ำรสเค็มอ่อนๆ บีบมะนาวอีกนิดอร่อยดีครับ "เทมปุระโรล" กุ้งแทมปุระสอดไส้ในซูชิโรลราดด้วยแป้งกรอบ ซอสสไปซี่ และไข่กุ้งแบบล้นๆ อร่อยกรุบกรอบดีครับ "หมูชาชู" รสชาติหวานเค็มหอมกลิ่นขิงตามมาตรฐานหมูชาชู แต่ที่นี่ใช้หมูชิ้นหนาที่สำคัญไม่มีหนังแข็งด้านนอกให้ทาน มีแต่มันและเนื้อส่วนที่นุ่มๆด้านใน อร่อยมากครับ "หัวปลาแซลมอนต้มซีอิ๊ว" อันนี้มาจานใหญ่มาก แต่หัวปลาต้มไม่ค่อยเปื่อยเข้าเนื้อเท่าไหร่ แต่น้ำที่ต้มมารสชาติหวานหอมโชยุเข้มข้น ใครชอบแบบเปื่อยเข้าเนื้อหน่อย น่าจะผิดหวังครับ
และแล้ว Highlight ของบุฟเฟ่ต์ที่ร้านนี้ก็มาแล้วครับ เริ่มจาก"ซูชิรวม" ที่บอกเลยว่าวัตถุดิบดี ข้าวปรุงรสมาอร่อย ให้ข้าวมาคำไม่ใหญ่มากนัก ทั้งหน้าปลาแซลมอน กุ้งโบตั๋น เนื้อวากิว ปลาแซลมอนลนไฟ เอนกาวะลนไฟ แซลมอนห่อไข่ปลาแซลมอน ปลาฮามาจิ หอยเชลล์ ดีทุกคำครับ ตามมาด้วย"ซาชิมิกุ้งโบตั๋น" ตัวอย่างใหญ่ เนื้อหวานกรอบ เคี้ยวเต็มคำ สะใจมากครับ และเมนูพื้นฐานร้านอาหารญี่ปุ่น "ซาชิมิแซลมอน"ใช้เนื้อเกรดค่อนข้างดีครับ ไขมันเรียงตัวสวย ไม่มันเลี่ยนจนเกินไป ถ้าใครชอบทานปลาแซลมอนแบบมันหน่อย แนะนำให้สั่งท้องแทนครับ
ตามมาด้วยซูชิรวมอีกจาน (จานนี้ดูเป็นแบบเบสิคธรรมดา) แต่ปลาก็ยังอร่อยเช่นเดิม และซาชิมิรวมชุดยักษ์ รวมเฉพาะเมนูราคาแพงมาไว้ในลำเดียว ทั้งซาชิมิกุ้งโบตั๋น ซาชิมิหอยเชลล์ (ตัวใหญ่เคี้ยวเต็มปาก) ซาชิมิปลาฮามาจิ ชิ้นใหญ่และหนา แทรกมันสวยงาม ซาชิมิพุงปลาแซลมอน ไข่ปลาแซลมอนล่วน ตักกินได้ตามใจ และเอนกาวะซอสพอนสึ อยากทานเท่าไหร่ก็ทานเข้าไป ชุดนี้ถือว่าคุ้มมาก เพราะบางวัตถุดิบร้านอื่นมักจะเสิร์ฟเป็นซูชิ แต่ที่นี่เอามาทำเป็นซาชิมิให้ทานทั้งหมดเลย ใครที่ชอบทานบุฟเฟ่ต์แต่กลัวอิ่มเพราะข้าวเดี๋ยวทานไม่คุ้ม ที่นี่ตัดปัญหาไปเลยจ้า
ของที่นี่ก็สดอร่อยดีอยู่หรอก แต่อาหารดิบทานไปนานๆก็เริ่มเลี่ยน สั่ง"ข้าวหน้าหมูชาชูไข่ออนเซ็น" มาทานเพิ่ม เป็นหมูชาชูแบบเดียวกับจานที่ผ่านมานั่นแหละ เอามาราดข้าว แล้วเพิ่มไข่ออนเซ็นเนื้อมันๆ อร่อยไปอีกขั้น "เอ็นเนื้อตุ๋น" ปรุงรสชาติมาแบบเดียวกับหมูชาชูชามเมื่อกี้ แต่เปลี่ยนเป็นเนื้อแทน โรยหน้าด้วยขิงและไข่กุ้ง อร่อยไปอีกแบบ
เมนู Highlight อีกอย่างของที่นี่ "เนื้อวากิวย่างบนใบไม้" จะว่าไปเดี๋ยวนี้เมนูนี้ก็มีเสิร์ฟอยู่หลายร้านแล้วนะ แต่ที่ร้านนี้ท๊อปปิ้งด้วยไข่ปลาแซลมอน ไข่กุ้ง และซอสสไปซี่ เนื้อวากิวฉ่ำๆ ซอสรสเผ็ด ไข่ปลาแตกในปาก ดีงามมาก !
ปิดท้ายของคาวด้วย 2 เมนูสุดท้าย "หอยเชลล์ย่างชีส" และ "คานิมิโสะย่าง" เมนูเตาย่างแยกแบบนี้มีให้ทานเฉพาะราคา 1199++ เท่านั้น ไม่พลาดต้องสั่งมาลอง เริ่มจากหอยเชลล์ก่อน เป็นเนื้อหอยเชลล์หั่นเต๋า ราดด้วยซอสสไปซี่และชีส ก่อนเสิร์ฟเบิร์นหน้าด้วยไฟ และโรยไข่กุ้งเล็กน้อย นำไปย่างบนเตาจนชีสเดือดยืด เนื้อหอยนุ่มๆ เข้ากันได้ดีกับรสเผ็ดของซอสและความเค็มของชีส และไข่กุ้งที่เป็นสัมผัสพิเศษแตกปรุๆในปากระหว่างเคี้ยว ดีงาม...
ตามมาด้วยคานิมิโสะ นำไปย่างบนเตาจนเดือด คลุกทุกอย่างให้เข้ากันแล้วใช้ช้อนตักทาน อร่อยม๊าก !!! ไม่คาวเลย หอมกลิ่นและความหวานมันของปูแบบเต็มปากเต็มคำ ถ้าให้เทียบกับร้านที่เคยทานมาก่อนหน้าที่เสิร์ฟเมนูนี้ ร้านนี้ชนะขาดลอยครับ อร่อยถึงขนาดว่าต้องขอข้าวสวยมาคลุกทาน ความหอมมันของปูกับข้าวสวย Perfect !!!
ปิดท้ายด้วยเมลอนญี่ปุ่นเนื้อหวานแต่ไม่ค่อยฉ่ำ กลิ่นออกไปทางแคนตาลูปด้วยซ้ำ (ส่วนตัวชอบเมลอนญี่ปุ่นสายพันธ์ุกาญจนบุรี ตรงหน้าน้ำตกเอราวัณที่ขายกันเยอะๆ ตรงนั้นแหละอร่อยหอม หวานฉ่ำ ราคาไม่แพง) ไอศครีม ete รสชาติเข้มข้น หวานน้อย อร่อยดีครับ ส่วนใครที่เป็นสายดื่มที่ร้านนี้เขาก็มีโปรโมชั่นบุฟเฟ่ต์เบียร์สด ส่วนรายละเอียดนั้นไม่พูดเยอะ เดี๋ยวหาว่าเชิญชวน ใครอยากทานอ่านรายละเอียดในรูปเอาครับ ถ่ายโปรโมชั่นมาให้แล้ว
**รีวิวต่อในช่อง Comment**
ชื่อสินค้า:
KYODAI Premium Sushi Buffet by Kaizen
คะแนน:
CR - Consumer Review : กระทู้รีวิวนี้เป็นกระทู้ CR โดยที่เจ้าของกระทู้
- จ่ายเงินซื้อเอง หรือได้รับจากคนรู้จักที่ไม่ใช่เจ้าของสินค้า เช่น เพื่อนซื้อให้
- ไม่ได้รับค่าจ้างและผลประโยชน์ใดๆ
ดูแผนที่ขนาดใหญ่ขึ้น
แก้ไขข้อความเมื่อ
▼
กำลังโหลดข้อมูล...
▼
แสดงความคิดเห็น
กระทู้ที่คุณอาจสนใจ
Aroi Sushi - ไม่กินซูชิ เพราะกินแต่เนื้อล้วน
สวัดีค่าาา วันนี้มาที่อาหารญี่ปุ่นกันบ้าง เป็นร้านอาหารญี่ปุ่นบุฟเฟ่ต์ค่ะ เห็นผ่านตาบนหน้าฟีดเฟสบุ๊กบ่อยมาก มีโอกาสได้เข้าเมืองไปทำธุระใกล้ ๆ กันก็เลยตกลงกับคุณแฟนแวะทานก่อนกลับลาดกระบังสักหน่อ
cherishcheck
กระเพาะปลาผัดแห้งวุ้นเส้นกุ้งสด🦐🌶️🧅🧄🌿✌️🤤😋😃😄😁
กระเพาะปลาผัดแห้งวุ้นเส้นกุ้งสด🦐🌶️🧅🧄🌿✌️🤤😋😃😄😁 สองสามวันก่อน ผมทำเมนูกระเพาะปลา ==> https://ppantip.com/topic/43183782
กานต์(วีระพัฒน์)
จ่ายเองไม่อวย รีวิวบุฟเฟ่ต์ทะเล "มังกรซีฟู้ด" บอกเลยว่าคุ้มไม่ไหว กินกันยาวๆ ไม่มีจำกัดเวลา! ใจกลางกรุงเทพฯ
ใครที่ชื่นชอบอาหารทะเลสดๆ บอกเลยห้ามพลาด! วันนี้จะพามารู้จักกับบุฟเฟ่ต์ "มังกรซีฟู้ด" ที่สุขุมวิท 71 ที่นี่ไม่เพียงแต่อร่อย แต่ยังให้กินได้แบบไม่จำกัดเวลา&
GoBkk
Niigata Kitchen - อาหารญี่ปุ่นเซฟโซนตอนเข้าเมือง
สวัสดีค่า รอบนี้เป็นร้านอาหารญี่ปุ่นอีกรอบต่อจากกระทู้ที่แล้ว พอมานั่งดูย้อนหลังเหมือนกับว่าตัวเองเขียนเป็นเซ็ตตามอาหารแต่ละประเทศเฉยเลยค่ะ 5555555555 คิดว่าหลายคนคงรู้จักอาหารญี่ปุ่นร้านนี้กันบ้างแล้
cherishcheck
ปลากระป๋อง (ปลาซาดีนในซอสมะเขือเทศ) เอามาทำอะไรกินจึงจะอร่อยสุดๆ
ปลากระป๋อง (ปลาซาดีนในซอสมะเขือเทศ) เอามาทำอะไรกินจึงจะอร่อยสุดๆ
สมาชิกหมายเลข 802627
ซีรีส์ลาดกระบัง3 "ร้านบ้านปีระกา" (ร่มเกล้า)
สวัสดีค่า มีโอกาสไปทานร้านอาหารไทยร้านบ้านปีระกามา เจอขนมหวานตัวใหม่เพิ่งมีโอกาสได้ทานอร่อยสุดยอดในใจมาก อดไม่ไหวต้องมาแนะนำทุกคนค่ะ จริง ๆ ร้านนี้อยู่แถวร่มเกล้าแต่ขอฝากไว้ในซีรีส์ลาดกระบังหน่อยนะคะ
cherishcheck
BufFeast Review : รีวิวบุฟเฟ่ต์มื้อกลางวันที่ห้องอาหาร "The Kitchen Table " โรงแรม W Bangkok สาธร
วันก่อนไปเล่นฟิตเนตรีดไขมันออกจากร่างอยู่ดีๆ ก็เปิดมือถือไถเล่น ไปเจอเพจรีวิวบุฟเฟ่ต์ป้ายยาเข้าให้ เป็นบุฟเฟ่ต์มื้อกลางวันของโรงแรม W Bangkok ที่ถนนสาธร ซึ่งต้องทำการซื้อคูปองผ่าน Lineshop เห็นเขาลงแล
TheHeatBufFeast
บุฟเฟ่ต์ติ่มซำ Chatrium Riverside Bangkok เป็นสมาชิกมาหลายปี ลองซักที จัดหนักๆ ไปเลย 🤤😅😋✌
บุฟเฟ่ต์ติ่มซำ Chatrium Riverside Bangkok เป็นสมาชิกมาหลายปี ลองซักที จัดหนักๆ ไปเลย ..............จุกๆๆๆๆ ผมเป็น Me
กานต์(วีระพัฒน์)
BufFeast Review : ร้านบุฟเฟ่ต์แนวอิซากายะและปลาดิบแห่งโซนเมืองทอง "Shiori Izakaya" @ถ.ป๊อปปูล่า เมืองทองธานี
สัปดาห์ก่อนผมไปทำพาสปอร์ตที่แจ้งวัฒนะ ขากลับก็เลยแวะหาอะไรกินในเมืองทอง เคยได้ยินชื่อร้านแนวอาหารญี่ปุ่นที่หนึ่ง ชื่อ ชิโอริ อิซากายะ อยู่บนถนนป๊อปปูล่า เส้นหน้าวัด
TheHeatBufFeast
BufFeast Review : "ฮ้อน" บุฟเฟ่ต์หม้อต้มและอาหารอิสาน ติดถนนใหญ่ @ถ.บรมราชชนนี
เปิดปีใหม่มาพร้อมลมเย็นโชยๆ ผมเลยอยากอาหารแนวต้มตุ๋นร้อนๆดู ก็เลยเลือกร้าน ฮ้อน ซึ่งเป็นบุฟเฟ่ต์หม้อต้มบวกกับอาหารอิสาน อันโปรดปรานของใครหลายๆคน อีกทั้งยังเป็นแนวที่แปลกใหม่สำ
TheHeatBufFeast
อ่านกระทู้อื่นที่พูดคุยเกี่ยวกับ
อาหารญี่ปุ่น
อาหารบุฟเฟ่ต์
ร้านอาหาร
อาหาร
อาหารคาว
บนสุด
ล่างสุด
อ่านเฉพาะข้อความเจ้าของกระทู้
หน้า:
หน้า
จาก
แชร์ : 31
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน
อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่
ยอมรับ
[CR] รีวิว KYODAI Premium Sushi Buffet by Kaizen จัดเต็มกับบุฟเฟ่ต์อาหารญี่ปุ่นมากกว่า 100 เมนูเริ่มต้นเพียง599++ !
เมนูอาหารกลางวันอ่ะข้ามไปเลย ไปดูเมนูบุฟเฟ่ต์แทน ราคาเริ่มต้นที่ 599++ > 899++ และแพงสุด 1199++ ยืนครุ่นคิดกันหน้าร้านสักครู่..... ไหนๆก็ถ่อสังขารมาจากท่าพระแล้ว ก็จัดชุดแพงสุดไปเลย ป่ะเข้าไปในร้านกันดีกว่า
บรรยากาศภายในร้านดูแล้วค่อนข้างแคบไปนิด แต่ยังดีที่ผนังร้านสูง และลูกค้าในร้านมีไม่เยอะ (เรามากันบ่ายโมงกว่า หนุ่ม/สาวOffice ขึ้นไปทำงานกันหมดแล้ว) บอกน้องพนักงานว่ามา 4 คน เอาบุฟเฟ่ต์ราคา 1199++ จากนั้นมาสำรวจร้านกันดีกว่าครับ เริ่มจากบาร์ซูชิที่เชฟกำลังแล่ปลาให้ดูสดๆกันเลย ขอดูวัตถุดิบก่อนว่าจะดีแค่ไหนกัน
เท่าที่ดูด้วยสายตา สุไหง(ปลาดี)อยู่นะ มีทั้งปลาทูน่า ฮามาจิ แซลมอน ปลาซาบะดอง เอนกาวะชิ้นอย่างใหญ่ หอยเชลล์ตัวเขื่อง กุ้งโบตั๋นตัวเป้ง และฟัวกรามาเป็นตับชิ้นยักษ์โชว์ในตู้แบบนี้เลย ส่วนไอศครีมที่นี่เป็นยี่ห้อ ete ส่วนตัวแล้วไม่เคยทานไอศครีมยี่ห้อนี้มาก่อน เคยแต่เห็นผ่านๆใน 7-11 เดี๋ยวค่อยเดินมาตักช่วงท้ายบุฟเฟ่ต์กันครับ
อาหารมาเร็วมากแม่ ! เพื่อนที่โต๊ะสั่งของไปแปปเดียวมาเสิร์ฟแล้ว เริ่มด้วย"แซลมอนอาบุริโรล" เป็นซูชิแบบโรลห่อด้วยแซลมอน ราดซอสสไปซี่รสหวานเผ็ด เปรี้ยวมายองเนสเล็กน้อย เบิร์นไฟด้านบนมาหอม อร่อยมาก ตามมาด้วย "พุงปลาแซลมอนทอดกรอบ" เสิร์ฟมาพร้อมซอสสไปซี่ กรอบอร่อยม้ันดี แต่ระวังก้างด้วยนะครับ ทานยากไปนิดนึง "เบคอนพันเห็ดเข็มทอง" อันนี้เมนูเบสิคที่เพื่อนสั่งมา ก็รสชาติมาตรฐานเบคอนพันเห็ดเข็มทองตามร้านอาหารญี่ปุ่นทั่วไป ปลาแซลมอนย่างชีส ปลาแซลมอนชิ้นใหญ่ย่างราดซอสเทริยากิ ตามด้วยชีสแบบล้นๆ ให้รสหวานเค็มกลมกล่อมในคำเดียว อาหารที่นี่แยกครัวร้อน/เย็น พอเราสั่งอาหารปุ๊บ แปปเดียวมาแล้ว รวดเร็วทันใจดีครับ
"ปลาซาบะย่างเกลือ" ย่างมาด้านนอกกรอบ ด้านในเนื้อฉ่ำ ไขมันปลาหอม "เทมปุระรวม" มีกุ้ง 2 ตัว ใบโอบะ 1 ใบ ส่วนตัวแล้วรู้สึกว่ากุ้งตัวเล็กไปหน่อย น่าจะเอากุ้งโบตั๋นเมื่อกี้มาทอดให้ทานจะ Wow กว่าเยอะ "ปลาไข่ทอด" ปกติร้านอื่นจะเสิร์ฟกับซอสญี่ปุ่นหวานๆ แต่ที่นี่เสิร์ฟกับน้ำจิ้มซีฟู๊ดรสแซ่บดีครับ ตามมาด้วย"แซลมอนสลัดโรล" ปลาแซลมอนรวมไส้กับสลัดห่อด้วยสาหร่าย ทานกับน้ำสลัดญี่ปุ่น อร่อยหวานเปรี้ยวสดชื่น ทานง่ายไปอีกแบบครับ
"ยำปลาแซลมอน" จานนี้จืดไปหน่อย น่าจะยำให้รสเปรี้ยวแซ่บสะใจกว่านี้อีกหน่อยจะดีมาก(เนื้อปลาดีอยู่แล้ว) "สลัดเนื้อวากิว" เนื้อวากิวย่างซอสทานกับน้ำสลัดญี่ปุ่น เพิ่มรสชาติด้วยยำสาหร่าย และไข่กุ้ง เอายำสาหร่ายมาใส่ในสลัด ทำให้อร่อยไปอีกแบบนึงครับ "สลัดแซลมอน" รสชาติไม่ต่างกันแต่เปลี่ยนเป็นปลาแซลมอนแทน "สเต็กเนื้อวากิวกระทะร้อน" ต้องสั่งเมนูแพงสุดเท่านั้นถึงจะได้ทาน เนื้อวากิวค่อนข้างนุ่มแต่ไม่ละลาย หอมกลิ่นไขมันสว่างในปากแบบเนื้อญี่ปุ่น เท่าที่ดูแล้วไม่ใช้เนื้อเกรดไขมันสูง แต่โดยรวมแล้วเนื้อหอมอร่อย สายเนื้อแบบผมไม่ผิดหวังครับ
"ปลาแซลมอนย่างเกลือ" ย่างมากรอบ ด้านในฉ่ำรสเค็มอ่อนๆ บีบมะนาวอีกนิดอร่อยดีครับ "เทมปุระโรล" กุ้งแทมปุระสอดไส้ในซูชิโรลราดด้วยแป้งกรอบ ซอสสไปซี่ และไข่กุ้งแบบล้นๆ อร่อยกรุบกรอบดีครับ "หมูชาชู" รสชาติหวานเค็มหอมกลิ่นขิงตามมาตรฐานหมูชาชู แต่ที่นี่ใช้หมูชิ้นหนาที่สำคัญไม่มีหนังแข็งด้านนอกให้ทาน มีแต่มันและเนื้อส่วนที่นุ่มๆด้านใน อร่อยมากครับ "หัวปลาแซลมอนต้มซีอิ๊ว" อันนี้มาจานใหญ่มาก แต่หัวปลาต้มไม่ค่อยเปื่อยเข้าเนื้อเท่าไหร่ แต่น้ำที่ต้มมารสชาติหวานหอมโชยุเข้มข้น ใครชอบแบบเปื่อยเข้าเนื้อหน่อย น่าจะผิดหวังครับ
และแล้ว Highlight ของบุฟเฟ่ต์ที่ร้านนี้ก็มาแล้วครับ เริ่มจาก"ซูชิรวม" ที่บอกเลยว่าวัตถุดิบดี ข้าวปรุงรสมาอร่อย ให้ข้าวมาคำไม่ใหญ่มากนัก ทั้งหน้าปลาแซลมอน กุ้งโบตั๋น เนื้อวากิว ปลาแซลมอนลนไฟ เอนกาวะลนไฟ แซลมอนห่อไข่ปลาแซลมอน ปลาฮามาจิ หอยเชลล์ ดีทุกคำครับ ตามมาด้วย"ซาชิมิกุ้งโบตั๋น" ตัวอย่างใหญ่ เนื้อหวานกรอบ เคี้ยวเต็มคำ สะใจมากครับ และเมนูพื้นฐานร้านอาหารญี่ปุ่น "ซาชิมิแซลมอน"ใช้เนื้อเกรดค่อนข้างดีครับ ไขมันเรียงตัวสวย ไม่มันเลี่ยนจนเกินไป ถ้าใครชอบทานปลาแซลมอนแบบมันหน่อย แนะนำให้สั่งท้องแทนครับ
ตามมาด้วยซูชิรวมอีกจาน (จานนี้ดูเป็นแบบเบสิคธรรมดา) แต่ปลาก็ยังอร่อยเช่นเดิม และซาชิมิรวมชุดยักษ์ รวมเฉพาะเมนูราคาแพงมาไว้ในลำเดียว ทั้งซาชิมิกุ้งโบตั๋น ซาชิมิหอยเชลล์ (ตัวใหญ่เคี้ยวเต็มปาก) ซาชิมิปลาฮามาจิ ชิ้นใหญ่และหนา แทรกมันสวยงาม ซาชิมิพุงปลาแซลมอน ไข่ปลาแซลมอนล่วน ตักกินได้ตามใจ และเอนกาวะซอสพอนสึ อยากทานเท่าไหร่ก็ทานเข้าไป ชุดนี้ถือว่าคุ้มมาก เพราะบางวัตถุดิบร้านอื่นมักจะเสิร์ฟเป็นซูชิ แต่ที่นี่เอามาทำเป็นซาชิมิให้ทานทั้งหมดเลย ใครที่ชอบทานบุฟเฟ่ต์แต่กลัวอิ่มเพราะข้าวเดี๋ยวทานไม่คุ้ม ที่นี่ตัดปัญหาไปเลยจ้า
ของที่นี่ก็สดอร่อยดีอยู่หรอก แต่อาหารดิบทานไปนานๆก็เริ่มเลี่ยน สั่ง"ข้าวหน้าหมูชาชูไข่ออนเซ็น" มาทานเพิ่ม เป็นหมูชาชูแบบเดียวกับจานที่ผ่านมานั่นแหละ เอามาราดข้าว แล้วเพิ่มไข่ออนเซ็นเนื้อมันๆ อร่อยไปอีกขั้น "เอ็นเนื้อตุ๋น" ปรุงรสชาติมาแบบเดียวกับหมูชาชูชามเมื่อกี้ แต่เปลี่ยนเป็นเนื้อแทน โรยหน้าด้วยขิงและไข่กุ้ง อร่อยไปอีกแบบ
เมนู Highlight อีกอย่างของที่นี่ "เนื้อวากิวย่างบนใบไม้" จะว่าไปเดี๋ยวนี้เมนูนี้ก็มีเสิร์ฟอยู่หลายร้านแล้วนะ แต่ที่ร้านนี้ท๊อปปิ้งด้วยไข่ปลาแซลมอน ไข่กุ้ง และซอสสไปซี่ เนื้อวากิวฉ่ำๆ ซอสรสเผ็ด ไข่ปลาแตกในปาก ดีงามมาก !
ปิดท้ายของคาวด้วย 2 เมนูสุดท้าย "หอยเชลล์ย่างชีส" และ "คานิมิโสะย่าง" เมนูเตาย่างแยกแบบนี้มีให้ทานเฉพาะราคา 1199++ เท่านั้น ไม่พลาดต้องสั่งมาลอง เริ่มจากหอยเชลล์ก่อน เป็นเนื้อหอยเชลล์หั่นเต๋า ราดด้วยซอสสไปซี่และชีส ก่อนเสิร์ฟเบิร์นหน้าด้วยไฟ และโรยไข่กุ้งเล็กน้อย นำไปย่างบนเตาจนชีสเดือดยืด เนื้อหอยนุ่มๆ เข้ากันได้ดีกับรสเผ็ดของซอสและความเค็มของชีส และไข่กุ้งที่เป็นสัมผัสพิเศษแตกปรุๆในปากระหว่างเคี้ยว ดีงาม...
ตามมาด้วยคานิมิโสะ นำไปย่างบนเตาจนเดือด คลุกทุกอย่างให้เข้ากันแล้วใช้ช้อนตักทาน อร่อยม๊าก !!! ไม่คาวเลย หอมกลิ่นและความหวานมันของปูแบบเต็มปากเต็มคำ ถ้าให้เทียบกับร้านที่เคยทานมาก่อนหน้าที่เสิร์ฟเมนูนี้ ร้านนี้ชนะขาดลอยครับ อร่อยถึงขนาดว่าต้องขอข้าวสวยมาคลุกทาน ความหอมมันของปูกับข้าวสวย Perfect !!!
ปิดท้ายด้วยเมลอนญี่ปุ่นเนื้อหวานแต่ไม่ค่อยฉ่ำ กลิ่นออกไปทางแคนตาลูปด้วยซ้ำ (ส่วนตัวชอบเมลอนญี่ปุ่นสายพันธ์ุกาญจนบุรี ตรงหน้าน้ำตกเอราวัณที่ขายกันเยอะๆ ตรงนั้นแหละอร่อยหอม หวานฉ่ำ ราคาไม่แพง) ไอศครีม ete รสชาติเข้มข้น หวานน้อย อร่อยดีครับ ส่วนใครที่เป็นสายดื่มที่ร้านนี้เขาก็มีโปรโมชั่นบุฟเฟ่ต์เบียร์สด ส่วนรายละเอียดนั้นไม่พูดเยอะ เดี๋ยวหาว่าเชิญชวน ใครอยากทานอ่านรายละเอียดในรูปเอาครับ ถ่ายโปรโมชั่นมาให้แล้ว
CR - Consumer Review : กระทู้รีวิวนี้เป็นกระทู้ CR โดยที่เจ้าของกระทู้
ดูแผนที่ขนาดใหญ่ขึ้น