สัปดาห์ก่อนผมไปทำพาสปอร์ตที่แจ้งวัฒนะ ขากลับก็เลยแวะหาอะไรกินในเมืองทอง เคยได้ยินชื่อร้านแนวอาหารญี่ปุ่นที่หนึ่ง
ชื่อ ชิโอริ อิซากายะ อยู่บนถนนป๊อปปูล่า เส้นหน้าวัดผาสุก พอมาถึงก็เป็นร้านตึกแถวเล็กๆ หาที่จอดไม่ค่อยได้เพราะอย่างที่ทราบ
ร้านในละแวกนั้นจอดบังขอบทางกันหมด ผมต้องไปจอดรถที่บีไฮฟแล้วเดินวกออกมากิน
ร้านนี้จะขายทั้งแบบบุฟเฟ่ต์และตามสั่ง รวมถึงขายวัตถุดิบทำอาหารญี่ปุ่นด้วย ในราคาบุฟเฟ่ต์นั้น จะมี 2 เรต รายการอาหารก็ตามภาพครับ
ผมเลือกตัว 964 บาท จะได้สมน้ำสมเนื้อกับความอยากหน่อย ส่วนเครื่องดื่มแอลฯนั้นก็บวกเพิ่มเอาครับถ้าใครอยากจัด +159 บาท ก็ดื่มได้ไม่อั้นแล้ว
บรรยากาศคล้ายพวกร้านอิซากายะญี่ปุ่น แต่กลางวันแสงเข้าเยอะไปหน่อย เนื่องจากหน้าต่างบานใหญ่
อาหารเป็นแบบกาสั่งเอา แล้วก็นั่งรอให้เขาทำ ใช้เวลาพอประมาณเลย เพราะพนักงานทั้งรับออเดอร์ ทั้งทอดย่างเสิร์ฟ ครบจบในคนเดียว
(จริงๆมีพนักงานเสิร์ฟ 2 คน แต่ก็นั่นแหละ ทำหมดทั้งคู่)
เคยชอกช้ำจาก โคเอ็นมาแล้ว ดูซิว่าซาซิมิร้านนี้จะย้อมใจได้เปล่า
แซลมอน รสนุ่มปกติ ไม่มันไม่หอม เฉยๆอ่ะ
ฮามาจิ เนื้อนุ่มมาก เปรี้ยวแบบส้มนิดหน่อย ไม่คาว แต่ความมันก็ไม่เท่าไร
โฮดาเตะ ลื่นหวานอมเปรี้ยวอ่อนๆ ไม่มีกลิ่นหนักๆแบบเงาะ เหมือนที่เคยกิน
วกมาของย่างนิดนึง
หมูบดย่าง รสชาติมันหมูและหมูสับมาเต็ม บวกกับซอสที่ทามาด้วย ดีเลิศครับ
เนื้อบดย่าง ทีแรกน้องแจ้งว่าเนื้อหมดก็เลยสั่งหมูมา 2 ไม้ สรุปกินไป เป็นเนื้อจ้า ก็งงๆนะ สรุปเขาแยกเนื้อกับหมูไม่ออกรึอย่างไร
รสก็เหมือนแฮมเบิร์กย่างทั่วไปครับ หอมๆเนื้อดี
กุ้งแก้วย่างเนย หอมถ่านและกุ้งเผา กลิ่นกุ้งหอมกรอบแบบเค็มๆ เคี้ยวอร่อยมันปาก ใครชอบกุ้งย่างแบบขี้เกียจแกะให้เมื่อยมือ
ไม้นี้แหละตอบโจทย์สุดๆ
หนวดหมึกเทมปุระ ไม่ค่อยได้กินสักเท่าไหร่ ลองมาโดนดู
แป้งกรอบและเหนียวแห้งแบบหมึกตาก รสชาติออกไปทางพวกกุ้งแพทอดตามตลาดนัดเลยแหะ
ปลาไหลย่าง เจออันนี้เข้าไปยอมจ่าย 946 เลยล่ะ เนื้อปลาเปื่อยนุ่มละลายปาก หอมกลิ่นปลาสุดยอด เสียอย่างเดียวเลย ซอสที่ทามาหวานเกินไป
เนื้อปลาเปื่อยสุดๆ ยังกับปุยนุ่นอ่ะ
คุชิหมูบด หอมมาก เนื้อเต็มๆคำ
ปลาดิบจานสองตามมาเสิร์ฟ
ซาบะดอง เปรี้ยวมันและนุ่มอร่อย เอาตรงๆนะ อร่อยกว่าฮามาจิเสียอีก
กุ้งอาเจน รสกุ้งไม่เข้มมาก หอมและกรอบแบบกลางๆ
คานิมิโสะ มันปูนัวข้น กลิ่นไม่เด่นมาก ไม่ได้ใส่กระดองปุมาแต่ใส่ถ้วยนึ่งมาให้ร้อนๆงี้เลย
สั่งกุนกันไข่ปลามากินให้กรุบปากเล่น
ไข่กุ้ง เป็นไข่ปลาเม็ดโต แตกดังเป๊ะๆอร่อยเพลินปาก รสไม่เค็มมาก
ไข่แซลมอน ค่อนข้างจะนุ่มไปหน่อย รสสัมผัสเเตกโป๊ะแทบไม่มี รสอ่อน
นอกจากพวกปลาดิบแล้ว ของดองก็ต้องมีครับ ร้านบุฟเฟ่ต์ยุคนี้ ขาดไม่ได้
กุ้งอาเจนดอง รสเหมือนแบบดิบ แค่ตัวเหมือนจะยาวกว่า ความข้นน้อย แสบฉุนพริกกระเทียม
ข้าวปั้นเอนกาวะ ลื่นมันหอมปลาย่างถ่าน ซอสหวานเกินแต่ยังน้อยกว่าปลาไหล แถมช่วยดับเอียนมันปลาได้ดี
ราเมนเทมปุระ เส้นเหนียวนุ่มหอมแป้งลวก ซุปรสเค็มอ่อนๆ กุ้งทอดแป้งโกกิรสเฉยๆ สาหร่ายกรอบดี
เห็ดเข็มทองทอด พองกรอบและเบาบาง หอมน้ำมัน อร่อยมากๆ น้ำจิ้มเป็นพอนสึ รสเปรี้ยวเค็มและมีความขมฉุนค่อนข้างมาก น่าจะเป็นแบบหมักเข้มๆ
เอาเนื้อสับมาจุ่มกินกับพอนสึเข้มๆ ได้รสชาติเนื้อที่หวานขึ้นไปอีกแฮะ
ลองแซลมอนแบบดองบ้าง ได้รสชาติมันและหวานจากซอสกับพริกกระเทียม ดีงามกว่าแบบดิบเยอะ
เนื่องด้วยราเมนเสิร์ฟมาถ้วยขนาดพอเหมาะ ทำให้อยากสั่งข้าวจานอื่นเพิ่ม จึงกด ข้าวแกงกะหรี่กับข้าวชิโอริด้งมาลอง แกงกะหรี่
รสชาติเบาบางมากๆได้แต่กลิ่นแกงแต่รสไม่มาเลย ค่อนข้างจะผิดหวัง
ส่วนชิโอริด้ง เป็นข้าวหน้าเนื้อวัว ส่วนสัน รสนุ่มมากๆ หอมซอสกำลังดี ข้าวเป็นข้าวญี่ปุ่นอบ หอมนัวมากมาย
สีสันเนื้อ ย่างมาแบบ มีเดียมแรร์ นุ่มฉ่ำมากเลย แต่ก็ยังสู้ไม่ได้กับพระเอกของงานนี้นั่นคือ
กุ้งแก้วย่างไฟขอรับ จัดมาอีกงามๆ
ตัดเกรด
รสชาติอาหาร : ****1/2
เหล่าของย่างเสียบไม้ร้านนี้เด็ดสุดๆพูดเลย สมกับเป็นร้านแนวอิซากายะ เนื้อย่างร่วมและฉ่ำหอมเนื้อหมูกับเนื้อวัวบด
ส่วนของดีเด็ดสุดในร้านอย่างกุ้งย่างก็สมราคา กรอบชุ่มเคี้ยวมันและหอมเครื่องปรุงอย่างมาก ที่เด็ดรองลงมาก็ข้าวหน้าเนื้อซึ่งเป็นของเด็ด
ประจำร้านกันเลย ปลาไหลย่างเปื่อยนุ่มหอมมาก เสียดายซอสหวานไม่ไหว ขณะที่ของที่น่าจะเด่นๆอย่างพวกของดิบ
ผมมองว่ารสชาติและความหอมเฉพาะยังไม่โดดเด่นพอที่จะทำให้ชนะใจผมได้ในครั้งนี้ โดยเฉพาะแซลมอนกินไปเหมือนกินปลาดิบทั่วไป
ไม่ได้กลิ่นรสเฉพาะเลย ฮามาจิกับกุ้งก็ไม่คาวดีครับ แต่ก็เช่นกัน รสชาติเบาบาง ไม่หอมหวลชวนให้ซ้ำ ราเมนซุปอร่อยใช้ได้
ส่วนข้าวแกงกะหรี่...ลืมๆมันไปเถ้อะ
อร่อยมากสุด : กุ้งแก้วเสียบไม้ย่างเนย
อร่อยน้อยสุด : ข้าวแกงกะหรี่
บรรยากาศในร้าน : ****1/2
ร้านเล็กๆแต่สวยงามตามฟิวร้านเหล้าของญี่ปุ่นทั่วไป ถ้ามาตอนกลางคืนน่าจะได้บรรยากาศกว่าเพราะแสงสาดเข้ามาตรงหน้าต่าง
บานเบิ้มตรงหน้าร้าน
การบริการ : ****
ก็ถือว่าทำหน้าที่ได้ใช้ได้ ทำหมดทั้งเสิร์ฟรับคิวและทำอาหาร แต่หลุดออเดอร์ไปพอสมควร
ความหลากหลาย : ****1/2
มีให้เลือกเยอะอยู่ครับสำหรับเรตแพงสุดในร้าน ถ้าใครไม่หนำใจอยากจะซดน้ำมีฟองก็กดเพิ่มได้ตามกำลังศรัทธา
ราคา : *
รุนแรงเอาเรื่องอยู่ ส่วนตัวคงคิดว่าเเพงเพราะค่าที่มากกว่าเพราะร้านอื่นที่วัตถุดิบแนวๆเดียวกันราคาเบากว่านี้มีถมถืด
การเข้าถึง : ****1/2
เหตุผลเดิมๆสำหรับร้านอาหารในละแวกเมืองทองครับ คือถนนเส้นเล็ก รถติดทั้งในและนอกซอย ถ้าวันไหนฝนตกก็
มีมหาวิบากกรรมลุยน้ำกันเข้าไปอีก
ความคุ้มค่า : ****1/2
จัดว่าคุ้มค่าเกือบเต็มเลยทีเดียวสำหรับหนึ่งในตัวเลือกด้านปลาดิบและแนวญี่ปุ่นในย่านเมืองทองและนนทบุรี
ส่วนตัวที่ชอบคือพวกข้าวเสิร์ฟมาถ้วยพอเหมาะ ทำให้สั่งกินได้หลากหลาย และรสชาติอร่อยของพวกเมนูเสียบไม้
ทำให้รู้สึกว่าคุ้มค่าที่สั่งกินในราคาสูงสุดเลยทีเดียว
ภาพรวม : ****1/2
[CR] BufFeast Review : ร้านบุฟเฟ่ต์แนวอิซากายะและปลาดิบแห่งโซนเมืองทอง "Shiori Izakaya" @ถ.ป๊อปปูล่า เมืองทองธานี
สัปดาห์ก่อนผมไปทำพาสปอร์ตที่แจ้งวัฒนะ ขากลับก็เลยแวะหาอะไรกินในเมืองทอง เคยได้ยินชื่อร้านแนวอาหารญี่ปุ่นที่หนึ่ง
ชื่อ ชิโอริ อิซากายะ อยู่บนถนนป๊อปปูล่า เส้นหน้าวัดผาสุก พอมาถึงก็เป็นร้านตึกแถวเล็กๆ หาที่จอดไม่ค่อยได้เพราะอย่างที่ทราบ
ร้านในละแวกนั้นจอดบังขอบทางกันหมด ผมต้องไปจอดรถที่บีไฮฟแล้วเดินวกออกมากิน
ร้านนี้จะขายทั้งแบบบุฟเฟ่ต์และตามสั่ง รวมถึงขายวัตถุดิบทำอาหารญี่ปุ่นด้วย ในราคาบุฟเฟ่ต์นั้น จะมี 2 เรต รายการอาหารก็ตามภาพครับ
ผมเลือกตัว 964 บาท จะได้สมน้ำสมเนื้อกับความอยากหน่อย ส่วนเครื่องดื่มแอลฯนั้นก็บวกเพิ่มเอาครับถ้าใครอยากจัด +159 บาท ก็ดื่มได้ไม่อั้นแล้ว
บรรยากาศคล้ายพวกร้านอิซากายะญี่ปุ่น แต่กลางวันแสงเข้าเยอะไปหน่อย เนื่องจากหน้าต่างบานใหญ่
อาหารเป็นแบบกาสั่งเอา แล้วก็นั่งรอให้เขาทำ ใช้เวลาพอประมาณเลย เพราะพนักงานทั้งรับออเดอร์ ทั้งทอดย่างเสิร์ฟ ครบจบในคนเดียว
(จริงๆมีพนักงานเสิร์ฟ 2 คน แต่ก็นั่นแหละ ทำหมดทั้งคู่)
เคยชอกช้ำจาก โคเอ็นมาแล้ว ดูซิว่าซาซิมิร้านนี้จะย้อมใจได้เปล่า
แซลมอน รสนุ่มปกติ ไม่มันไม่หอม เฉยๆอ่ะ
ฮามาจิ เนื้อนุ่มมาก เปรี้ยวแบบส้มนิดหน่อย ไม่คาว แต่ความมันก็ไม่เท่าไร
โฮดาเตะ ลื่นหวานอมเปรี้ยวอ่อนๆ ไม่มีกลิ่นหนักๆแบบเงาะ เหมือนที่เคยกิน
วกมาของย่างนิดนึง
หมูบดย่าง รสชาติมันหมูและหมูสับมาเต็ม บวกกับซอสที่ทามาด้วย ดีเลิศครับ
เนื้อบดย่าง ทีแรกน้องแจ้งว่าเนื้อหมดก็เลยสั่งหมูมา 2 ไม้ สรุปกินไป เป็นเนื้อจ้า ก็งงๆนะ สรุปเขาแยกเนื้อกับหมูไม่ออกรึอย่างไร
รสก็เหมือนแฮมเบิร์กย่างทั่วไปครับ หอมๆเนื้อดี
กุ้งแก้วย่างเนย หอมถ่านและกุ้งเผา กลิ่นกุ้งหอมกรอบแบบเค็มๆ เคี้ยวอร่อยมันปาก ใครชอบกุ้งย่างแบบขี้เกียจแกะให้เมื่อยมือ
ไม้นี้แหละตอบโจทย์สุดๆ
หนวดหมึกเทมปุระ ไม่ค่อยได้กินสักเท่าไหร่ ลองมาโดนดู
แป้งกรอบและเหนียวแห้งแบบหมึกตาก รสชาติออกไปทางพวกกุ้งแพทอดตามตลาดนัดเลยแหะ
ปลาไหลย่าง เจออันนี้เข้าไปยอมจ่าย 946 เลยล่ะ เนื้อปลาเปื่อยนุ่มละลายปาก หอมกลิ่นปลาสุดยอด เสียอย่างเดียวเลย ซอสที่ทามาหวานเกินไป
เนื้อปลาเปื่อยสุดๆ ยังกับปุยนุ่นอ่ะ
คุชิหมูบด หอมมาก เนื้อเต็มๆคำ
ปลาดิบจานสองตามมาเสิร์ฟ
ซาบะดอง เปรี้ยวมันและนุ่มอร่อย เอาตรงๆนะ อร่อยกว่าฮามาจิเสียอีก
กุ้งอาเจน รสกุ้งไม่เข้มมาก หอมและกรอบแบบกลางๆ
คานิมิโสะ มันปูนัวข้น กลิ่นไม่เด่นมาก ไม่ได้ใส่กระดองปุมาแต่ใส่ถ้วยนึ่งมาให้ร้อนๆงี้เลย
สั่งกุนกันไข่ปลามากินให้กรุบปากเล่น
ไข่กุ้ง เป็นไข่ปลาเม็ดโต แตกดังเป๊ะๆอร่อยเพลินปาก รสไม่เค็มมาก
ไข่แซลมอน ค่อนข้างจะนุ่มไปหน่อย รสสัมผัสเเตกโป๊ะแทบไม่มี รสอ่อน
นอกจากพวกปลาดิบแล้ว ของดองก็ต้องมีครับ ร้านบุฟเฟ่ต์ยุคนี้ ขาดไม่ได้
กุ้งอาเจนดอง รสเหมือนแบบดิบ แค่ตัวเหมือนจะยาวกว่า ความข้นน้อย แสบฉุนพริกกระเทียม
ข้าวปั้นเอนกาวะ ลื่นมันหอมปลาย่างถ่าน ซอสหวานเกินแต่ยังน้อยกว่าปลาไหล แถมช่วยดับเอียนมันปลาได้ดี
ราเมนเทมปุระ เส้นเหนียวนุ่มหอมแป้งลวก ซุปรสเค็มอ่อนๆ กุ้งทอดแป้งโกกิรสเฉยๆ สาหร่ายกรอบดี
เห็ดเข็มทองทอด พองกรอบและเบาบาง หอมน้ำมัน อร่อยมากๆ น้ำจิ้มเป็นพอนสึ รสเปรี้ยวเค็มและมีความขมฉุนค่อนข้างมาก น่าจะเป็นแบบหมักเข้มๆ
เอาเนื้อสับมาจุ่มกินกับพอนสึเข้มๆ ได้รสชาติเนื้อที่หวานขึ้นไปอีกแฮะ
ลองแซลมอนแบบดองบ้าง ได้รสชาติมันและหวานจากซอสกับพริกกระเทียม ดีงามกว่าแบบดิบเยอะ
เนื่องด้วยราเมนเสิร์ฟมาถ้วยขนาดพอเหมาะ ทำให้อยากสั่งข้าวจานอื่นเพิ่ม จึงกด ข้าวแกงกะหรี่กับข้าวชิโอริด้งมาลอง แกงกะหรี่
รสชาติเบาบางมากๆได้แต่กลิ่นแกงแต่รสไม่มาเลย ค่อนข้างจะผิดหวัง
ส่วนชิโอริด้ง เป็นข้าวหน้าเนื้อวัว ส่วนสัน รสนุ่มมากๆ หอมซอสกำลังดี ข้าวเป็นข้าวญี่ปุ่นอบ หอมนัวมากมาย
สีสันเนื้อ ย่างมาแบบ มีเดียมแรร์ นุ่มฉ่ำมากเลย แต่ก็ยังสู้ไม่ได้กับพระเอกของงานนี้นั่นคือ
กุ้งแก้วย่างไฟขอรับ จัดมาอีกงามๆ
ตัดเกรด
รสชาติอาหาร : ****1/2
เหล่าของย่างเสียบไม้ร้านนี้เด็ดสุดๆพูดเลย สมกับเป็นร้านแนวอิซากายะ เนื้อย่างร่วมและฉ่ำหอมเนื้อหมูกับเนื้อวัวบด
ส่วนของดีเด็ดสุดในร้านอย่างกุ้งย่างก็สมราคา กรอบชุ่มเคี้ยวมันและหอมเครื่องปรุงอย่างมาก ที่เด็ดรองลงมาก็ข้าวหน้าเนื้อซึ่งเป็นของเด็ด
ประจำร้านกันเลย ปลาไหลย่างเปื่อยนุ่มหอมมาก เสียดายซอสหวานไม่ไหว ขณะที่ของที่น่าจะเด่นๆอย่างพวกของดิบ
ผมมองว่ารสชาติและความหอมเฉพาะยังไม่โดดเด่นพอที่จะทำให้ชนะใจผมได้ในครั้งนี้ โดยเฉพาะแซลมอนกินไปเหมือนกินปลาดิบทั่วไป
ไม่ได้กลิ่นรสเฉพาะเลย ฮามาจิกับกุ้งก็ไม่คาวดีครับ แต่ก็เช่นกัน รสชาติเบาบาง ไม่หอมหวลชวนให้ซ้ำ ราเมนซุปอร่อยใช้ได้
ส่วนข้าวแกงกะหรี่...ลืมๆมันไปเถ้อะ
อร่อยมากสุด : กุ้งแก้วเสียบไม้ย่างเนย
อร่อยน้อยสุด : ข้าวแกงกะหรี่
บรรยากาศในร้าน : ****1/2
ร้านเล็กๆแต่สวยงามตามฟิวร้านเหล้าของญี่ปุ่นทั่วไป ถ้ามาตอนกลางคืนน่าจะได้บรรยากาศกว่าเพราะแสงสาดเข้ามาตรงหน้าต่าง
บานเบิ้มตรงหน้าร้าน
การบริการ : ****
ก็ถือว่าทำหน้าที่ได้ใช้ได้ ทำหมดทั้งเสิร์ฟรับคิวและทำอาหาร แต่หลุดออเดอร์ไปพอสมควร
ความหลากหลาย : ****1/2
มีให้เลือกเยอะอยู่ครับสำหรับเรตแพงสุดในร้าน ถ้าใครไม่หนำใจอยากจะซดน้ำมีฟองก็กดเพิ่มได้ตามกำลังศรัทธา
ราคา : *
รุนแรงเอาเรื่องอยู่ ส่วนตัวคงคิดว่าเเพงเพราะค่าที่มากกว่าเพราะร้านอื่นที่วัตถุดิบแนวๆเดียวกันราคาเบากว่านี้มีถมถืด
การเข้าถึง : ****1/2
เหตุผลเดิมๆสำหรับร้านอาหารในละแวกเมืองทองครับ คือถนนเส้นเล็ก รถติดทั้งในและนอกซอย ถ้าวันไหนฝนตกก็
มีมหาวิบากกรรมลุยน้ำกันเข้าไปอีก
ความคุ้มค่า : ****1/2
จัดว่าคุ้มค่าเกือบเต็มเลยทีเดียวสำหรับหนึ่งในตัวเลือกด้านปลาดิบและแนวญี่ปุ่นในย่านเมืองทองและนนทบุรี
ส่วนตัวที่ชอบคือพวกข้าวเสิร์ฟมาถ้วยพอเหมาะ ทำให้สั่งกินได้หลากหลาย และรสชาติอร่อยของพวกเมนูเสียบไม้
ทำให้รู้สึกว่าคุ้มค่าที่สั่งกินในราคาสูงสุดเลยทีเดียว
ภาพรวม : ****1/2
CR - Consumer Review : กระทู้รีวิวนี้เป็นกระทู้ CR โดยที่เจ้าของกระทู้
ดูแผนที่ขนาดใหญ่ขึ้น