หมูโสร่ง
เ ม นู ท า น เ ล่ น
ส่วนผสม
สำหรับ 1 สูตร
เนื้อหมูบดละเอียด 200 กรัม
รากผักชี 4 ราก
กระเทียม 8 - 10 กลีบ
พริกไทยดำ 1/2 ช้อนชา
เกลือ 1/4 ช้อนชา
น้ำปลา 1 ช้อนโต๊ะ
ไข่ไก่ 1 ฟอง
น้ำมันสำหรับทอด 4 ถ้วย
เส้นหมี่ซั่วขาว(รสจืด) 100 กรัม
วิธีทำ
1.โขลกรากผักชี กระเทียม พริกไทยดำ ให้ละเอียด
2.จากนั้นนำไปคลุกกับหมูบด ปรุงรสด้วยกลือ และน้ำปลา ตอกไข่ลงไป 1 ฟอง นวดให้เหนียว
3.นำเส้นหมี่ซั่วขาวไปจุ่มน้ำ ปั้นหมูเป็นก้อนกลมๆ เท่าๆ กัน จากนั้นก็จับเส้นหมี่ซั่วมา 3 -4 เส้น นำมาพันกับหมูให้เหมือนตะกร้อ
4.ตั้งกระทะให้ร้อน (ใช้ไฟกลาง) นำหมูลงไปทอดให้สุกสีเหลืองทอง
5.ตักขึ้นพักให้สะเด็ดน้ำมัน จัดเสริฟพร้อมซอสพริกได้เลยจ้า
มาแลกเปลี่ยนไอเดียกับแกล้มง่ายๆ ทำเองกินเองที่บ้าน
หมูโสร่ง
ส่วนผสม
สำหรับ 1 สูตร
เนื้อหมูบดละเอียด 200 กรัม
รากผักชี 4 ราก
กระเทียม 8 - 10 กลีบ
พริกไทยดำ 1/2 ช้อนชา
เกลือ 1/4 ช้อนชา
น้ำปลา 1 ช้อนโต๊ะ
ไข่ไก่ 1 ฟอง
น้ำมันสำหรับทอด 4 ถ้วย
เส้นหมี่ซั่วขาว(รสจืด) 100 กรัม
วิธีทำ
1.โขลกรากผักชี กระเทียม พริกไทยดำ ให้ละเอียด
2.จากนั้นนำไปคลุกกับหมูบด ปรุงรสด้วยกลือ และน้ำปลา ตอกไข่ลงไป 1 ฟอง นวดให้เหนียว
3.นำเส้นหมี่ซั่วขาวไปจุ่มน้ำ ปั้นหมูเป็นก้อนกลมๆ เท่าๆ กัน จากนั้นก็จับเส้นหมี่ซั่วมา 3 -4 เส้น นำมาพันกับหมูให้เหมือนตะกร้อ
4.ตั้งกระทะให้ร้อน (ใช้ไฟกลาง) นำหมูลงไปทอดให้สุกสีเหลืองทอง
5.ตักขึ้นพักให้สะเด็ดน้ำมัน จัดเสริฟพร้อมซอสพริกได้เลยจ้า