เสือร้องไห้ เมนูนี้ทำไมเขาถึงเรียกว่าเสือร้องไห้ ขอผู้รู้อธิบายหน่อยค่ะ

ปกติไม่กินเนื้อค่ะ และเคยไปนั่งกินร้านอาหารอีสานกับเพื่อนเมื่อนานหลายปีมาแล้ว เพื่อนสั่งเสือร้องไห้มากิน แล้วอธิบายว่าทำจากเนื้อส่วนคอของวัวซึ่งจะเหนียวมากจนพูดกันได้ว่าขนาดเสือที่ขย้ำคอวัวก็ต้องร้องไห้ถ้าต้องมากินเนื้อส่วนนี้

ทีนี้วันนี้มานั่งคุยกันเมื่อกี้กับเพื่อนอีกคนพูดถึงเมนูนี้ขึ้นมาอีก เขาบอกว่าที่ชื่อเสือร้องไห้เพราะเนื้อส่วนนี้เวลาย่างไฟจะมีน้ำมันหยดลงที่ถ่านไฟเหมือนน้ำตาเสือ ไม่ใช่อย่างที่เราเคยได้ยินมา

เอาล่ะสิคะ ข้อมูลเก่าและใหม่อันไหนน่าจะจริง หรือไม่จริงทั้งสองข้อมูล ขอผู้เชี่ยวชาญอธิบายหน่อยค่ะ ขอบคุณมากค่ะ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่