หน้าแรก
คอมมูนิตี้
ห้อง
แท็ก
คลับ
ห้อง
แก้ไขปักหมุด
ดูทั้งหมด
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
แท็ก
แก้ไขปักหมุด
ดูเพิ่มเติม
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
{room_name}
{name}
{description}
กิจกรรม
แลกพอยต์
อื่นๆ
ตั้งกระทู้
เข้าสู่ระบบ / สมัครสมาชิก
เว็บไซต์ในเครือ
Bloggang
Pantown
PantipMarket
Maggang
ติดตามพันทิป
ดาวน์โหลดได้แล้ววันนี้
เกี่ยวกับเรา
กฎ กติกา และมารยาท
คำแนะนำการโพสต์แสดงความเห็น
นโยบายเกี่ยวกับข้อมูลส่วนบุคคล
สิทธิ์การใช้งานของสมาชิก
ติดต่อทีมงาน Pantip
ติดต่อลงโฆษณา
ร่วมงานกับ Pantip
Download App Pantip
Pantip Certified Developer
กระเทียมและหัวหอม ทำไมชอบขึ้นราง่ายมาก ซื้อมาไม่กี่วันขึ้นราแล้ว มีวิธีแก้ยังไงบ้างครับ
กระทู้คำถาม
ถนอมอาหาร
ทำอาหาร
วัตถุดิบทำอาหาร
เคล็ดลับก้นครัว
เครื่องปรุง
เราซื้อกระเทียมและหัวหอมมาทำกับข้าวบ่อย
ตั้งใส่ตะกร้าไว้
แต่แปลก ขึ้นราง่ายมาก
2-3 วันก็ขึ้นราแล้วนะบางที
ไม่ทราบว่ามีวิธีเก็บรักษายังไงบ้างครับ
ขอบคุณครับ
▼
กำลังโหลดข้อมูล...
▼
แสดงความคิดเห็น
กระทู้ที่คุณอาจสนใจ
... สปาเก็ตตี้กะเพราไก่กรอบ อาหารจานเดียวอร่อยๆ อีกหนึ่งเมนูทำง่าย แต่เด็ดมากค่ะ ❤️🧡💚
วัตถุดิบและเครื่องปรุง - เส้นสปาเก็ตตี้ต้มสุก- ไก่ทอดกรอบ- ใบกระเพราทอด - พริกสดและกระเทียม - ซอสหอยนางรม- ซีอิ๊วขาว- ผงปรุงรส - ใบกะเพราสับ .. .. สำหรับ
Ananya Amy_1994
คุณชอบ - ไม่ชอบ หอมหัวใหญ่ เพราะอะไรกันบ้างคะ โดยเฉพาะท่านที่ไม่ชอบ
เวลาสุกแล้วรสหวาน แต่เดี๊ยนน่าจะไม่ชอบเนื้อสัมผัส กลิ่นออกฉุน กระมัง เอ๊ะ! หรือเพราะความหวานมันโดด จะชอบกินสดมากกว่า ในสลัด ยำ หรือกินกับข้าวกั้นจิ๊น ถ้าเจียวก็หอมดี เห็นว่าผงแห้ง มีในส่วนผสมของพวกเ
อวัยวะชิ้นนั้น
ชวนลองทำลองชิม หมี่คลุกซอส 😋
สวัสดีค่ะเพื่อนๆ... ก่อนจะไปสู้ชีวิตต่อพรุ่งนี้ วันอาทิตย์คือวันของเรา วันนี้ จขกท ลองแกะสูตรทำ หมี่คลุกซอส ดูผ่านๆมาหลายครั้งแล้วยังไม่เคยทำกินเองสักที วันนี้มาลองทำตามสไตล์ฟิวฉันเหมือนเคย ฟิวฉ
สมาชิกหมายเลข 5527586
ไข่ดาวน้ำปลาหอมๆ
มีไข่เจียวน้ำปลาแล้ว ต้องมีไข่ดาวน้ำปลาค่ะ อร่อยมาก หอมนัวน้ำปลาแท้ ใครยังไม่เคยลอง ไปลองทำเลยค่ะแนะนำ
สมาชิกหมายเลข 8398524
เก็บกล้วยหอมยังไงให้เหมือนเดิม ให้รสและกลิ่นยังคงเดิมที่สุดครับ
ปกติจะซื้อใน 7 ทีละลูกมาทานแต่พอมาคิดๆแล้วแอบแพง แถมรู้สึกเดี้ยวนี้ลูกเล็กลงด้วย ไม่เหมือนกล้วยหอมเป็นหวีในตลาดเลย แต่ถ้าซื้อเป็นหวีทานไม่ทันแน่ๆ ถ้าจะเก้บระหว่าง ฟรีชมันทั้งลูกแบบนั้นละไม่ต้องแกะเปลื
สมาชิกหมายเลข 4104559
#อาหารญิ่ปุ่น วิธีการทำซอสเนื้อย่าง แบบง่ายๆใครๆก็ทำได้ จะขายก็ดี
-สูตรอาหารญี่ปุ่น ทำง่ายๆ ที่บ้าน อร่อยฟิน.ทำกินเองแบบอร่อยๆ น่ะครับทุกคน. วัตถุดิบ (สำหรับ 2 คน) หอมใหญ่ 1/4 หัว ขิง 1 แง่ง กระเทียม 1 กลีบ (1) โชยุ
สมาชิกหมายเลข 8594622
ไปตั้งแต่ห้างเปิดเพื่อไก่ทอด "BHC"
ตื่นเต้นมากที่ร้านไก่ทอดร้านดังจากเกาหลีมาเปิดห้างแถวที่ทำงาน วันนี้เราพามากินไก่ทอดจากร้าน BHC ร้านดังจากเกาหลีเลยค่ะ วันนี้เรากับเพื่อนมาทานกันที่สาขาเมกาบางนา ได้ข่าวแว่วมาว่าร้านคิวเยอะมาก ก็
cherishcheck
พริกน้ำมัน เหล่ากานมา ที่ลูกชายหิ้วมาจากจีน ให้แม่ทำกับข้าวแบบไทยๆ
สวัสดีค่ะ วันนี้ก็ถึงเวลา หยิบเอาของที่ลูกชายยัดใส่กระเป๋า บินกลับมาเมืองไทย เอาออกมาพิจารณา ว่าอะไร คือ อะไรและนี่คือ พริกน้ำมันชื่อดังของจีนเหล่ากานมาที่ลูกชายซื้อมาฝากแม่ คิดว่าแม่ต้องชอบ ขวดไหน เ
เจ๊แก้ว คนเก่ง
วิธีหั่นหัวหอมแล้วไม่ให้น้ำตาไหล
1. แช่หัวหอมในน้ำเย็นก่อนหั่น การแช่หัวหอมในน้ำเย็นประมาณ 10-15 นาที จะช่วยลดปริมาณก๊าซที่ปล่อยออกมา ทำให้ระคายเคืองตาน้อยลง 2. แช่หัวหอมในตู้เย็น นำหัวหอมแช่ในตู้เย็น&nb
Panukorn Bn
ใครชอบเมนูกุ้งง่ายๆ มาเลยคร้า‼️กุ้งทอดเนยกระเทียมพริกไทยหอมๆ |ครัวแม่ผึ้ง
ใครชอบเมนูกุ้งง่ายๆ มาเลยคร้า‼️กุ้งทอดเนยกระเทียมพริกไทยหอมๆเมนูกุ้งปรุงน้อย ผัดใส่เนยอร่อยฟินมากhttps://www.youtube.com/watch?v=E8EUjDaF8fs 📌ส่วนผสมกุ้งทอดกระเทียมพริกไทย กุ้งผัดเนย ก
beemyhoney
อ่านกระทู้อื่นที่พูดคุยเกี่ยวกับ
ถนอมอาหาร
ทำอาหาร
วัตถุดิบทำอาหาร
เคล็ดลับก้นครัว
เครื่องปรุง
บนสุด
ล่างสุด
อ่านเฉพาะข้อความเจ้าของกระทู้
หน้า:
หน้า
จาก
แชร์ :
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน
อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่
ยอมรับ
กระเทียมและหัวหอม ทำไมชอบขึ้นราง่ายมาก ซื้อมาไม่กี่วันขึ้นราแล้ว มีวิธีแก้ยังไงบ้างครับ
ตั้งใส่ตะกร้าไว้
แต่แปลก ขึ้นราง่ายมาก
2-3 วันก็ขึ้นราแล้วนะบางที
ไม่ทราบว่ามีวิธีเก็บรักษายังไงบ้างครับ
ขอบคุณครับ