ปอเปี้ยะญวนสดไส้กุ้ง-ผักกาดแก้ว-ถั่วงอก



ปอเปี้ยะญวน ไส้ กุ้งต้ม ผักกาดแก้ว ถั่วงอก จิ้ม เต้าเจี้ยวผสมน้ำมันงา

ปกติชอบทำสลัดทานแบบง่ายๆ โดยเอาผักกาดแก้วเข้าไมโครเวฟประมาณ 20 - 30 วินาที ให้ผักสลดนิดๆ ใส่หน้ากุ้งต้ม หมูสามชั้นต้ม หรือ ปูอัด คลุก กับ เต้าเจี้ยวผสมน้ำมันงา บางครั้งก็จะเพิ่มรสเผ็ดลงไปด้วย วาซาบิ

เลยเอาสลัดนี้ มาห่อด้วยแผ่นปอเปี้ยะญวน ทานกับ เต้าเจี้ยวผสมน้ำมันงา

ผักกาดแก้ว เข้าไมโครเวฟประมาณ 20 - 30 วินาที เท่านั้น ให้ผักสลดนิดๆ ถ้าใส่ไมโครเวฟนานผักจะเป็นสีคล้ำ

 
พอดีมีถั่วงอกอยู่ ก็เอาถั่วงอกใส่ไมโครเวฟให้สุก ใส่ในปอเปี้ยะด้วย จะได้ทานผักเยอะๆ  ส่วนกุ้งจะต้มทั้งเปลือกก่อน ปอกเปลือกกุ้งแล้วหั่นตามขวางได้เป็น 2 ชิ้น บางๆ (ร้านบะหมี่ที่ภูเก็ต จะหั่นได้ 3 ชิ้น บางมาก)


ใช้แผ่นปอเปี้ยะ Organic ทำในประเทศไทย (ซื้อมาเอง ไม่ได้มีผลประโยชน์ทางการค้า อยากจะแนะนำของทำในประเทศไทย)


ห่อปอเปี้ยะ  เอามือจุ่มน้ำทาที่แผ่นปอเปี้ยะให้ทั่วทั้งสองด้าน แผ่นปอเปี้ยะจะนิ่ม วางไส้ลงไป
 

 

พอดีมีสมาชิกในบ้านแพ้กุ้ง  ทำปอเปี้ยะไส้ไข่เจียวฝอยแทนกุ้ง


เอาเต้าเจี้ยวญี่ปุ่นผสมน้ำมันงา ทำเป็นน้ำจิ้ม


แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่