สิ่งที่ต้องเตรียม
1.กระเทียม 8 กลีบ
2.รากผักชี 2ราก
3.ต้นหอม (ไม่ใส่ก็ได้แล้วแต่ความชอบ)
4.พริกไทยดำ 10 เม็ด
5.ซีอิ๊วขาว 1ช้อนโต๊ะ
6.น้ำมันหอย 1 ช้อนโต๊ะ
7.น้ำตาล 1/2 ช้อนชา
8.กระดูกหมู (1แถว หันแล้วประมาณ 12 ชิ้น)
ขั้นตอนการหมัก
-นำกระเทียม พริกไทยดำ รากผักชี ต้นหอม มาตำหรือปั่นรวมกันให้ละเอียด
-หันกระดูกหมูไว้ให้เรียบร้อย แล้วนำกระเทียม พริกไทยดำ รากผักชี ต้นหอม ที่ปั่นเรียบร้อยแล้วมาใส่ไว้
ในกระดูกหมู หลังจากนั้นปรุงรสด้วยน้ำมันหอย 1 ช้อนโต๊ะน้ำตาลครึ่งช้อนชาและ ซีอิ๊วขาว 1 ช้อนโต๊ะ เสร็จแล้วคลุกให้เครื่องปรุงเข้าไปในเนื้อของกระดูกหมู
- หลังจากนั้นนำไปแช่ตู้เย็นไว้ประมาณ 30 นาที (แนะนำให้หมักหมูประมาณ 1 ชม. นะคะ พอดีเรารีบเพราะลูกเริ่มหิวแล้ว อิอิ)
วิธีทอดหมู
- ใช้ไฟอ่อน-กลาง ทอดจนกว่าจะสุก (ให้ออกเป็นสีน้ำตาล แต่อย่าไหม้นะคะ😂
(สูตรนี้รสชาติออกมาดีมากเลยคะ ลูกเจ้าของกระทู้ชอบมาก น่าตาอาจจะไม่สวยเท่าไรนะคะ ต้องขออภัยด้วย ตอนที่ถ่ายแสงน้อยด้วยคะ)
ไว้คราวหน้าจะมาแชร์ เกี่ยวกับอาหารใหม่นะคะ
มีอะไรติชมกันได้นะคะ
กระดูกหมูทอดกระเทียม
1.กระเทียม 8 กลีบ
2.รากผักชี 2ราก
3.ต้นหอม (ไม่ใส่ก็ได้แล้วแต่ความชอบ)
4.พริกไทยดำ 10 เม็ด
5.ซีอิ๊วขาว 1ช้อนโต๊ะ
6.น้ำมันหอย 1 ช้อนโต๊ะ
7.น้ำตาล 1/2 ช้อนชา
8.กระดูกหมู (1แถว หันแล้วประมาณ 12 ชิ้น)
ขั้นตอนการหมัก
-นำกระเทียม พริกไทยดำ รากผักชี ต้นหอม มาตำหรือปั่นรวมกันให้ละเอียด
-หันกระดูกหมูไว้ให้เรียบร้อย แล้วนำกระเทียม พริกไทยดำ รากผักชี ต้นหอม ที่ปั่นเรียบร้อยแล้วมาใส่ไว้
ในกระดูกหมู หลังจากนั้นปรุงรสด้วยน้ำมันหอย 1 ช้อนโต๊ะน้ำตาลครึ่งช้อนชาและ ซีอิ๊วขาว 1 ช้อนโต๊ะ เสร็จแล้วคลุกให้เครื่องปรุงเข้าไปในเนื้อของกระดูกหมู
- หลังจากนั้นนำไปแช่ตู้เย็นไว้ประมาณ 30 นาที (แนะนำให้หมักหมูประมาณ 1 ชม. นะคะ พอดีเรารีบเพราะลูกเริ่มหิวแล้ว อิอิ)
วิธีทอดหมู
- ใช้ไฟอ่อน-กลาง ทอดจนกว่าจะสุก (ให้ออกเป็นสีน้ำตาล แต่อย่าไหม้นะคะ😂
(สูตรนี้รสชาติออกมาดีมากเลยคะ ลูกเจ้าของกระทู้ชอบมาก น่าตาอาจจะไม่สวยเท่าไรนะคะ ต้องขออภัยด้วย ตอนที่ถ่ายแสงน้อยด้วยคะ)
ไว้คราวหน้าจะมาแชร์ เกี่ยวกับอาหารใหม่นะคะ
มีอะไรติชมกันได้นะคะ