วันนี้ขออนุญาตแบ่งปัน เมนู
"กุ้ง หมูสับกุ้งผัดกระเทียมพริกไทย"
เมนูนี้ใช้เวลาทำไม่นาน และส่วนใหญ่เด็กๆ ก็ชอบ วันนี้จะเป็นแบบมีน้ำไม่ได้แห้งมาก เพราะน้ำสามารถนำมาคลุกข้าวกินกับอย่างอื่นได้เช่นกัน เมนูนี้สามารถให้เด็กๆ ที่บ้านมีส่วนร่วมทำกิจกรรม ในครัวกันได้
เมนูนี้จะใช้น้ำต้มหัวกุ้งกับเปลือกเพิ่มความหอมเล็กน้อย กับน้ำมันน้ำพริกเผา ที่ทำไว้ เพิ่มรสชาตินิดหน่อย
1. กุ้งแกะเปลือก 300 กรัม
2. เกลือ สำหรับต้มหัวกุ้ง 1 ช้อนชา
3. น้ำปลา 1/2 ช้อนโต๊ะ
4. ซีอิ๊วขาว 2 ช้อนโต๊ะ
5. รากผักชี 2 ราก
6. กระเทียม 1 กำมือหลวม
7. พริกไทย
8. น้ำมันพริกเผา 1 ช้อนโต๊ะ
9. น้ำตาล 1/2 ช้อนโต๊ะ
กุ้ง
น้ำมันพริกเผา
หมูสับกุ้ง
วิธีทำ
1. แกะกุ้ง ดึงเส้นดำออก
2. โขลกรากผักชี กระเทียม
3. ต้มหัวกุ้งกับเปลือก ใส่เกลือลงไปด้วย
4. ตั้งกระทะใส่น้ำมันหมู
5. ผัดกระเทียมรากผักชี แล้วตามด้วยหมูสับกุ้ง ลงไป และตามด้วยกุ้ง
6. เติมเครื่องปรุงลงไป และพริกไทย ผัดต่อ ยกเสิร์ฟได้เลย
https://fillerneckfood.blogspot.com/
แบ่งปัน เมนูอาหารจานเดียว " กุ้ง หมูสับกุ้งผัดกระเทียมพริกไทย" เมนูนี้เด็กๆ ชอบ
เมนูนี้ใช้เวลาทำไม่นาน และส่วนใหญ่เด็กๆ ก็ชอบ วันนี้จะเป็นแบบมีน้ำไม่ได้แห้งมาก เพราะน้ำสามารถนำมาคลุกข้าวกินกับอย่างอื่นได้เช่นกัน เมนูนี้สามารถให้เด็กๆ ที่บ้านมีส่วนร่วมทำกิจกรรม ในครัวกันได้
เมนูนี้จะใช้น้ำต้มหัวกุ้งกับเปลือกเพิ่มความหอมเล็กน้อย กับน้ำมันน้ำพริกเผา ที่ทำไว้ เพิ่มรสชาตินิดหน่อย
1. กุ้งแกะเปลือก 300 กรัม
2. เกลือ สำหรับต้มหัวกุ้ง 1 ช้อนชา
3. น้ำปลา 1/2 ช้อนโต๊ะ
4. ซีอิ๊วขาว 2 ช้อนโต๊ะ
5. รากผักชี 2 ราก
6. กระเทียม 1 กำมือหลวม
7. พริกไทย
8. น้ำมันพริกเผา 1 ช้อนโต๊ะ
9. น้ำตาล 1/2 ช้อนโต๊ะ
กุ้ง
น้ำมันพริกเผา
หมูสับกุ้ง
วิธีทำ
1. แกะกุ้ง ดึงเส้นดำออก
2. โขลกรากผักชี กระเทียม
3. ต้มหัวกุ้งกับเปลือก ใส่เกลือลงไปด้วย
4. ตั้งกระทะใส่น้ำมันหมู
5. ผัดกระเทียมรากผักชี แล้วตามด้วยหมูสับกุ้ง ลงไป และตามด้วยกุ้ง
6. เติมเครื่องปรุงลงไป และพริกไทย ผัดต่อ ยกเสิร์ฟได้เลย
https://fillerneckfood.blogspot.com/