ปลาต้มบ๋วยง่ายๆซดคล่องคอ

สวัสดีค่ะวันนี้คิดมาชวนทำกับข้าวง่ายๆสูตรที่แม่เคยทำให้กินอยู่บ่อยๆค่ะ นั้นคือปลาต้มบ๊วยค่ะใครเคยกินบ้างค่ะรสชาติจะออกเปรี้ยวเค็มซดตอนร้อนๆคืออร่อยคล่องคอมากค่ะวิธีทำง่ายมากค่ะใส่ทุกอย่างลงหม้อแล้วตั้งไฟรอสุกเลยค่ะไปดูส่วนประกอบและวิธีทำกันค่ะ
ใส่กะหลำปลีซอย ปลาทับทิม (ใช้ปลาอื่นแทนได้ค่ะเช่นปลากะพง) ผักชี รากผักชีตำหยาบ พริกไทยดำตำหยาบ บ๊วยและน้ำบ๊วย
ขิงซอย ปรุงรสด้วยน้ำมะนาว เกลือและซีอิ๊วขาว เติมน้ำแล้วขึ้นตั้งไฟเลยค่ะ

พอแกงเดือดก็ชิมรสปรุงเพิ่มตามชอบ
เพิ่มเผ็ดด้วยพริกสดตำหยาบ
รอเดือดอีกครั้งก็ปิดไฟตักใส่ถ้วยเสิร์ฟร้อนๆได้เลยค่ะ
ง่ายมากกกกใช่ไหมค่ะลองทำดูนะ
เป็นคลิปลิ้งนี้จิ้มเลยค่ะ
คลิกเพื่อดูคลิปวิดีโอ*** ถ้าเพื่อนๆชอบก็ฝากกดติดตามช่อง Kidcook ในยูทูปเป็นกำลังใจให้คิดด้วยนะคะ ****
สำหรับวันนี้ขอให้ทุกคนมีความสุขสนุกอร่อยกับการทำอาหารนะคะเจอกันใหม่เมนูหน้าค่ะ ^๏๏^
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่