ลาบปลาทอด รสแซ่บ จัดจ้าน กรอบนอกนุ่มใน


ลาบปลาทอด
ลาบธรรมดาๆทั่วไปจะมีแต่เนื้อไก่ หมู หรือเนื้อวัว แต่ถ้าเอาปลาทอดจนเหลืองกรอบ จากนั้นค่อยนำมาทำลาบ เป็นอีกหนึ่ง
เมนูที่ทำแล้วอร่อยไปอีกแบบไม่แพ้เนื้อสัตว์ชนิดอื่นเลย และยังได้ความกรอบนอกนุ่มในของเนื้อปลาทอดด้วย

วัตถุดิบ
1.เนื้อปลากระพงแร่เนื้อออกหั่นเป็นชิ้นพอคำ 350 กรัม
2.น้ำปลา 2 ช้อนโต๊ะ
3.น้ำตาลทราย 1 ช้อนชา
4.น้ำมะนาว 2 ช้อนโต๊ะ
5.ข้าวคั่ว 1 ช้อนโต๊ะ
6.พริกป่น 1/2 ช้อนโต๊ะ
7.หอมแดงซอย 4 หัว
8.ต้นหอมซอย 1-2 ต้น
9.ผักชีฝรั่งซอย 2 ต้น
10.ใบสะระแหน่ 15 ใบ
11.แป้งทอดกรอบ 1 ถ้วยเล็ก
12.น้ำมันสำหรับทอดปลาพอประมาณ

วิธีทำ
1.นำแป้งทอดกรอบคลุกกับเนื้อปลา ทอดให้เหลืองกรอบแล้วตักพักไว้ให้สะเด็ดน้ำมัน
2.นำพริกป่น ข้าวคั่ว น้ำมะนาว น้ำปลา น้ำตาลทราย ผักทั้งหมดคลุกเคล้าให้เข้ากัน
3.ใส่เนื้อปลาทอดตามลงไปคลุกเคล้าให้เข้ากันตักใส่จานโรยด้วยใบสะระแหน่พร้อมเสิร์ฟ

***ชมขั้นตอนการทำที่คลิปด้านล่างนี้จ้า***
คลิกเพื่อดูคลิปวิดีโอ
ชมเมนูอื่นๆเพิ่มเติม
https://www.youtube.com/channel/UC4jdshPbOSYui2j-dKcjdow/videos
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่