หน้าแรก
คอมมูนิตี้
ห้อง
แท็ก
คลับ
ห้อง
แก้ไขปักหมุด
ดูทั้งหมด
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
แท็ก
แก้ไขปักหมุด
ดูเพิ่มเติม
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
{room_name}
{name}
{description}
กิจกรรม
แลกพอยต์
อื่นๆ
ตั้งกระทู้
เข้าสู่ระบบ / สมัครสมาชิก
เว็บไซต์ในเครือ
Bloggang
Pantown
PantipMarket
Maggang
ติดตามพันทิป
ดาวน์โหลดได้แล้ววันนี้
เกี่ยวกับเรา
กฎ กติกา และมารยาท
คำแนะนำการโพสต์แสดงความเห็น
นโยบายเกี่ยวกับข้อมูลส่วนบุคคล
สิทธิ์การใช้งานของสมาชิก
ติดต่อทีมงาน Pantip
ติดต่อลงโฆษณา
ร่วมงานกับ Pantip
Download App Pantip
Pantip Certified Developer
ถามพ่อครัว แม่ครัวเวลาปรุงอาหารยังต้องใช้ช้อนหรือถ้วยตวงอยู่หรือป่าวครับ
กระทู้คำถาม
เคล็ดลับก้นครัว
ทำอาหาร
สูตรอาหาร
ห้องครัว
เชฟ (Chef)
ถามคุณพ่อครัว แม่ครัวหรือคนที่ชอบทำอาหารครับ ตอนนี้เวลาปรุงอาหาร
ยังต้องใช้ช้อนหรือถ้วยตวง ตวงเครื่องปรุง หรือวัตถุดิบอยู่หรือป่าวครับ
หรือว่าทำมานานแล้วใช้เหยาะๆๆ กะๆเอาตอนปรุงอาหารเลย
อยากจะรู้ว่ารสชาดมันเหมือนกันทุกครั้งมั้ย?
▼
กำลังโหลดข้อมูล...
▼
แสดงความคิดเห็น
กระทู้ที่คุณอาจสนใจ
กะหล่ำปลีผัดกุ้ง & ไข่ลูกเขย&ใบเหลียงผัดไข่ &ผัดพริกเครื่องในไก่
กะหล่ำปลีผัดกุ้ง ในตลาดมีแต่กุ้งตัวเล็ก 1 แกะเปลือกกุ้ง ล้างกุ้งให้สะอาด แกะกำหล่ำปลีเป็นใบๆถูล้างให้สะอาด และนำมาหั่นเป็นเส้นๆหั่นแบบนี้ถ้าผัดกับกุ้งหรือเนื้อมันจะอร่อย 2.ตั้งกะทะ ใส่น้ำมัน
เหมียวเข้าครัว
กุ้งอบวุ้นเส้นฉบับของฉัน ได้กุ้งสดจากชาวประมง
ได้กุ้งสดๆจากชาวประมง ทำอะไรดี ทำกุ้งอบวุ้นเส้นดีกว่ามาเริ่มกันเลย 1.ล้างกุ้งให้สะอาด ล้างไก่สับให้สะเด็ดน้ำ วุ้นเส้นล้างน้ำใข้วุ้นเส้นสดไม่ต้องแช่ 2.เตรียมหั่นผัก มีผัดกาดขาวใช้ผัดกาดขาว
เหมียวเข้าครัว
ในครัวเย็นนี้ ภรรยาน้อยฝากมาถามครับว่า " ซอสฝาเขียวหมดพอดี ทำยังไงดีหว่าาา "
ถ้าเราขาดซอสปรุงรสฝาเขียว เช่น สมมุติว่า ในการปรุงอาหารผัดอย่างนึง ที่ปกติหลังจากใส่น้ำมันหอยแล้ว เรามักจะใส่ซอสฝาเขียวลงไปหนึ่งช้อนโต๊ะประจำ ถ้าพอดีว่า ซอสฝาเขียวมันขาดหรือหมดพอดีครับ เร
สมาชิกหมายเลข 6027512
ข้าวผัดปู ปู ปู
ข้าวผัดปู ปู ปู เครื่องปรุงและวัตถุดิบ 1.ข้าวสวยหอมมะลิ 2 ถ้วย 2.ปูต้มสุกแกะเนื้อ 1/4 ถ้วยตวง 3.เนยจืด 1 ช้อนชา 4.น้ำมันพืช 1 1/2 ช้อนโต๊ะ 5.น้ำตาลทราย 2 ช้อนชา 6.ซอสปรุงรส 1 ช้อนโต๊ะ 7.พริกไท
สมาชิกหมายเลข 3988747
ยำสะเดาน้ำปลาหวานกุ้งสด
ยำสะเดาน้ำปลาหวานกุ้งสด เครื่องปรุงและวัตถุดิบ 1.สะเดา 100 กรัม 2.กุ้งสดลวก 9 ตัว 3.น้ำตาลปี๊บ 20 กรัม 4.น้ำปลา 2/4 ถ้วยตวง 5.น้ำมะขามเปียก 3/4 ถ้วยตวง 6.น้ำเปล่า 1/4 ถ้วยตวง 7.น้ำมะนาว 2 ช้อน
totoens
ไข่ตุ๋นเห็ดเข็มทอง
ไข่ตุ๋นเห็ดเข็มทอง เครื่องปรุงและวัตถุดิบ 1.ไข่ไก่ 3 ฟอง 2.น้ำเปล่า 1/2 ถ้วยตวง 3.หมูสับ 50 กรัม 4.เห็ดเข็มทอง 50 กรัม 5.น้ำปลา 1/2 ช้อนโต๊ะ 6.ผงปรุงรส 1 ช้อนชา 7.พริกไทยป่น 8.ต้นหอมซอย 9.กร
totoens
ข้าวผัดกุ้งปลาหมึก
ข้าวผัดกุ้งปลาหมึก เครื่องปรุงและวัตถุดิบ 1.กุ้งสดแกะเปลือกผ่าหลัง 5 ตัว 2.ปลาหมึกสดหั่นแว่น 6 ชิ้น 3.ข้าวสวยหอมมะลิ 3 ถ้วยตวง 4.ซอสปรุงรส 1 1/2 ช้อนโต๊ะ 5.น้ำตาลทราย 3 ช้อนชา 6.พริกไทยป่น 7.เ
สมาชิกหมายเลข 3988747
ต้มยำปลากระป๋อง
ต้มยำปลากระป๋อง เครื่องปรุงและวัตถุดิบ 1.ปลากระป๋อง 2 กระป๋อง 2.น้ำเปล่า 2 ถ้วยตวง 3.เครื่องต้มยำ ข่า ตะไคร้ ใบมะกรูด หอมแดงบุบ กระเทียมบุบ 4.พริกขี้หนูบุบ 5.มะนาว 4 1/2 ช้อนโต๊ะ 6.น้ำปลา 4 ช้อ
totoens
มีเทคนิคดีๆ สำหรับเปรียบเทียบการตวงมาแบ่งปันครับ เก่ยวกับการตวงเครื่องปรุงทำอาหาร
บางครั้งทำอาหารที่อาจจะต้องมีการใส่เครื่องปรุงเป๊ะๆ ตามสัดส่วน แต่เราไม่มีพวกถ้วยตวง ก็อาจจะใช้ช้อนโต๊ะช้อนชาแทนได้ครับ ลองดูจากรูปภาพนะ
ลางสาดขมน้อย
"มะม่วงน้ำปลาหวาน สูตรแม่บอกว่าจะทำแบบนี้" 👩🍳🥭🍴👩🍳🥭🍴
👩🍳🥭🍴👩🍳🥭🍴👩🍳🥭🍴 " ม ะ ม่ ว ง น้ำ ป ล า ห ว า น " วัตถุดิบ/เครื่องปรุงรส💜 มะม่วง💜 น้ำตาลปี๊บ 💜 หอมแดง💜 กะปิ💜 น้ำปลา💜 กุ้งแห้ง💜 กุ้งฝอย💜 พริกแห้ง วิธีทำ💙 เอาน้ำตาลปี๊บ ครึ่ง
MASORA66
อ่านกระทู้อื่นที่พูดคุยเกี่ยวกับ
เคล็ดลับก้นครัว
ทำอาหาร
สูตรอาหาร
ห้องครัว
เชฟ (Chef)
บนสุด
ล่างสุด
อ่านเฉพาะข้อความเจ้าของกระทู้
หน้า:
หน้า
จาก
แชร์ :
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน
อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่
ยอมรับ
ถามพ่อครัว แม่ครัวเวลาปรุงอาหารยังต้องใช้ช้อนหรือถ้วยตวงอยู่หรือป่าวครับ
ยังต้องใช้ช้อนหรือถ้วยตวง ตวงเครื่องปรุง หรือวัตถุดิบอยู่หรือป่าวครับ
หรือว่าทำมานานแล้วใช้เหยาะๆๆ กะๆเอาตอนปรุงอาหารเลย
อยากจะรู้ว่ารสชาดมันเหมือนกันทุกครั้งมั้ย?