ไข่ตุ๋นเห็ดเข็มทอง

ไข่ตุ๋นเห็ดเข็มทอง
เครื่องปรุงและวัตถุดิบ
1.ไข่ไก่ 3 ฟอง
2.น้ำเปล่า 1/2 ถ้วยตวง
3.หมูสับ 50 กรัม
4.เห็ดเข็มทอง 50 กรัม
5.น้ำปลา 1/2 ช้อนโต๊ะ
6.ผงปรุงรส 1 ช้อนชา
7.พริกไทยป่น
8.ต้นหอมซอย
9.กระเทียมเจียว
วิธีทำ
1.ล้างเห็ดเข็มทองให้สะอาด หั่นเป็นท่อนสั้นๆยาวประมาณ 1 ข้อนิ้ว พักเตรียมไว้
2.ตอกไข่ใส่ชาม ปรุงรสด้วยพริกไทย น้ำปลา ผงปรุงรส ตีให้เข้ากัน
3.เติมน้ำเปล่า หมูสับคนให้เข้ากัน โรยเห็ดเข็มทอง นำเข้าไมโครเวฟไฟ 750 ใช้เวลา 6 นาที
4.ครบเวลาโรยหน้าต้วยต้นหอมซอย แล้วเวฟต่ออีก 1 นาที
5.โรยหน้าด้วยกระเทียวเจียมแล้วต้นหอมซอย
** ปิดฝาขณะเวฟ และนำแก้วใส่น้ำเปล่าเวฟพร้อมกับอาหารจะช่วยให้อาหารไม่แห้งกระด้าง**
คลิกเพื่อดูคลิปวิดีโอ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่