ในครัวเย็นนี้ ภรรยาน้อยฝากมาถามครับว่า " ซอสฝาเขียวหมดพอดี ทำยังไงดีหว่าาา "

ถ้าเราขาดซอสปรุงรสฝาเขียว เช่น สมมุติว่า ในการปรุงอาหารผัดอย่างนึง ที่ปกติหลังจากใส่น้ำมันหอยแล้ว เรามักจะใส่ซอสฝาเขียวลงไปหนึ่งช้อนโต๊ะประจำ 

ถ้าพอดีว่า ซอสฝาเขียวมันขาดหรือหมดพอดีครับ  เราจะใส่เครื่องปรุงอะไรแทนดีครับ ?  ในปริมาณราวราวไหนครับดีครับ ? สำหรับที่จะมาแทนซอสฝาเขียวสักหนึ่งช้อนโต๊ะได้ ในรสชาดใกล้ใกล้กันได้ครับ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่