ถ้าเราขาดซอสปรุงรสฝาเขียว เช่น สมมุติว่า ในการปรุงอาหารผัดอย่างนึง ที่ปกติหลังจากใส่น้ำมันหอยแล้ว เรามักจะใส่ซอสฝาเขียวลงไปหนึ่งช้อนโต๊ะประจำ
ถ้าพอดีว่า ซอสฝาเขียวมันขาดหรือหมดพอดีครับ เราจะใส่เครื่องปรุงอะไรแทนดีครับ ? ในปริมาณราวราวไหนครับดีครับ ? สำหรับที่จะมาแทนซอสฝาเขียวสักหนึ่งช้อนโต๊ะได้ ในรสชาดใกล้ใกล้กันได้ครับ
ในครัวเย็นนี้ ภรรยาน้อยฝากมาถามครับว่า " ซอสฝาเขียวหมดพอดี ทำยังไงดีหว่าาา "
ถ้าพอดีว่า ซอสฝาเขียวมันขาดหรือหมดพอดีครับ เราจะใส่เครื่องปรุงอะไรแทนดีครับ ? ในปริมาณราวราวไหนครับดีครับ ? สำหรับที่จะมาแทนซอสฝาเขียวสักหนึ่งช้อนโต๊ะได้ ในรสชาดใกล้ใกล้กันได้ครับ