หน้าแรก
คอมมูนิตี้
ห้อง
แท็ก
คลับ
ห้อง
แก้ไขปักหมุด
ดูทั้งหมด
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
แท็ก
แก้ไขปักหมุด
ดูเพิ่มเติม
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
{room_name}
{name}
{description}
กิจกรรม
แลกพอยต์
อื่นๆ
ตั้งกระทู้
เข้าสู่ระบบ / สมัครสมาชิก
เว็บไซต์ในเครือ
Bloggang
Pantown
PantipMarket
Maggang
ติดตามพันทิป
ดาวน์โหลดได้แล้ววันนี้
เกี่ยวกับเรา
กฎ กติกา และมารยาท
คำแนะนำการโพสต์แสดงความเห็น
นโยบายเกี่ยวกับข้อมูลส่วนบุคคล
สิทธิ์การใช้งานของสมาชิก
ติดต่อทีมงาน Pantip
ติดต่อลงโฆษณา
ร่วมงานกับ Pantip
Download App Pantip
Pantip Certified Developer
ซีอิ้วขาว ฝาเขียวกับฝาเหลืองนี่ต่างกันยังไงครับ
กระทู้คำถาม
เครื่องปรุง
กินแล้วแยกไม่ออก 555
▼
กำลังโหลดข้อมูล...
▼
แสดงความคิดเห็น
กระทู้ที่คุณอาจสนใจ
ซีอิ๊วขาวกับซอสปรุงรส ต่างกันยังไงคะ
ซีอิ๊วขาว ซอสปรุงรส มันก็ให้รสชาดเค็มเหมือนกันใช่ไหม ไหนจะน้ำปลากับเกลืออีก ก็เค็มทั้งนั้น ใช้แทนกันได้ไหมคะ ให้ผลต่างกันมากไหม
บัวบานสีชมพู
ขอสอบถามการเลือกซอสปรุงรสหน่อยค่า อยากทราบว่ายี่ห้อไหนเวิคสุดอร่อยสุด และก็ทำไมถึงเลือกซื้อยี่ห้อนั้นๆคะ
พอดีเพิ่งเริ่มเข้าครัวเองค่ะ กำลังจะหัดทำอาหาร แต่ยังงงๆอยู่ว่าต้องมีเครื่องปรุงอะไรบ้างที่จำเป็นๆ ยิ่งพอไปเดินซุปเปอร์มา มึนหนักกว่าเดิมอีกค่ะ *_* เครื่องปรุงเยอะมากกก ซอสเยอะมากกก มีทั้งฝาเขียว ฝาเห
สมาชิกหมายเลข 3788564
ซอสภูเขาทองฝาเขียว กับ ซอสแม็กกี้ รสชาติเหมือนกันมั้ยค่ะ
เหมือนกันหรือเปล่า ทดแทนกันได้มั้ยค่ะ ถ้าไม่เหมือนอะไรเค็มกว่า หวานกว่าค่ะ รสออกไปทางแนวไหน ขอบคุณมากค่ะ
ขนมผิง อิงไทย
[REVIEW] "ไข่ดาวน้ำหวาน" อาหารสำหรับชาวโอตะ ที่เวลาเปย์ไอดอลแล้วเงินในกระเป๋าร่อแร่
สวัสดีครับ วันนี้อยากจะมาแชร์เมนูที่เอาไว้ประทังชีวิตสำหรับตอนที่เงินในกระเป๋าร่อแร่ และเหมาะมากๆสำหรับชาวโอตะที่เพิ่งผ่านช่วงเปย์หนักอย่างช่วงเลือกตั้งมา เป็นเมนูที่ผมทำกินเองคิดเอง แต่ไม่แน่ใจว่ามัน
สมาชิกหมายเลข 4866197
ทำไมซอสปรุงรสอาหารไทยทำไมไม่พัฒนา หรือว่าเพราะเราซวยเอง. เฮ้อ ขอบ่นหน่อย. และฝากไปถึงผู้บริหาร PRODUCT OF. THAILAND
คือเราก็เป็นลูกค้าที่ซื้อ ซ้อสปรุงอาหารต่างๆ ไม่ ว่า ซีอิ้วดํา ซ้อสหอยนางรม ซ้อสถั่วเหลือง ซื้อมาติดครัวไม่เคยขาด เพราะอร่อยคุณภาพดี แต่ที่อยากบ่น คือฝาปิดเปิด. ทำไมห่วยจัง. เปิดปุ้บ จะมีที่ดึงเ
สมาชิกหมายเลข 5091505
😍🥂🍽🍺🥣🌸@@...(*_*) จับฉ่ายฟองเต้าหู้ (*_*)...@@😍🥂🍽🍺🥣🌸
🌼😍🎈🎁🎀สวัสดีปีใหม่ 2025 ที่กำลังจะถึงอีกไม่กี่วันข้างหน้า ช่วงนี้หลาย ๆท่าน อาจจะมี งานเลี้ยงสังสรรค์ในหน่วยงาน ในกลุ่มเพื่อนฝูง ซึ่งเป็นเรื่องธรรมดาในช่วงเทศกาล และคงจะทำให้หลาย ๆ คน เริ่มเบื่ออาหารปร
สมาชิกหมายเลข 3902534
หายใจเข้าทางปากแล้วรู้สึกระคายเคืองในลำคอถึงปอดแล้วก็ไอแห้งออกมาทุกครั้งที่หายใจเข้าปาก รู้สึกเหนื่อยหอบมากๆ
ตามหัวข้อกระทู้เลยค่ะ ไอติดต่อกัน3วันค่ะวันที่4รู้สึกเหนื่อยหอบ วันที่1ตื่นมาไอแห้งมีเสมหะสีขาว ช่วงบ่ายไอแล้วปวดหัวตึบๆ วันที่2ไอแห้งเหมือนกันแต่หนักขึ้นมีหวัดเริ่มด้วยเสมหะสีขาวๆขุ่น วันที่3ไอแห้งเห
สมาชิกหมายเลข 8564907
อยากถามคนตาบอดสี ทุกวันนี้ทำใบขับขี่ได้ปกติไหมครับ
ผมตาบอดสีเขียว-แดง มองเห็นสีเขียวแดงได้ปกติ แต่จะแยกโทนใกล้ๆกันแบบเขียวมะนาวกับเหลืองเข้ม หรือแดงอ่อนกับส้มไม่ค่อยออก ทำใบขับขี่ครั้งแรกผ่านโรงเรียนสอนขับรถ โรงเรียนใช้แสงไฟจราจรแบบเดียวกับบนถน
สมาชิกหมายเลข 1340901
เวลาทำกับข้าว เราจะรู้ได้ยังไงคะ ว่าควรใส่ซีอิ้วขาว หรือซอสถั่วเหลืองขวดเขียวดีคะ
ส่วนตัวเวลาทำกับข้าว จะเลือกใส่น้ำปลาไว้ก่อนค่ะ กลิ่นมันดูกลาง ๆ เข้ากับทุกเมนู ถึงแม้จะมีคนเคยบอกว่า น้ำปลาเอาไว้ใส่แค่เมนูที่มีปลาก็ตาม ทีนี้ ถ้าเราไม่ใส่น้ำปลาล่ะคะ เลือกใส่ซอสถั่วเหลืองซีอิ
Berries Jubilee
อาการแพ้ของสกินแคร์จะเกิดหลังจากที่ใช้กี่วัน ?
เราใช้มอยส์ตัวใหม่ที่พึ่งได้มา 1 อาทิตย์ ในครั้งแรกที่ใช้เรารู้สึกว่าเราแสบหรือเย็นนี่แหละค่ะ แยกไม่ค่อยออก เราเลยทักไปถามร้านนั้น ร้านตอบกลับมาว่า “มันปกติ เพราะมีส่วนผสมที่ทำให้เย็นๆหรือที่รู้
สมาชิกหมายเลข 7684703
อ่านกระทู้อื่นที่พูดคุยเกี่ยวกับ
เครื่องปรุง
บนสุด
ล่างสุด
อ่านเฉพาะข้อความเจ้าของกระทู้
หน้า:
หน้า
จาก
แชร์ : 5
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน
อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่
ยอมรับ
ซีอิ้วขาว ฝาเขียวกับฝาเหลืองนี่ต่างกันยังไงครับ