ไปโตเกียวมีเวลาแวะไปเดินเล่นย่านคับปาบาชิที่ขายเครื่องครัว ครั้งนี้ไปได้กระทะทำไข่ม้วนญี่ปุ่นขนาดเล็กมา
เป็นกระทะที่ทำไข่ม้วนได้จากไข่ 1 ฟอง ปกติกระทะไข่ม้วนจะเป็นสี่เหลี่ยมจตุรัส มีขนาดใหญ่ สำหรับทำไข่ม้วนชิ้นยาว
เข้าใจว่าครอบครัวญี่ปุ่นยุคใหม่คงจะเป็นคนโสดกันเยอะ คงต้องการทำไข่ม้วนก็เพื่อทานเพียงคนเดียวเป็นอาหารเช้า
ก็เลยมีกระทะไข่ม้วนขนาดเล็กออกมาขาย
กระทะไข่ม้วนขนาดเล็ก ราคาประมาณ 350 เยน
ลองทำไข่ม้วนตอนแรกโดยใช้ไข่ 2 ฟองก่อน ตั้งกระทะให้ร้อน ใส่น้ำมันลงไป พอให้เคลือบกระทะ เทไข่ใส่ลงไปกะปริมาณพอให้ไข่กระจายทั่วกระทะ
พอไข่เริ่มสุก เอาตะเกียบค่อยๆ ม้วนไข่
เอาน้ำมันทา เทไข่เพิ่มลงไป จัดการม้วนไข่ทับเข้าไป ได้เป็นไข่ม้วน 2 ชั้น
ทำครั้งที่ 2 ใช้ไข่ที่เหลืออยู่ ทำโดยเทไข่ให้บางลง ม้วนไข่มาได้ 2 ชิ้น แต่มีขนาดเล็กกว่า คิดว่าถ้าเทไข่บาง คงจะทำไข่ม้วนได้ 3 ชั้น
ไข่ม้วนญี่ปุ่น (ทามาโกะ)
ไปโตเกียวมีเวลาแวะไปเดินเล่นย่านคับปาบาชิที่ขายเครื่องครัว ครั้งนี้ไปได้กระทะทำไข่ม้วนญี่ปุ่นขนาดเล็กมา
เป็นกระทะที่ทำไข่ม้วนได้จากไข่ 1 ฟอง ปกติกระทะไข่ม้วนจะเป็นสี่เหลี่ยมจตุรัส มีขนาดใหญ่ สำหรับทำไข่ม้วนชิ้นยาว
เข้าใจว่าครอบครัวญี่ปุ่นยุคใหม่คงจะเป็นคนโสดกันเยอะ คงต้องการทำไข่ม้วนก็เพื่อทานเพียงคนเดียวเป็นอาหารเช้า
ก็เลยมีกระทะไข่ม้วนขนาดเล็กออกมาขาย
กระทะไข่ม้วนขนาดเล็ก ราคาประมาณ 350 เยน
ลองทำไข่ม้วนตอนแรกโดยใช้ไข่ 2 ฟองก่อน ตั้งกระทะให้ร้อน ใส่น้ำมันลงไป พอให้เคลือบกระทะ เทไข่ใส่ลงไปกะปริมาณพอให้ไข่กระจายทั่วกระทะ
พอไข่เริ่มสุก เอาตะเกียบค่อยๆ ม้วนไข่
เอาน้ำมันทา เทไข่เพิ่มลงไป จัดการม้วนไข่ทับเข้าไป ได้เป็นไข่ม้วน 2 ชั้น
ทำครั้งที่ 2 ใช้ไข่ที่เหลืออยู่ ทำโดยเทไข่ให้บางลง ม้วนไข่มาได้ 2 ชิ้น แต่มีขนาดเล็กกว่า คิดว่าถ้าเทไข่บาง คงจะทำไข่ม้วนได้ 3 ชั้น