น้องสาวอยากกินค่ะ เลยลองทำครั้งแรก
สูตรรวบรวมจากหลายที (คือมั่วๆ ปนๆ กันนั่นแหละ 555)
1. ไข่ไก่ 3 ฟอง
2. มิริน 1.5 ชต. (อันนี้เราไม่มี ข้ามไป)
3. น้ำตาล 1 ช้อนชา (ส่วนมากจะใส่กัน 2 ชช. หรือ 0.5 ชต. แต่เราว่าหวานไป)
4. เกลือ นิดหน่อย
5. โซยุ เหยาะพอหอมๆ
ผสม 1-5 ตีไข่ทิศ บน-ล่าง ซ้าย-ขวา จะได้ไม่เป็นฟองนะคะ (เราเผลอตีไปละ ชินกะไข่เจียว 555)
ตั้งกระทะ ตามสูตรบอกให้ใช้กระทะสี่เหลี่ยม....ไม่รู้ทำไมกระทะบ้านเรามีคลื่นๆ ด้วย 555 เอาน่า ถือว่าเหลี่ยม!
ทาน้ำมันให้ทั่วกระทะ ค่อยๆ เทไข่ลงไป เอาส้อมจิ้มฟอง (ตามสูตรให้ใช้ตะเกียบ แต่เค้าไม่ถนัดอ้ะ
พอไข่เริ่มสุก ก็ม้วนไข่เข้าหาตัว ทาน้ำมันที่กระทะ
แหะๆ สงสัยบางไป ไข่ม้วนผ๊อมมม ผอมมมม
เอียงกระทะให้ไข่เทไปด้านหน้า แล้วเทไข่ลงไปอีก
ม้วนๆๆๆ เข้ามา ทำซ้ำๆ จนกว่าไข่จะหมด
เสร็จแล้วววว
หน้าตาพอไหวมั้ยคะ ^^
คือปกติทำกับข้าวไม่เป็น ทุลักทุเลพอควร ไม่ไหม้เราก็ดีใจมากละ 5555
ลองทำไข่หวานญี่ปุ่นครั้งแรก ^^
สูตรรวบรวมจากหลายที (คือมั่วๆ ปนๆ กันนั่นแหละ 555)
1. ไข่ไก่ 3 ฟอง
2. มิริน 1.5 ชต. (อันนี้เราไม่มี ข้ามไป)
3. น้ำตาล 1 ช้อนชา (ส่วนมากจะใส่กัน 2 ชช. หรือ 0.5 ชต. แต่เราว่าหวานไป)
4. เกลือ นิดหน่อย
5. โซยุ เหยาะพอหอมๆ
ผสม 1-5 ตีไข่ทิศ บน-ล่าง ซ้าย-ขวา จะได้ไม่เป็นฟองนะคะ (เราเผลอตีไปละ ชินกะไข่เจียว 555)
ตั้งกระทะ ตามสูตรบอกให้ใช้กระทะสี่เหลี่ยม....ไม่รู้ทำไมกระทะบ้านเรามีคลื่นๆ ด้วย 555 เอาน่า ถือว่าเหลี่ยม!
ทาน้ำมันให้ทั่วกระทะ ค่อยๆ เทไข่ลงไป เอาส้อมจิ้มฟอง (ตามสูตรให้ใช้ตะเกียบ แต่เค้าไม่ถนัดอ้ะ
พอไข่เริ่มสุก ก็ม้วนไข่เข้าหาตัว ทาน้ำมันที่กระทะ
แหะๆ สงสัยบางไป ไข่ม้วนผ๊อมมม ผอมมมม
เอียงกระทะให้ไข่เทไปด้านหน้า แล้วเทไข่ลงไปอีก
ม้วนๆๆๆ เข้ามา ทำซ้ำๆ จนกว่าไข่จะหมด
เสร็จแล้วววว หน้าตาพอไหวมั้ยคะ ^^
คือปกติทำกับข้าวไม่เป็น ทุลักทุเลพอควร ไม่ไหม้เราก็ดีใจมากละ 5555