ชวนทำไข่ม้วนญี่ปุ่นแบบง่ายๆภายใน ไม่กี่นาที


ส่วนผสมและเครื่องปรุง
ไข่ไก่ 3 ฟอง
นม 3 ช้อนโต๊ะ
เกลือ เล็กน้อย
พริกไทย เล็กน้อย
แครอท 2 ช้อนโต๊ะ
ต้นหอม 2 ช้อนโต๊ะ
หอมหัวใหญ่ 2 ช้อนโต๊ะ


ตอกไข่ ใส่นม เกลือ ตีให้เข้ากัน ตามด้วยพริกไทย แครอท หอม และหอมหัวใหญ่ คนให้เข้ากัน



เข้ากันดีแล้ว ตั้งกระทะรอได้เลยคะ เปิดไฟอ่อนๆ
ทาเนยแล้วตักไข่เทลงไปให้เต็มกระทะ รอไข่เซทตัวก็ค่อยๆม้วนไข่

ม้วนไข่ไปครึ่งแผ่น(ตามรูป1) ใช้ตะหลิวเลื่อนไข่(ตามรูป2) แล้วก็เทไข่บริเวณที่เหลือให้เต็ม(ตามรูป3และ4) พอไข่เซทตัวก็ม้วนให้เสร็จ


ไข่ม้วนเสร็จแล้วคะ หั่นพอดีคำจัดใส่จานได้เลย


อู้หู้.....น้ำลายหก



คลิกเพื่อดูคลิปวิดีโอ
กด subscribe ติดตามช่องยูทูปของ Kitty Chef ด้วยนะคะ
http://goo.gl/Yvo763
ดูเพิ่มเติมได้ที่นี่คะ
Facebook: https://www.facebook.com/kittychefchannel/
Google + : https://plus.google.com/+KittyChef
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่