สูตรและวิธีการทำไข่ม้วนไส้กรอก

กระทู้สนทนา
คลิกเพื่อดูคลิปวิดีโอ

สิ่งที่ต้องเตรียม (สูตรสำหรับ 1 ที่)
1.ไข่ไก่ 2 ฟอง
2.เนย 1 ช้อนชา
3.เกลือและพริกไทยอย่างละนิดอย่างละหน่อย
4.นมสดรสจืด 2 ช้อนโต๊ะ
5.ไส้กรอก 1 ชิ้นยาว

วิธีทำ
1.ตอกไข่ใส่ถ้วย ใส่นมสด,เกลือ,พริกไทย และตีไข่เพื่อให้ส่วนผสมเข้ากัน
2.นำส่วนผสมไข่ที่ได้ไปกรองเพื่อให้ได้ไข่­ม้วนที่มีเนื้อเนียนละเอียด
3.ยกกระทะตั้งไฟให้ร้อนโดยใช้ไฟอ่อน
4.ใส่เนยลงไป ครึ่ง ช้อนชา
5.พอเนยละลายใส่ส่วนผสมไข่ตามลงไป
6.ใส่ไส้กรอกตามลงไป
7.เมื่อไข่เริ่มเซ็ตตัวให้ม้วนไข่และไส้กร­อกจานด้านหนึ่งไปหาอีกด้านหนึ่ง หลังจากนั้นนำไข่กลับมายังจุดเดิมและเทส่ว­นผสมไข่ลงไปในกระทะอีก ทำแบบนี้ไปเรื่อยๆจนกระทั่งส่วนผสมไข่หมด
8.หากกระทะเริ่มแห้งให้ใส่เนยเพิ่มเติมได้
9.นำไข่ม้วนไส้กรอกมาหั่นเป็นชิ้นๆพอคำ เสิร์ฟ


แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่