👩‍🍳👨‍🍳 Tamago Sando แซนวิชไข่แบบญี่ปุ่น ส่วนผสมน้อย อร่อย ทำได้ง่ายมากๆ 🥚🌮❤️





Tamago Sando 
แซนวิชไข่แบบญี่ปุ่นที่ขายในร้านสะดวกซื้อ เครื่องปรุงไม่เยอะ ทำได้ง่ายมากๆค่ะ

ส่วนผสมและเครื่องปรุงสำหรับ 1 คู่
1. ขนมปังแซนวิช 
2. ไข่ไก่ 2 ฟอง ของเราใช้ฟองเล็ก ถ้าไข่ฟองใหญ่ 3 ฟองจะทาได้แซนวิช 2 คู่
3. เนยเค็ม
4. มัสตาร์ด (ไม่ทาก็ได้)
5. มายองเนสญี่ปุ่น
6. เกลือ
7. พริกไทย
8. น้ำตาล
9. นมสด ครั้งนี้เราไม่ได้ใส่

วิธีทำ
ต้มไข่จนสุก ประมาณ 13-15 นาที ตักแช่น้ำเย็น ปอกเปลือก





เอาแต่ไข่แดงมาบด ใครขอบเนียนก็คนบดมากหน่อย ใส่นม มายองเนสญี่ปุ่น มากน้อยแล้วแต่ชอบ เกลือ น้ำตาลหยิบปลายนิ้ว







ไข่ขาวแยกมาหั่นเป็นชิ้นเล็กหยาบๆแล้วใส่คงไปคนให้เข้ากัน





เตรียมขนมปังโดยการตัดขอบข้างออกเก็บไว้ทำขนมอื่น ถ้าให้มีรสและหอมขึ้นให้ผสมมัสตาร์ดเล็กน้อย





ตักไข่ที่ผสมทาบนแผ่นขนมปังแล้วประกบคู่ ตัดแบ่งครึ่ง





แค่นี้เองค่ะ เราชอบกินขอบขนมปังเลยไม่ตัดขอบ





อีกอันเป็นแซนวิชที่ทำบ่อยๆใส่แฮม ไข่ดาว มีผักสลัดและมะเขือเทศ
เอาขนมปังเข้าเตาติ๊ง 2 นาทีให้กรอบ ทามายองเนสบางๆ
ทอดไข่ไดาว ไม่ให้สุกมาก อุ่นแฮมในกระทะพร้อมกัน
วางผักบนขนมปังตามด้วยแฮม ไข่ดาวแล้วประกบปิดด้วยขนมปังอีกแผ่น ตัดแบ่งเป็นรูปสามเหลี่ยม 
ได้แซนวิชร้อนที่อร่อยได้ง่ายๆ









แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่