มาชวนทำแซนวิชไข่สไตล์เกาหลีค่า

สวัสดีค่า เอาวิธีทำแซนวิชไข่ของเกาหลีมาฝากค่ะ ทำง่ายมากๆเลยค่ะ วัตถุดิบก็หาง่าย เราไม่มีแครอทก็เลยใช้ปูอัดเพื่อเพิ่มสีสันแทนค่ะ ลองทำกันดูนะคะ^^



วัตถุดิบ
ไข่ไก่  2 ฟอง
กะหล่ำปลีฝอย
ปูอัดหรือแครอทฝอย (เอาไว้เพิ่มสีสันค่ะ แต่ถ้าไม่มีติดบ้าน ข้ามได้เลยค่ะ)
แฮม
ชีสแผ่น
ซอสมะเขือเทส หรือซอสรสอื่นตามความชอบเลยค่ะ
น้ำมันหอย
น้ำปลา
ขนมปังแซนวิช
เนยสด หรือ มาการีน
น้ำมัน

วิธีทำ
1. ตั้งกระทะและใช้ไฟอ่อนค่ะ ใส่เนยลงไป แล้ววางขนมปังทับลงไปค่ะ ปิ้งไปเรื่อยๆค่ะ กรอบมากน้อยแล้วแต่ความชอบเลยค่ะ  ถ้ามีเครื่องปิ้งขนมปังข้ามขั้นตอนนี้ไปเลยค่ะ ใช้เครื่องเร็วและง่ายกว่าเยอะ

2. ตอกไข่ แล้วปรุงรสได้ตามความชอบตีให้เข้ากันแล้วใส่กะหล่ำปลีซอย และปูอัดหรือแครอทเพื่อเพิ่มสีสัน 

3. คราวนี้ใช้ไฟกลางค่อนไปทางอ่อนนะคะ เราจะทอดไข่และแฮมโดยใช้น้ำมัน+เนยสดค่ะ  การใส่น้ำมันควบคู่กับเนยสดจะป้องกันเนยไหม้ได้ค่ะ  ส่วนมาการีนสามารถใช้เดียวๆได้เลยค่ะ ไม่ไหม้  เทไข่ลงไปและพยายามเกลี่ยให้เป็นรูปสี่เหลี่ยมขนาดเท่ากับขนมปังแซนวิชของเราค่ะ





4. เมื่อทอดไข่และแฮมเสร็จแล้ว ให้เช็ดน้ำมันออกให้หมด แล้วใช้ไฟอ่อนค่ะ เราจะละลายชีสด้วยไฟอ่อนและความร้อนของไข่และแฮมค่ะ  วางขนมปัง แล้วตามด้วยแฮม ชีส ไข่ กะหล่ำปลีฝอย เสร็จแล้วใส่ซอสตามความชอบเลยค่ะ ถ้าใครมีพริกหรือแตงกวาดองใส่ไปตัดเลี่ยนก็อร่อยดีนะคะ  จริงๆแล้วในขั้นตอนนี้จะต้องโรยน้ำตาลด้วยค่ะ  แต่เราไม่โรยเพราะคิดว่าแซนวิชมันได้ความหวานจากกะหล่ำปลีอยู่แล้ว แค่นี้ก็เสร็จแล้วค่ะ  ลองทำดูนะคะ



วิธีทำแบบละเอียดค่า

คลิกเพื่อดูคลิปวิดีโอ
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่