ตามคำถามที่ถามด้านบนเลยค่ะ พอดีได้ลองทำโกโก้บราวนี่ตามสูตรในยูทูปโดยส่วนผสมมีดังนี้ค่ะ
แป้งอเนคประสงค์ 80 กรัม
ผงฟู 1/2 ช้อนชา
ผงโกโก้ 45 กรัม
น้ำตาลทราย 180 กรัม
ไข่ไก่เบอร์ 2 2 ฟอง
กลิ่นวานิลา 1/2 ช้อนชา
เนยเค็มละลาย 45 กรัม
เกลือป่น 1/4 ช้อนชา
อบที่อุณหภูมิ 160 c° 20 นาที ไฟบน-ล่าง
**พออบออกมาเนื้อสัมผัสจะเป็นลักษณะมีความหนึบหนับหอมโกโก้มากๆ พอขนมเย็นแล้วจะค่อนข้างแข็งไปหน่อยค่ะ ยิ่งถ้านำไปแช่เย็นหน้าค่อนข้างจะแข็งไปเลย อยากสอบถามค่ะว่าเราสามารถเพิ่มอะไรในส่วนผสมที่จะทำให้ขนมมีความหนึบหนับน้อยลงได้บ้างคะ ?? หรือว่าใครมีคำแนะนำรบกวนด้วยนะคะ 🙏🙏🙏
โกโก้บราวนี่มีวิธีทำให้สูตรนี้มีความหนึบหนับของเนื้อขนมน้อยลงมั้ย ?
แป้งอเนคประสงค์ 80 กรัม
ผงฟู 1/2 ช้อนชา
ผงโกโก้ 45 กรัม
น้ำตาลทราย 180 กรัม
ไข่ไก่เบอร์ 2 2 ฟอง
กลิ่นวานิลา 1/2 ช้อนชา
เนยเค็มละลาย 45 กรัม
เกลือป่น 1/4 ช้อนชา
อบที่อุณหภูมิ 160 c° 20 นาที ไฟบน-ล่าง
**พออบออกมาเนื้อสัมผัสจะเป็นลักษณะมีความหนึบหนับหอมโกโก้มากๆ พอขนมเย็นแล้วจะค่อนข้างแข็งไปหน่อยค่ะ ยิ่งถ้านำไปแช่เย็นหน้าค่อนข้างจะแข็งไปเลย อยากสอบถามค่ะว่าเราสามารถเพิ่มอะไรในส่วนผสมที่จะทำให้ขนมมีความหนึบหนับน้อยลงได้บ้างคะ ?? หรือว่าใครมีคำแนะนำรบกวนด้วยนะคะ 🙏🙏🙏