วิธีปรุงแซลมอนให้ไม่ overcook ?

สวัสดีค่ะ คือทำทานเองที่บ้านปกติจะใส่หม้อลมร้อนหรือเตาอบไฟ 200 ประมาณ 10-15 นาทีค่ะ คือถ้า 10 นาทีข้างในมันจะยังไม่สุกเลยแต่พอ 15 นาทีมันจะ overcook แบบแห้งๆเลยอะค่ะ
อยากทาน texture แบบjuicyอะค่ะ 55555555 มีวิธีไหนที่จะปรุงมันออกมาให้อร่อยๆแบบง่ายๆได้บ้างไหมคะ หรือมีเมนูไหนแนะนำนอกจากอบกับทานสดไหมคะ เคยนึ่งซีอิ๊วแล้วรู้สึกไม่เข้ากันเลยค่ะ (ปัญหาน่าจะอยู่ที่ฝีมือเราเอง ㅠㅠ) ขอแบบที่ไม่ต้องใช้น้ำมันนะคะ ขอบคุณค่ะ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่