สวัสดีค่า ฝนตกได้ไม่กี่วัน อากาศก็กลับมาร้อนเหมือนเดิม T^T มาทำเห็ดออรินจิผัดเนยไว้ทานกับเบียร์เย็นๆกันค่ะ ทำง่ายมากๆค่ะ วัตถุดิบหลักมีแค่ 2 อย่างเท่านั้น ใครชอบเมนูเห็ดผัดกระเทียมที่ Bar B Q Plaza แบบเรา จดเอาไว้ทำเลยค่ะ ^^
กระเทียม 25 กรัม
เห็ดออรินจิ 280 กรัม
เนย 1 ช้อนโต๊ะ
น้ำมัน 1/2 ช้อนชา
ซอสผัดญี่ปุ่น 1 ช้อนโต๊ะ
น้ำมันหอย ครึ่งช้อนโต๊ะ
น้ำตาล ครึ่งช้อนชา
พริกไทยป่น ครึ่งช้อนชา
วิธีทำ
1. หั่นกระเทียมให้เป็นชิ้นบางๆ
2. ใช้กระดาษทิษชู่หรือผ้าเปียกหมาดๆ เช็ดทำความสะอาดเห็ด (อย่าล้างเห็ดนะคะ เห็ดจะเสียรสชาติค่ะ) และหั่นเป็นชิ้นตามความชอบ
3. ใช้ไฟปานกลาง ใส่น้ำมันและเนยลงไป แล้วตามด้วยกระเทียมค่ะ
4. เมื่อกระเทียมเริ่มมีกลิ่นหอมให้ใส่เห็ด แล้วตามด้วยเครื่องปรุงค่ะ จากนั้นผัดให้เข้ากันก็เสร็จแล้วค่ะ (ออ ไม่ควรผัดนานมากนะคะ เห็ดจะเหี่ยวหมดค่ะ)
วิธีทำแบบละเอียดดูได้ตามคลิปข้างล่างค่ะ ^^
แชร์สูตร เห็ดผัดเนยกระเทียม เมนูง่ายๆเอาไว้ทานกับเบียร์เย็นๆค่ะ^^
กระเทียม 25 กรัม
เห็ดออรินจิ 280 กรัม
เนย 1 ช้อนโต๊ะ
น้ำมัน 1/2 ช้อนชา
ซอสผัดญี่ปุ่น 1 ช้อนโต๊ะ
น้ำมันหอย ครึ่งช้อนโต๊ะ
น้ำตาล ครึ่งช้อนชา
พริกไทยป่น ครึ่งช้อนชา
วิธีทำ
1. หั่นกระเทียมให้เป็นชิ้นบางๆ
2. ใช้กระดาษทิษชู่หรือผ้าเปียกหมาดๆ เช็ดทำความสะอาดเห็ด (อย่าล้างเห็ดนะคะ เห็ดจะเสียรสชาติค่ะ) และหั่นเป็นชิ้นตามความชอบ
3. ใช้ไฟปานกลาง ใส่น้ำมันและเนยลงไป แล้วตามด้วยกระเทียมค่ะ
4. เมื่อกระเทียมเริ่มมีกลิ่นหอมให้ใส่เห็ด แล้วตามด้วยเครื่องปรุงค่ะ จากนั้นผัดให้เข้ากันก็เสร็จแล้วค่ะ (ออ ไม่ควรผัดนานมากนะคะ เห็ดจะเหี่ยวหมดค่ะ)
วิธีทำแบบละเอียดดูได้ตามคลิปข้างล่างค่ะ ^^