แชร์สูตร เห็ดผัดเนยกระเทียม เมนูง่ายๆเอาไว้ทานกับเบียร์เย็นๆค่ะ^^

สวัสดีค่า ฝนตกได้ไม่กี่วัน อากาศก็กลับมาร้อนเหมือนเดิม T^T มาทำเห็ดออรินจิผัดเนยไว้ทานกับเบียร์เย็นๆกันค่ะ ทำง่ายมากๆค่ะ วัตถุดิบหลักมีแค่ 2 อย่างเท่านั้น  ใครชอบเมนูเห็ดผัดกระเทียมที่ Bar B Q Plaza แบบเรา จดเอาไว้ทำเลยค่ะ ^^


กระเทียม 25 กรัม
เห็ดออรินจิ 280 กรัม
เนย 1 ช้อนโต๊ะ
น้ำมัน 1/2 ช้อนชา
ซอสผัดญี่ปุ่น 1 ช้อนโต๊ะ
น้ำมันหอย ครึ่งช้อนโต๊ะ
น้ำตาล ครึ่งช้อนชา
พริกไทยป่น ครึ่งช้อนชา

วิธีทำ

1. หั่นกระเทียมให้เป็นชิ้นบางๆ


2. ใช้กระดาษทิษชู่หรือผ้าเปียกหมาดๆ เช็ดทำความสะอาดเห็ด (อย่าล้างเห็ดนะคะ เห็ดจะเสียรสชาติค่ะ) และหั่นเป็นชิ้นตามความชอบ



3. ใช้ไฟปานกลาง ใส่น้ำมันและเนยลงไป แล้วตามด้วยกระเทียมค่ะ


4. เมื่อกระเทียมเริ่มมีกลิ่นหอมให้ใส่เห็ด แล้วตามด้วยเครื่องปรุงค่ะ จากนั้นผัดให้เข้ากันก็เสร็จแล้วค่ะ (ออ ไม่ควรผัดนานมากนะคะ เห็ดจะเหี่ยวหมดค่ะ)



วิธีทำแบบละเอียดดูได้ตามคลิปข้างล่างค่ะ ^^

คลิกเพื่อดูคลิปวิดีโอ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่