วัตถุดิบน้ำซอสหมัก
1. ซีอิ้วขาว
2. น้ำตาล
3. เกลือ
4. ซอสมะเขือเทศ
5. ซอสพริก
6. พริกป่น
7. รสดีรสหมู
8. ซอสหอยนางรม
9. น้ำผึ้ง
10. พริกไทยเม็ด
11. รากผักชี
12. กระเทียม
13. ซีกโครงหมู
ขั้นตอนการทำ
1. ตำกระเทียม รากผักชี พริกไทย และเกลือ รวมกัน
2. น้ำส่วนผสมทั้งหมดใส่รวมกัน คนให้ทุกอย่างเข้ากัน แล้วน้ำซีกโครงหมูมาหมัก ประมาณ 30 นาที หรือ 1 ชั่วโมง
3. หลังจากหมักเสร็จ น้ำไปตุ๋นในหม้อหุงข้าว คนทุก 10นาที กันไหม้หม้อ และค่อยชิมรส รสชาติจะออกหวานเค็มเผ็ด
4. ตุ๋นประมาณ 1 ชั่วโมง เนื้อหมูจะนุ่มมาก ถ้าใครชอบแบบเนื้อนุ่มละลายในปากก้อสามารถทานได้เลย
ถ้าใครชอบแห้งๆสามารถนำไปย่างต่อ
เสร็จแล้วค่ะ ซีกโครงหมูเนื้อนุ่ม ละลายในปาก
ดูวิธีทำอย่างละเอียดได้ที่ลิ้งค์นี้เลยค่ะ
ชวนทำซีกโครงหมูอบซอสสไปร์ซี่
1. ซีอิ้วขาว
2. น้ำตาล
3. เกลือ
4. ซอสมะเขือเทศ
5. ซอสพริก
6. พริกป่น
7. รสดีรสหมู
8. ซอสหอยนางรม
9. น้ำผึ้ง
10. พริกไทยเม็ด
11. รากผักชี
12. กระเทียม
13. ซีกโครงหมู
ขั้นตอนการทำ
1. ตำกระเทียม รากผักชี พริกไทย และเกลือ รวมกัน
2. น้ำส่วนผสมทั้งหมดใส่รวมกัน คนให้ทุกอย่างเข้ากัน แล้วน้ำซีกโครงหมูมาหมัก ประมาณ 30 นาที หรือ 1 ชั่วโมง
3. หลังจากหมักเสร็จ น้ำไปตุ๋นในหม้อหุงข้าว คนทุก 10นาที กันไหม้หม้อ และค่อยชิมรส รสชาติจะออกหวานเค็มเผ็ด
4. ตุ๋นประมาณ 1 ชั่วโมง เนื้อหมูจะนุ่มมาก ถ้าใครชอบแบบเนื้อนุ่มละลายในปากก้อสามารถทานได้เลย
ถ้าใครชอบแห้งๆสามารถนำไปย่างต่อ
เสร็จแล้วค่ะ ซีกโครงหมูเนื้อนุ่ม ละลายในปาก
ดูวิธีทำอย่างละเอียดได้ที่ลิ้งค์นี้เลยค่ะ