สวัสดีชาวพันทิปกันอีกครั้งนะครับ คราวก่อนผมได้รีวิวร้านปิ้งย่างลูกผสมกันไปแล้ว คราวนี้จะลองมาชิมร้านปิ้งย่างแบบต้นตำรับกันบ้าง และพูดถึงอาหารปิ้งย่างหลายๆคนก็ต้องนึกถึงปิ้งย่างเกาหลีซึ่งก็เป็น ปิ้งย่างเจ้าแรกๆเลยที่เข้ามาในประเทศไทยซึ่งมาในรูปของหมูกะทะที่เราๆท่านๆเห็นกันเกลื่อนนั่นแหละ แต่วันนี้ผมจะมากินร้านปิ้งย่างเตาถ่านสไตล์เกาหลีที่ร้าน โอปป้า บาร์บีคิว ตั้งอยู่ในโครงการโฮมวิลเลจ ซ.งามวงศ์วาน 52 ตรงข้าม ม.เกษตรศาสตร์ บางเขน ใครที่เรียนหรือผ่านทางนี้บ่อยๆก็น่าจะคุ้นตากันบ้างนะครับ
ทางร้านมีสองโปรให้เลือก คือ 249 บาท กับ 349 บาท อย่างหลังนี้จะเพิ่มเนื้อกับพวกอาหารเป็นจานมาด้วย ไหนๆก็มาทั้งทีละ ก็ลอง 349 ไปเลยละกัน ทั้งสองโปรนี้ราคาเน็ตแล้วรวมน้ำรีฟิลเสร็จสรรพ ส่วนเหล้าปั่นรีฟิล เพิ่มต่างหากนะคร้าบ
น้ำจิ้มและผักเครื่องเคียงที่คุ้นตากันดี ตามฉบับร้านปิ้งย่างสไตล์เกาหลี
น้ำอัดลมรีฟิล ใส่เป็นเทาเวอร์แบบนี้เลย ดูดีนะ แต่ประทานโทษ ไม่ซ่าเลย จนตอนหลังต้องเปลี่ยนเป็นน้ำชาแทน
มาแล้ว เมนูซิกเนเจอร์ของทางร้าน เซ็ตเนื้อหมู 7 สี เป็นหมูสามชั้นหมักด้วยเครื่องปุรงต่างชนิด มาดูกันทีละอันดีกว่าว่ามีอะไรบ้าง ไล่จากซ้ายไปขวาเล้ย
หมูน้ำมันงา เนื้อแน่น หอมน้ำมันจางๆ รสจืดไปหน่อย
หมูจัดจ้าน เนื้อเหนียวนิดๆ หอมพริกปาปริก้า
หมูสาหร่าย รสเข้มกว่าอันอื่น มีรสสาหร่ายปนมานิด
หมูกระเทียม รสคล้ายๆหมูหมักงาเลย หมักผิดสูตรป่าวเนี่ย?
หมูโคขูจัง หวานดี รสเหมือนเนื้อหมูที่ใส่ในก๊วยเตี๋ยวน้ำตก
หมูเทอริยากิ เนื้อนุ่ม ซอสเข้าเนื้อสุดๆ
หมูหมักทเวนจัง มันคือหมูขมิ้นนั่นเอง หอมดี
เอาลงย่างทีเดียวให้ครบ 7 ชิ้นเลย เเน่นเต่าไปหมด เนื้อชิ้นใหญ่มาก เขามีกรรไกรมาให้ตัดฉับๆ แบ่งเนื้อมาย่างเป็นชิ้นๆ เพื่อให้สุกอร่อยทั่วถึง
หลังจากย่างเนื้อหมูเพลินๆ ก็มีอาหารปรุงเสร็จมาเสริฟ นี่คือ หมูบุโกกิกะทะร้อน เนื้อนุ่ม ฉ่ำซอสรสเด็ด เข้มข้นดีมาก
ส่วนอันนี้ คือ เนื้อบุโกกิ หอมมาก เนื้อหวาน ซอสเข้าเนื้ออย่างพอดิบพอดี
วุ้นเส้นจับแซ เส้นกลมๆใหญ่ๆ ลื่นคอไม่เหนียวดังที่คาด รสเข้มข้นดี
สันในเนื้อ เนื้อนุ่มและหอมมันมาก
สันในหมู เนื้อก็นุ่มดีนะ แต่เทียบกับวัวแล้ว อันนี้จืดไปเลย
สันคอ หวานอร่อยมันย่าง หมักมาดี
ข้าวโพดชีสกะทะร้อน หวานหอมชีสกับข้าวโพดมากมาย ต้องรีบโซ้ยตอนร้อนๆนะไม่งั้นจะชืดหมดอร่อย
ปิดด้วย ไอศครีมชาเขียว โรยด้วยถั่วแดงกับมาชเมลโล่ว ครับ ไอศครีมรสเข้มดี ล้างคาวเนื้อในปากได้เยี่ยมเลยล่ะ
รีวิวสรุป
รสชาติอาหาร : *****
ร้านนี้หมักเนื้อได้เยี่ยม รสชาติอาหารปรุงมาได้ดี โดยเฉพาะอาหารปรุงเสร็จ จะเฟลนิดๆก็ตรงที่เนื้อส่วนมากมันจะเหนียวมาก ต้องออกแรงตัดเยอะหน่อย
หม้ออร่อยสุดกิ๊ง (อาหารที่อร่อยมากที่สุดในการรีวิว) : เนื้อบุโกกิกะทะร้อน
เนื้อผัดร้อนๆ ฉ่ำด้วยเครื่องเทศที่เข้าถึงเนื้อและไขมัน อร่อยอย่าบอกใคร
จานนี้ไม่ว้าว (อาหารที่อร่อยน้อยที่สุดในการรีวิว) : สันในหมู
ปรุงรสอ่อนสุด แถมรู้สึกว่าเนื้อไม่ค่อยแน่นด้วย
บรรยากาศในร้าน : ***1/2
ร้านค่อนข้างเล็ก และตกแต่งไม่ค่อยสวยนัก เวลามีคนมาเยอะๆ คงวุ่นน่าดู
การบริการ : ***1/2
เท่าที่ดูๆแล้วพนักงานร้านนี้ยังเป็นเด็กกันแทบทั้งนั้นนะ อะไรต่างๆก็ดูไม่ค่อยจะลื่นไหลเท่าไหร่เลย
ภาพรวม : ถึงจะไม่ใช่ร้านโด่งดังอะไรแต่ก็อย่าดูแคลนไป เพราะรสชาติอร่อยถูกปาก(อย่างน้อยๆก็ผมคนนึง) แต่เรื่องเนื้อนั้น ชิ้นใหญ่จริง และส่วนมากจะเป็นเนื้อติดมันแทบทั้งสิ้น ค่อยๆสั่งค่อยๆกินครับ ไม่งั้นเลี่ยนก่อนอิ่มแน่นอน
สำหรับรีวิวในวันนี้ก็จบลงแล้วครับ หากใครมีข้อคิดเห็นอย่างไรเกี่ยวกับการรีวิวหรือรสชาติอาหาร มาคอมเม้นต์แลกเปลี่ยนกันได้
แล้วพบกันใหม่ครับทุกท่าน แฮปปี้อิ่มพุงถ้วนหน้าคร้าบ
[CR] --*BufFeast*-- รีวิวปิ้งย่างเกาหลีแถวม.เกษตร โอปปะ บาร์บีคิว @โฮม วิลเลจ งามวงศ์วาน52 by TheHeat
ทางร้านมีสองโปรให้เลือก คือ 249 บาท กับ 349 บาท อย่างหลังนี้จะเพิ่มเนื้อกับพวกอาหารเป็นจานมาด้วย ไหนๆก็มาทั้งทีละ ก็ลอง 349 ไปเลยละกัน ทั้งสองโปรนี้ราคาเน็ตแล้วรวมน้ำรีฟิลเสร็จสรรพ ส่วนเหล้าปั่นรีฟิล เพิ่มต่างหากนะคร้าบ
น้ำจิ้มและผักเครื่องเคียงที่คุ้นตากันดี ตามฉบับร้านปิ้งย่างสไตล์เกาหลี
น้ำอัดลมรีฟิล ใส่เป็นเทาเวอร์แบบนี้เลย ดูดีนะ แต่ประทานโทษ ไม่ซ่าเลย จนตอนหลังต้องเปลี่ยนเป็นน้ำชาแทน
มาแล้ว เมนูซิกเนเจอร์ของทางร้าน เซ็ตเนื้อหมู 7 สี เป็นหมูสามชั้นหมักด้วยเครื่องปุรงต่างชนิด มาดูกันทีละอันดีกว่าว่ามีอะไรบ้าง ไล่จากซ้ายไปขวาเล้ย
หมูน้ำมันงา เนื้อแน่น หอมน้ำมันจางๆ รสจืดไปหน่อย
หมูจัดจ้าน เนื้อเหนียวนิดๆ หอมพริกปาปริก้า
หมูสาหร่าย รสเข้มกว่าอันอื่น มีรสสาหร่ายปนมานิด
หมูกระเทียม รสคล้ายๆหมูหมักงาเลย หมักผิดสูตรป่าวเนี่ย?
หมูโคขูจัง หวานดี รสเหมือนเนื้อหมูที่ใส่ในก๊วยเตี๋ยวน้ำตก
หมูเทอริยากิ เนื้อนุ่ม ซอสเข้าเนื้อสุดๆ
หมูหมักทเวนจัง มันคือหมูขมิ้นนั่นเอง หอมดี
เอาลงย่างทีเดียวให้ครบ 7 ชิ้นเลย เเน่นเต่าไปหมด เนื้อชิ้นใหญ่มาก เขามีกรรไกรมาให้ตัดฉับๆ แบ่งเนื้อมาย่างเป็นชิ้นๆ เพื่อให้สุกอร่อยทั่วถึง
หลังจากย่างเนื้อหมูเพลินๆ ก็มีอาหารปรุงเสร็จมาเสริฟ นี่คือ หมูบุโกกิกะทะร้อน เนื้อนุ่ม ฉ่ำซอสรสเด็ด เข้มข้นดีมาก
ส่วนอันนี้ คือ เนื้อบุโกกิ หอมมาก เนื้อหวาน ซอสเข้าเนื้ออย่างพอดิบพอดี
วุ้นเส้นจับแซ เส้นกลมๆใหญ่ๆ ลื่นคอไม่เหนียวดังที่คาด รสเข้มข้นดี
สันในเนื้อ เนื้อนุ่มและหอมมันมาก
สันในหมู เนื้อก็นุ่มดีนะ แต่เทียบกับวัวแล้ว อันนี้จืดไปเลย
สันคอ หวานอร่อยมันย่าง หมักมาดี
ข้าวโพดชีสกะทะร้อน หวานหอมชีสกับข้าวโพดมากมาย ต้องรีบโซ้ยตอนร้อนๆนะไม่งั้นจะชืดหมดอร่อย
ปิดด้วย ไอศครีมชาเขียว โรยด้วยถั่วแดงกับมาชเมลโล่ว ครับ ไอศครีมรสเข้มดี ล้างคาวเนื้อในปากได้เยี่ยมเลยล่ะ
รีวิวสรุป
รสชาติอาหาร : *****
ร้านนี้หมักเนื้อได้เยี่ยม รสชาติอาหารปรุงมาได้ดี โดยเฉพาะอาหารปรุงเสร็จ จะเฟลนิดๆก็ตรงที่เนื้อส่วนมากมันจะเหนียวมาก ต้องออกแรงตัดเยอะหน่อย
หม้ออร่อยสุดกิ๊ง (อาหารที่อร่อยมากที่สุดในการรีวิว) : เนื้อบุโกกิกะทะร้อน
เนื้อผัดร้อนๆ ฉ่ำด้วยเครื่องเทศที่เข้าถึงเนื้อและไขมัน อร่อยอย่าบอกใคร
จานนี้ไม่ว้าว (อาหารที่อร่อยน้อยที่สุดในการรีวิว) : สันในหมู
ปรุงรสอ่อนสุด แถมรู้สึกว่าเนื้อไม่ค่อยแน่นด้วย
บรรยากาศในร้าน : ***1/2
ร้านค่อนข้างเล็ก และตกแต่งไม่ค่อยสวยนัก เวลามีคนมาเยอะๆ คงวุ่นน่าดู
การบริการ : ***1/2
เท่าที่ดูๆแล้วพนักงานร้านนี้ยังเป็นเด็กกันแทบทั้งนั้นนะ อะไรต่างๆก็ดูไม่ค่อยจะลื่นไหลเท่าไหร่เลย
ภาพรวม : ถึงจะไม่ใช่ร้านโด่งดังอะไรแต่ก็อย่าดูแคลนไป เพราะรสชาติอร่อยถูกปาก(อย่างน้อยๆก็ผมคนนึง) แต่เรื่องเนื้อนั้น ชิ้นใหญ่จริง และส่วนมากจะเป็นเนื้อติดมันแทบทั้งสิ้น ค่อยๆสั่งค่อยๆกินครับ ไม่งั้นเลี่ยนก่อนอิ่มแน่นอน
สำหรับรีวิวในวันนี้ก็จบลงแล้วครับ หากใครมีข้อคิดเห็นอย่างไรเกี่ยวกับการรีวิวหรือรสชาติอาหาร มาคอมเม้นต์แลกเปลี่ยนกันได้
แล้วพบกันใหม่ครับทุกท่าน แฮปปี้อิ่มพุงถ้วนหน้าคร้าบ
CR - Consumer Review : กระทู้รีวิวนี้เป็นกระทู้ CR โดยที่เจ้าของกระทู้
ดูแผนที่ขนาดใหญ่ขึ้น