::: ลาบเครื่องในไก่ ใส่หัวปลี : เอาใจคนรักเครื่องใน (ภาพ) :::

สวัสดีครับ ... เอาใจคนรักเครื่องในซะหน่อย

วันนี้หนุ่มโสด เกิดอาการเหงา คิดถึงบ้าน เลยนำเมนู "ลาบเครื่องในไก่ ใส่หัวปลี" มาฝาก


เป็นเมนูบ้านๆ อีสานใส่น้ำปลาร้า รับรองแซ่บครับ

วัตถุดิบ/เครื่องปรุง

1. เครื่องในไก่ (ตับ, กึ๋น)
2. หัวปลี
3. น้ำปลา
4. น้ำปลาร้า
5. พริกป่น
6. ข้าวคั่ว
7. หัวหอมแดง
8. ต้นหอม, ผักชี
10. ใบสะระแหน่
11. มะนาว
12. กระเทียม
13. พริกไทย

สัดส่วนตามต้องการเลยนะครับ ยิ้ม

วิธีทำ

1. เตรียมหัวปลี โดยหั่นหัวปลี แช่ลงในน้ำที่ผสมน้ำมะนาวเตรียมไว้ (เพื่อไม่ให้หัวปลีดำ)

2. โขลกกระเทียม พริกไทย ให้ละเอียด

3. ตั้งกระทะ ใส่น้ำมัน พอร้อนใส่กระเทียม พริกไทยที่โขลกไว้ ลงผัดให้หอม

4. ใส่เครื่องในที่หั่น และล้างทำความสะอาดไว้ลงผัดให้สุก แล้วพักให้เย็น

5. ใส่พริกป่น น้ำปลา น้ำปลาร้า น้ำมะนาว ลงในเครื่องในที่ผัดไว้ คลุกให้เข้ากัน

6. บีบน้ำออกจากหัวปลีที่หั่นเตรียมไว้ ลงคลุกกับเครื่องในที่ปรุงไว้ให้เข้ากัน

7. ใส่ข้าวคั่วลงคลุกกับเครื่องที่เตรียมไว้

8. ใส่หอมแดง ต้นหอม ผักชี ใบสะระแหน่ คลุกให้เข้ากัน

9. เสร็จเรียบร้อย เสิร์ฟพร้อมกับพริกแห้งทอด กับแตงกวา

ลองทำตามกันได้นะครับ รับรองความอร่อย 5555
เพี้ยนปักหมุดเพี้ยนขอบคุณ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่