คือผมกำลังฝึกต้มสาคูเม็ดใหญ่อยู่ครับซึ่งไม่สำเร็จสักที
ผมพยายามอ่านวิธีจาก google, youtube แต่ผมก็ไม่สามารถได้สาคูที่ต้องการเลยครับ
*** สาคูที่ผมต้องการคือสาคูเหมือนที่ร้านน้ำเต้าหู้รสเข็นขายครับ
คุณสมบัติคือ : 1. สาคูไม่เหนียวเหมือนไข่มุก 2. สาคูใส
แต่ที่ผมลองต้มมาเป็นอาทิตย์แล้ว ผลที่ได้คือ*สาคูเหนียวเหมือนไข่มุก ทานแล้วต้องเมื่อยฟัน
ไม่เหมือนที่ต้องการเลยครับ เลยอยากถามวิธีต้มสาคูเม็ดใหญ่หน่อยครับ
..
วิธีการต้มของผม
น้ำเปล่า 1000 ml
สาคู 200 g
ต้มเป็นเวลา 10 นาที
พักไว้ในน้ำที่ต้มเอาไว้ 8 ชั่วโมง
นำมาต้มอีกครั้ง 10 นาที
..
ขอบคุณสำหรับทุกความคิดเห็นมากนะครับ ขอบคุณครับ
สาคูเม็ดใหญ่ต้มยังไงให้ไม่เหนียว ???
ผมพยายามอ่านวิธีจาก google, youtube แต่ผมก็ไม่สามารถได้สาคูที่ต้องการเลยครับ
*** สาคูที่ผมต้องการคือสาคูเหมือนที่ร้านน้ำเต้าหู้รสเข็นขายครับ
คุณสมบัติคือ : 1. สาคูไม่เหนียวเหมือนไข่มุก 2. สาคูใส
แต่ที่ผมลองต้มมาเป็นอาทิตย์แล้ว ผลที่ได้คือ*สาคูเหนียวเหมือนไข่มุก ทานแล้วต้องเมื่อยฟัน
ไม่เหมือนที่ต้องการเลยครับ เลยอยากถามวิธีต้มสาคูเม็ดใหญ่หน่อยครับ
..
วิธีการต้มของผม
น้ำเปล่า 1000 ml
สาคู 200 g
ต้มเป็นเวลา 10 นาที
พักไว้ในน้ำที่ต้มเอาไว้ 8 ชั่วโมง
นำมาต้มอีกครั้ง 10 นาที
..
ขอบคุณสำหรับทุกความคิดเห็นมากนะครับ ขอบคุณครับ