ทำยังไงให้สาคูเม็ดใหญ่ที่สุกแล้วไม่ติดกัน

หนูทำสาคูเม็ดใหญ่ ไว้เป็นเครื่องของน้ำเต้าหู้ แต่หลังจากที่ต้มเสร็จก็เอาสาคูไปสะเด็ดน้ำ แล้วเก็บใส่ถุงไว้ แล้วก็แช่ตู้เย็น
แต่หนูทำไว้ตั้งแต่เช้ามืด กว่าจะใช้ก็เย็น ทีนี้แหละคะ สาคูที่สะเด็ดน้ำแล้วใส่ถุงไว้ มันจำตัวกันเปนก้อนทั้งถุงเลยคะ
แบบนี้เราจะทำยังไงให้สาคูที่เราต้มสุกแล้วไม่ติดกันแบบก้อนแบบนี้ เพราะเวลาเอาไปใช้มันจะยากต่อการตักเพราะมันติดกัน แล้วพอตักใส่ถุงที่เตรียมใส่น้ำเต้าหู้มันก็จับตัวกันอยู่ หนูได้แค่คอยบีบๆ บี้ๆมันให้แตกจากกัน

ไครู้เคล็ดลับช่วยหนูที ตอนนี้ที่คิดไว้คือใส่น้ำมันพืช ลักษณะคล้ายๆสาคูยัดไส้หมู แต่ก็กลัวว่าน้ำมันพืชจะทำให้น้ำเต้าหู้ไม่อร่อย
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่