เพื่อนๆคิดว่าอันไหนดีกว่ากัน
ระหว่างสองแบบนี้เท่านั้นนะ....
ซื้อหมูสดจากตลาด มีทั้งร้านที่มีตู้แช่และไม่แช่ ส่วนใหญ่ก็ไม่แช่วางไว้ผึ่งลม ไม่รู้หมูมาจากไหน แมลงต่างๆพอสมควร แต่น่าจะสดใหม่ เพิ่งชำแหละเมื่อเช้า ก็เลือกร้านที่สะอาดหน่อย
กับซื้อหมูแพคเป็นกิโล แช่แข็งของยี่ห้อดัง ย้ำว่าแช่แข็ง ไม่ใช่แช่เย็นในแพคเกจไฮโซ แต่ด้วยความแช่แข็ง ผลิตบรรจุมาแล้วสองอาทิตย์ ซื้อมาก็ต้องดีฟรอส แต่ข้างถุงเขียนสะอาด ไม่มีสารเร่ง ไม่มียาปฎิ และข้อดีต่างๆนานา
แบบไหนดี ถ้าราคาเท่ากัน
เพื่อนๆจะเลือกอันไหน ซื้อหมูสดจากตลาดบนแผง มีทั้งร้านแช่เย็นและไม่แช่ กับหมูแพคของยี่ห้อ แช่แข็งในร้านซุปเปอร์
ระหว่างสองแบบนี้เท่านั้นนะ....
ซื้อหมูสดจากตลาด มีทั้งร้านที่มีตู้แช่และไม่แช่ ส่วนใหญ่ก็ไม่แช่วางไว้ผึ่งลม ไม่รู้หมูมาจากไหน แมลงต่างๆพอสมควร แต่น่าจะสดใหม่ เพิ่งชำแหละเมื่อเช้า ก็เลือกร้านที่สะอาดหน่อย
กับซื้อหมูแพคเป็นกิโล แช่แข็งของยี่ห้อดัง ย้ำว่าแช่แข็ง ไม่ใช่แช่เย็นในแพคเกจไฮโซ แต่ด้วยความแช่แข็ง ผลิตบรรจุมาแล้วสองอาทิตย์ ซื้อมาก็ต้องดีฟรอส แต่ข้างถุงเขียนสะอาด ไม่มีสารเร่ง ไม่มียาปฎิ และข้อดีต่างๆนานา
แบบไหนดี ถ้าราคาเท่ากัน