ช่วงนี้ที่เมืองไทยอากาศร้อนมากเลยหาสูตรกรานิต้ามาฝากค่ะ สูตรนี้ไม่อ้วนค่ะเพราะใส่นํ้าตาลไม่เยอะ เหมาะกับอากาศร้อนๆอย่างนี้มากค่ะ มาลองทำกันดูนะคะทำเองอร่อยกว่าออกไปทานข้างนอกบ้านอยู่เเล้วค่ะ
ส่วนผสม (ได้ประมาณ 4 เเก้ว)
480 กรัม นํ้าเปล่า
60 กรัม นํ้าตาล
40 ดอก ดอกอัญชันเเห้ง
40 กรัม นํ้ามะนาว
วิธีทำ
1 นำนํ้าเปล่าเเละนํ้าตาลไปต้มให้เดือด
2 พอนํ้าเดือด ใส่ดอกอัญชันเเห้งลงไปต้ม 1 นาที เเล้วปิดไฟ ทิ้งดอกอัญชันไว้ 5 นาที
3 นำนํ้าดอกอัญชัญมากรองเอาเเต่นํ้า เเล้วทิ้งนํ้าดอกอัญชันไว้ 30 นาทีหรือให้เย็น
4 นำนํ้ามะนาวใส่ลงไป ผสมให้เข้ากันเเล้วนำไปเเช่ช่องฟรีส เเล้วหมั่นคนทุกๆ 1-2 ชั่วโมง จะใช้เวลาประมาณ 6 -8 ชั่วโมง(ส่วนมากทำเเล้วทิ้งไว้ 1 คืนค่ะ)
5 เมื่อเเข็งๆดีเเล้วก็นำมาใช้ส้อมขูด ให้เป็นเกล็ดๆเเล้วเข้าเเช่ฟรีสต่ออีก 30 นาทีก็จัดเสริ์ฟได้เเล้วค่ะ
ฝากกดติดตามช่องด้วยนะคะ จะพยายามนำสูตรขนมอร่อยๆ มานำเสนอตลอดค่ะ
ขอบคุณค่ะ
กรานิต้าอัญชันมะนาว
ส่วนผสม (ได้ประมาณ 4 เเก้ว)
480 กรัม นํ้าเปล่า
60 กรัม นํ้าตาล
40 ดอก ดอกอัญชันเเห้ง
40 กรัม นํ้ามะนาว
วิธีทำ
1 นำนํ้าเปล่าเเละนํ้าตาลไปต้มให้เดือด
2 พอนํ้าเดือด ใส่ดอกอัญชันเเห้งลงไปต้ม 1 นาที เเล้วปิดไฟ ทิ้งดอกอัญชันไว้ 5 นาที
3 นำนํ้าดอกอัญชัญมากรองเอาเเต่นํ้า เเล้วทิ้งนํ้าดอกอัญชันไว้ 30 นาทีหรือให้เย็น
4 นำนํ้ามะนาวใส่ลงไป ผสมให้เข้ากันเเล้วนำไปเเช่ช่องฟรีส เเล้วหมั่นคนทุกๆ 1-2 ชั่วโมง จะใช้เวลาประมาณ 6 -8 ชั่วโมง(ส่วนมากทำเเล้วทิ้งไว้ 1 คืนค่ะ)
5 เมื่อเเข็งๆดีเเล้วก็นำมาใช้ส้อมขูด ให้เป็นเกล็ดๆเเล้วเข้าเเช่ฟรีสต่ออีก 30 นาทีก็จัดเสริ์ฟได้เเล้วค่ะ
ฝากกดติดตามช่องด้วยนะคะ จะพยายามนำสูตรขนมอร่อยๆ มานำเสนอตลอดค่ะ
ขอบคุณค่ะ