หน้าแรก
คอมมูนิตี้
ห้อง
แท็ก
คลับ
ห้อง
แก้ไขปักหมุด
ดูทั้งหมด
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
แท็ก
แก้ไขปักหมุด
ดูเพิ่มเติม
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
{room_name}
{name}
{description}
กิจกรรม
แลกพอยต์
อื่นๆ
ตั้งกระทู้
เข้าสู่ระบบ / สมัครสมาชิก
เว็บไซต์ในเครือ
Bloggang
Pantown
PantipMarket
Maggang
ติดตามพันทิป
ดาวน์โหลดได้แล้ววันนี้
เกี่ยวกับเรา
กฎ กติกา และมารยาท
คำแนะนำการโพสต์แสดงความเห็น
นโยบายเกี่ยวกับข้อมูลส่วนบุคคล
สิทธิ์การใช้งานของสมาชิก
ติดต่อทีมงาน Pantip
ติดต่อลงโฆษณา
ร่วมงานกับ Pantip
Download App Pantip
Pantip Certified Developer
เค้กกล้วยหอมไม่ฟู
กระทู้คำถาม
ทำขนม
อาหารและขนมมงคล
อุปกรณ์ทำขนม
รบกวนบอกเคล็ดลับสูตรกล้วยหอมหน่อยคะ
มือใหม่มาก อบแล้วแรกๆขึ้นหู ตั้งพักหน่อยก็หุบตัวลง บางครั้งก็ฟูแต่แอบเป็นรูๆ หรือบางครั้งก็ไหม้555
ทุกอย่างไม่ทีคำว่าพอดี อยากได้สูตรอบโดยใช้เครื่องอบเล็กๆ ที่ปรับไฟบนไฟล่าง ไม่ได้ เป็นเตาไฟฟ้า อิเลกทรอลัก แสนธรรมดา คะ
▼
กำลังโหลดข้อมูล...
▼
แสดงความคิดเห็น
กระทู้ที่คุณอาจสนใจ
เค้กกล้วยหอมหน้ายุบ เนื้อเป็นก้อนๆเกิดจากอะไรคะ
เพิ่งหัดทำขนมค่ะ เริ่มฝึกจากเค้กกล้วยหอมก่อนเลย ลองอบมาสามครั้งแล้ว ปรากฎว่าขณะเข้าเตาอบหน้าฟูแตกดี แต่พอออกจากเตาอบเนื้อยุบแบนไม่สวยเลยค่ะ เนื้อเค้กก็เปนก้อนๆ ไม่ฟูสวยเหมือนซื้อตามร้าน ถามผู้รู้ว่าเ
สมาชิกหมายเลข 1999215
🍌🥚🥛 เค้กกล้วยหอมไร้แป้ง 🥛🥚🍌
สวัสดีค่ะ (= ได้เห็นผ่านตาบ่อย ๆ คลิปทำขนมโดยไม่ใช้แป้ง ขนมเพื่อสุขภาพ และที่สำคัญคือ ไม่ง้อเตาอบ!!! ของที่บ้านก็มี จะช้าอยู่ไย... วัตถุดิบหลัก 3 อย่างค่ะ กล้วยหอม 2 ลูก นมสด 1 กระป๋อง ไข่ไก่
KU1978
มันคือขนมอะไร??
มันเป็นลักษณะคล้ายขนมเปี๊ยะเเต่ไม่ใช่ หอมกว่า เเล้วก็คล้ายๆกล้วย รสชาติหอมๆมันๆ กรอบนิดๆ เเต่กินละคอเเห้งม้ากก
สมาชิกหมายเลข 8561291
ทำไมสีเนื้อขนม butter cake ไม่เหลืองสวยเหมือนในยูทูปครับ
เพิ่งหัดทำขนมครับ เนื้อเค้กนุ่มโอเค เนื้อแน่นไปนิด ที่สงสัยคือสีที่ออกมามันเกือบจะคล้ายกับเค้กกล้วยหอม ไม่คล้ำขนาดเค้กกล้วยหอมแต่ไม่เหลืองสวย เนื้อยังไม่เนียนฟู ไม่ได้ใส่ สารเสริม sp เพิ่งได้เตา
สมาชิกหมายเลข 2463966
อบเค้กกล้วยหอมสูตรแม่สลิ่มแล้วหน้าเค้กไหม้ค่ะ ช่วยแนะนำหน่อยค่ะ
เป็นมือใหม่หัดอบขนมค่ะ ลองทำเค้กกล้วยหอมสูตรแม่สลิ่ม ใช้เตาอบ Zanussi 30 ลิตร ค่ะ ครั้งแรกอบตะแกรงกลางค่ะ 200C 10 นาที 180C อีกสิบกว่านาทีจนขนมสุกค่ะ (ใส่รูปไม่ได้ ไม่รู้ทำไม) คือพอครั้งแรกไหม้ ค
สมาชิกหมายเลข 951213
เค้กกล้วยหอม 5 สูตรสุดฟิน ทำกินแล้วเป็นปลื้ม BY Panda-chan
ไหนๆ มีใครชอบกินเค้กกล้วยหอมบ้างจ๊ะ ซึ่งเค้กกล้วยหอมนั้นมีหลายแบบมาก แต่ไม่ว่าจะแบบไหนแน่นอนว่าซึ่งที่เค้กประเภทนี้ขาดไม่ได้เลยก็คือ กล้วยหอม ในส่วนสูตรที่เรานำมาให้ทุกคนได้จดไปทำกันนี้ก็มีทั้งแบบ เค้
Pantip Check-in
เค้กกล้วยหอมสูตรนึ่ง เอาใจคนไม่มีเตาอบ ไม่ใช้เครื่องตีมือ ฟูนุ่มชุ่มฉ่ำข้ามวัน
เค้กกล้วยหอมสูตรนึ่ง เอาใจคนไม่มีเตาอบ ไม่ใช้เครื่องตีมือ สูตรนี้ออกมาฟูนุ่มชุ่มฉ่ำข้ามวัน ลองเอาไปทำทานหรือทำขายได้อร่อย อร่อยจริงๆ ค่ะช่องยูทูป : Kamerr inter แขมร อินเ
แขมร อินเตอร์
มัฟฟินกล้วยหอมนุ่มฟู นุ่มฟู เร็วเเละง่ายค่ะ
เมื่อวานเปิดเจอกล้วยหอมในตู้เย็นงอมมากกกกกกค่ะ เลยต้องหาวิธีกำจัดที่รวดเร็ว ง่ายๆ เเถมได้ของอร่อย ค้นหาข้อมูลจนได้ไปเจอ การทำขนมมัฟฟิน กล้วยหอมที่ใช้วิธีการทำไม่เกิน 10 นาที (ไม่รวมเวลาอบค่ะ) ขอบอกว่า
Little Pastry Chef
รู้สึกว่า ขนมอย่างเดียวกัน ถ้าอบจะอร่อยกว่านึ่ง
เคยกินเค้กกล้วยหอมนึ่ง กับเค้กกล้วยหอมอบ และขนมนึ่งกับอบอื่นๆ เปรียบเทียบกัน รู้สึกอบจะอร่อยกว่า เพื่อนๆ รู้สึกอย่างนั้นไหมคะ คิดว่าอบ อร่อยกว่า นึ่ง เพร่ะอะไรคะ
สมาชิกหมายเลข 8026542
มัฟฟินกล้วยๆ ไว้แจกในวันเด็ก เตาติ๊งบ้านๆ ก็อบได้
ช่วงนี้วันไหนหยุดว่างๆ อยู่บ้านมักจะหาของมาทำขนมตลอด ยิ่งตอนนี้เข้าใกล้วันเด็กไปทุกทีเลยหาขนมที่หนูๆ น่าจะกินง่ายและชอบด้วย ที่กินง่ายและอร่อย โดยที่ไม่ต้องปรุงแต่ง อย่างแรกที่คิดถึงก็คือ ช็อกโกแลต+
กินข้าว กินปลา
อ่านกระทู้อื่นที่พูดคุยเกี่ยวกับ
ทำขนม
อาหารและขนมมงคล
อุปกรณ์ทำขนม
บนสุด
ล่างสุด
อ่านเฉพาะข้อความเจ้าของกระทู้
หน้า:
หน้า
จาก
แชร์ :
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน
อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่
ยอมรับ
เค้กกล้วยหอมไม่ฟู
มือใหม่มาก อบแล้วแรกๆขึ้นหู ตั้งพักหน่อยก็หุบตัวลง บางครั้งก็ฟูแต่แอบเป็นรูๆ หรือบางครั้งก็ไหม้555
ทุกอย่างไม่ทีคำว่าพอดี อยากได้สูตรอบโดยใช้เครื่องอบเล็กๆ ที่ปรับไฟบนไฟล่าง ไม่ได้ เป็นเตาไฟฟ้า อิเลกทรอลัก แสนธรรมดา คะ