ซื้อคากิที่ต้มแล้วและแกะกระดูกออกไปด้วยมาจากตลาดสี่มุมเมือง ดังนั้นคากิก็จะมีเฉพาะหนังและเอ็นเท่านั้น เขียงหมูบอกว่าลูกค้าส่วนใหญ่เป็นร้านอาหารจะซื้อไปทำต้มยำขาหมูกัน
ซื้อคากิมา 4 ชิ้น ลองเอาซ่อมทิ่มดูปรากฎว่าเนื้อยังเหนียวอยู่ แสดงว่าร้านที่ซื้อไปแล้วต้องนำไปต้มอีกจนคากิเปื่อย
เอาคากิมาลวกในน้ำร้อนก่อน เพื่อขจัดกลิ่นต่างๆ ออกไป แล้วเอาไปล้างน้ำให้สะอาด
หั่นเป็นชิ้นเล็ก เอาพริกแกงคั่วกลิ้ง (พริกแกงเผ็ดใต้ที่มีรสเผ็ดมาก) คลุกกับคากิ พักไว้
เอาหอมแขกซอย 2 หัว ไปผัดให้หม้อกระทะความดัน จนหอมสุกเนื้อใส เอาคากิคลุกพริกแกงวางลงไป ต้มด้วยหม้อกระทะความดัน 25 นาที คากิเปื่อย จะมีน้ำชลุกชลิก จัดการปรุงรสด้วยน้ำปลา ใส่ใบมะกรูด ต้มไปอีกนิดให้น้ำแห้ง
คากิที่ต้มมาแล้วพร้อมกับเลาะกระดูกออกไป 4 ชิ้น นำไปลวกน้ำร้อนอีกเพื่อขจัดกลิ่น
คากิที่ลวกน้ำร้อนแล้ว นำไปล้างน้ำให้สะอาด หั่นเป็นชิ้นเล็ก
เอาพริกแกงคั่วกลิ้งคลุกกับคากิ
เอาหอมแขกซอย 2 หัว ไปผัดให้หม้อกระทะความดัน จนหอมสุกเนื้อใส เอาคากิคลุกพริกแกงวางลงไป
ต้มด้วยหม้อกระทะความดัน 25 นาที คากิเปื่อย จะมีน้ำชลุกชลิก
จัดการปรุงรสด้วยน้ำปลา ใส่ใบมะกรูด ต้มไปอีกนิดให้น้ำแห้ง
คากิหนังและเอ็นนิ่มรสเผ็ดจัดตามแบบฉบับคั่วกลิ้ง ทานกับข้าวสวยหอมมะลิใหม่เลิศ
คากิคั่วกลิ้ง
ซื้อคากิที่ต้มแล้วและแกะกระดูกออกไปด้วยมาจากตลาดสี่มุมเมือง ดังนั้นคากิก็จะมีเฉพาะหนังและเอ็นเท่านั้น เขียงหมูบอกว่าลูกค้าส่วนใหญ่เป็นร้านอาหารจะซื้อไปทำต้มยำขาหมูกัน
ซื้อคากิมา 4 ชิ้น ลองเอาซ่อมทิ่มดูปรากฎว่าเนื้อยังเหนียวอยู่ แสดงว่าร้านที่ซื้อไปแล้วต้องนำไปต้มอีกจนคากิเปื่อย
เอาคากิมาลวกในน้ำร้อนก่อน เพื่อขจัดกลิ่นต่างๆ ออกไป แล้วเอาไปล้างน้ำให้สะอาด
หั่นเป็นชิ้นเล็ก เอาพริกแกงคั่วกลิ้ง (พริกแกงเผ็ดใต้ที่มีรสเผ็ดมาก) คลุกกับคากิ พักไว้
เอาหอมแขกซอย 2 หัว ไปผัดให้หม้อกระทะความดัน จนหอมสุกเนื้อใส เอาคากิคลุกพริกแกงวางลงไป ต้มด้วยหม้อกระทะความดัน 25 นาที คากิเปื่อย จะมีน้ำชลุกชลิก จัดการปรุงรสด้วยน้ำปลา ใส่ใบมะกรูด ต้มไปอีกนิดให้น้ำแห้ง
คากิที่ต้มมาแล้วพร้อมกับเลาะกระดูกออกไป 4 ชิ้น นำไปลวกน้ำร้อนอีกเพื่อขจัดกลิ่น
คากิที่ลวกน้ำร้อนแล้ว นำไปล้างน้ำให้สะอาด หั่นเป็นชิ้นเล็ก
เอาพริกแกงคั่วกลิ้งคลุกกับคากิ
เอาหอมแขกซอย 2 หัว ไปผัดให้หม้อกระทะความดัน จนหอมสุกเนื้อใส เอาคากิคลุกพริกแกงวางลงไป
ต้มด้วยหม้อกระทะความดัน 25 นาที คากิเปื่อย จะมีน้ำชลุกชลิก
จัดการปรุงรสด้วยน้ำปลา ใส่ใบมะกรูด ต้มไปอีกนิดให้น้ำแห้ง
คากิหนังและเอ็นนิ่มรสเผ็ดจัดตามแบบฉบับคั่วกลิ้ง ทานกับข้าวสวยหอมมะลิใหม่เลิศ