ผมมีความสงสัยเกี่ยวกับเนื้อวากิวครับ

กระทู้คำถาม
เวลาผมไปกินเนื้อวากิวหรือเพื่อนผมถ่ายรูปร้านอาหารเนื้อวากิว จะมีอย่างนึงที่เสริฟมาด้วยเสมอคือ "เกลือ"

ซึ่งแรกๆที่ผมได้เริ่มลองกินเนื้อวากิว ผมก็นึกว่าเขาใส่มาแต่งจานให้มันสวยๆ แรกๆที่กินยังบ่นในใจเลย จะพากันแต่งจานด้วยเกลือทำไม มันเค็ม (ผมเผลอไปจิ้มโดนเพราะผมไม่รู้ว่านั้นคือเกลือ นึกว่าเกล็ดอะไรสวยๆที่กินได้)

มาหลังๆ ผมแน่ใจละว่าเขาคงต้องการให้เรากินจริงๆ นั้นละ เพราะไปร้านเนื้อวากิวที่ไหน ไม่ว่าเป็นแบบปิ้งย่างให้เราทำเองหรือแบบจานๆที่เขาทำมาให้ เขาก็จะมีเกลือมาให้ตลอด แต่ผมก็ไม่ได้ลองกินคู่กันจิงจังซะที เพราะผมเคยกินแล้วผมว่ามันเค็ม

ผมว่ามันไม่น่าดูเข้ากันได้นะครับ เราต้องเพิ่มความเค็มเข้าไปในเนื้ออีกหรอ หรือจริงๆ มันมีวิธีกินคู่กันที่ผมไม่รู้อีก
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่