เวลาผมไปกินเนื้อวากิวหรือเพื่อนผมถ่ายรูปร้านอาหารเนื้อวากิว จะมีอย่างนึงที่เสริฟมาด้วยเสมอคือ "เกลือ"
ซึ่งแรกๆที่ผมได้เริ่มลองกินเนื้อวากิว ผมก็นึกว่าเขาใส่มาแต่งจานให้มันสวยๆ แรกๆที่กินยังบ่นในใจเลย จะพากันแต่งจานด้วยเกลือทำไม มันเค็ม (ผมเผลอไปจิ้มโดนเพราะผมไม่รู้ว่านั้นคือเกลือ นึกว่าเกล็ดอะไรสวยๆที่กินได้)
มาหลังๆ ผมแน่ใจละว่าเขาคงต้องการให้เรากินจริงๆ นั้นละ เพราะไปร้านเนื้อวากิวที่ไหน ไม่ว่าเป็นแบบปิ้งย่างให้เราทำเองหรือแบบจานๆที่เขาทำมาให้ เขาก็จะมีเกลือมาให้ตลอด แต่ผมก็ไม่ได้ลองกินคู่กันจิงจังซะที เพราะผมเคยกินแล้วผมว่ามันเค็ม
ผมว่ามันไม่น่าดูเข้ากันได้นะครับ เราต้องเพิ่มความเค็มเข้าไปในเนื้ออีกหรอ หรือจริงๆ มันมีวิธีกินคู่กันที่ผมไม่รู้อีก
ผมมีความสงสัยเกี่ยวกับเนื้อวากิวครับ
ซึ่งแรกๆที่ผมได้เริ่มลองกินเนื้อวากิว ผมก็นึกว่าเขาใส่มาแต่งจานให้มันสวยๆ แรกๆที่กินยังบ่นในใจเลย จะพากันแต่งจานด้วยเกลือทำไม มันเค็ม (ผมเผลอไปจิ้มโดนเพราะผมไม่รู้ว่านั้นคือเกลือ นึกว่าเกล็ดอะไรสวยๆที่กินได้)
มาหลังๆ ผมแน่ใจละว่าเขาคงต้องการให้เรากินจริงๆ นั้นละ เพราะไปร้านเนื้อวากิวที่ไหน ไม่ว่าเป็นแบบปิ้งย่างให้เราทำเองหรือแบบจานๆที่เขาทำมาให้ เขาก็จะมีเกลือมาให้ตลอด แต่ผมก็ไม่ได้ลองกินคู่กันจิงจังซะที เพราะผมเคยกินแล้วผมว่ามันเค็ม
ผมว่ามันไม่น่าดูเข้ากันได้นะครับ เราต้องเพิ่มความเค็มเข้าไปในเนื้ออีกหรอ หรือจริงๆ มันมีวิธีกินคู่กันที่ผมไม่รู้อีก