คำตอบที่ได้รับเลือกจากเจ้าของกระทู้
ความคิดเห็นที่ 1
เกลือแต่ละตัวมาจากแหล่งผลิตไม่เหมือนกันรสชาติไม่เหมือนกันอยู่แล้วค่ะ อย่างเกลือกระปุกสีฟ้าที่คุณพูดถึงนั้นเป็นเกลือสินเธาว์ที่เอามาเติมไอโอดีน ความชื้นจะน้อยความเค็มสูงมาก เค็มจัด ลองเปลี่ยนเป็นเกลือของไทยที่เป็นเกลือสมุทร ก็รสต่างกันแล้วค่ะ จะเค็มนุ่มนวลกว่าไม่เค็มแหลม เราทำเบเกอรี่ใช้แต่เกลือสมุทร เกลือเม็ดหรือดอกเกลือเท่านั้นไม่ใช้เกลือขวดฟ้าเลย ต่างประเทศมีร้านขายเกลือที่แยะออกเป็นอีกร้อยๆชนิดเลยค่ะ ทั้งเกลือหิมาลัย เหลือสีชมพู ฯลฯ ให้รสชาติต่างกันหมดค่ะ สำหรับทำอาหารต่างๆกันไป การทำอาหารใส่เกลือตามสูตรเป๊ะถ้าไม่ใช่เกลือเดียวกันก็รสไม่เหมือนกันค่ะ แนะนำว่าใช้วิธีชิมเท่านั้น เอารสชาติที่เราชอบค่ะ
ดาบเดี่ยวเหมียวพเนจร - chunsa ถูกใจ, Blue sky, deep sea ถูกใจ, ไม่อยากให้ถึงวันจันทร์ ทึ่ง, สมาชิกหมายเลข 745555 ถูกใจ, humming in my sleep ถูกใจ
▼ กำลังโหลดข้อมูล... ▼
แสดงความคิดเห็น
คุณสามารถแสดงความคิดเห็นกับกระทู้นี้ได้ด้วยการเข้าสู่ระบบ
เกลือฝรั่งรสชาติเหมือนกับเกลือไทยหรือไม่