เกลือฝรั่งรสชาติเหมือนกับเกลือไทยหรือไม่

ทำไมเวลาดูฝรั่งทำอาหารเช่นพวกสเต็กเห็นโรยเกลือกันเยอะมาก พอลองมาทำตามมั่ง ใช้เกลือไทยขวดสีฟ้าๆที่มีขายทั่วไปกลับเค็มจนกินไม่ได้ ก็เลยสงสัยว่าอาหารฝรั่งรสชาติดั้งเดิมเค้ากินกันเค็มมากอยู่แล้ว หรือ เกลือของเค้ารสชาติจืดกว่าของเราครับ
คำตอบที่ได้รับเลือกจากเจ้าของกระทู้
ความคิดเห็นที่ 1
เกลือแต่ละตัวมาจากแหล่งผลิตไม่เหมือนกันรสชาติไม่เหมือนกันอยู่แล้วค่ะ อย่างเกลือกระปุกสีฟ้าที่คุณพูดถึงนั้นเป็นเกลือสินเธาว์ที่เอามาเติมไอโอดีน ความชื้นจะน้อยความเค็มสูงมาก เค็มจัด  ลองเปลี่ยนเป็นเกลือของไทยที่เป็นเกลือสมุทร ก็รสต่างกันแล้วค่ะ จะเค็มนุ่มนวลกว่าไม่เค็มแหลม  เราทำเบเกอรี่ใช้แต่เกลือสมุทร เกลือเม็ดหรือดอกเกลือเท่านั้นไม่ใช้เกลือขวดฟ้าเลย  ต่างประเทศมีร้านขายเกลือที่แยะออกเป็นอีกร้อยๆชนิดเลยค่ะ ทั้งเกลือหิมาลัย เหลือสีชมพู ฯลฯ ให้รสชาติต่างกันหมดค่ะ สำหรับทำอาหารต่างๆกันไป  การทำอาหารใส่เกลือตามสูตรเป๊ะถ้าไม่ใช่เกลือเดียวกันก็รสไม่เหมือนกันค่ะ  แนะนำว่าใช้วิธีชิมเท่านั้น เอารสชาติที่เราชอบค่ะ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่